Thứ ba, 29/09/2020, 17:56

LỄ TRAO HỌC BỔNG HESSEN – CHLB ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

DNTH: Vừa qua, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Hessen năm 2019 cho 03 sinh viên tiêu biểu của trường.

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng Hessen. (Ảnh: Huy Thuyết)

Tham dự buổi lễ có Phó viện trưởng Viện hợp tác Quốc tế Nguyễn Xuân Đậu, Các Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên: TS. Nguyễn Đình Đức, ông Nguyễn Như Tuấn, và ông Lê Xuân An, ông Trần Hữu Hạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên, bà Nguyễn Thị Vân Khánh - Chủ tịch Hội sinh viên, đại diện Trung tâm Truyền thông cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các sinh viên được nhận học bổng.

TS. Nguyễn Đình Đức Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Huy Thuyết)

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Đức Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên đã ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng Hessen. TS nhấn mạnh: “Với vị trí vai trò là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã và luôn dành nhiều nguồn kinh phí  của Nhà trường cũng như phối hợp với rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, tạo môi trường thuận lợi nhất giúp các em thực sự trở thành “trung tâm” của quá trình đào tạo, được giáo dục, phát triển toàn diện để ra sức học tập và rèn luyện, sẵn sàng lập thân, khởi nghiệp”.

Học bổng Hessen của Bộ KH-NT Bang Hessen và Tổ chức WUS - CHLB Đức là một trong những học bổng có truyền thống và liên tục lâu dài nhất tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1991, tính đến nay, Học bổng Hessen đã được trao liên tục trong 28 năm. Văn phòng bang Hessen (CHLB Đức) đã phân cho trường ta 03 suất học bổng (216 euro/ suất) tương đương với tổng số tiền 17.400.000 VNĐ thuộc chương trình xét cấp học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên Việt Nam, với 4 tiêu chí: Kết quả trung bình cộng học tập đạt từ 7,5 trở lên; Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là con thương binh, liệt sỹ, dân tộc thiểu số hoặc các trường hợp khó khăn khác; Hiện không nhận hỗ trợ học bổng của tổ chức các nhân nào khác; Tham gia các hoạt động xã hội: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, thiên tai, giao thông hoặc các hình thức khác.

Sinh viên Lê Thị Diệu Linh lớp KT22.06 phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ. (Ảnh: Huy Thuyết)

Thay mặt cho các sinh viên được nhận học bổng, bạn Lê Thị Diệu Linh sinh viên lớp KT22.06 khoa Kế toán bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Văn phòng Đại diện Bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam và Tổ chức WUS. Bạn Diệu Linh xúc động: “Với chúng em, đây không chỉ là niềm động lực về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp chúng em vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống. Em hứa cố gắng học tập và rèn luyện nỗ lực hơn nữa để trở thành những công dân trẻ năng động, sáng tạo, có nhân cách tốt và biết sống có ích cho xã hội”.

                                                            Trần Hạnh  

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

6.000 km xuyên Việt trên VinFast Lux của Hải Kar: Tôi đã đi qua mọi địa hình trên đất nước mà bạn có thể tưởng tượng ra để thấy nó nên được khen hay chê

6.000 km xuyên Việt trên VinFast Lux của Hải Kar: Tôi đã đi qua mọi địa...

Những chiếc VinFast Lux gồm cả sedan và SUV đã được chuyên gia chạy thử nghiệm trên đủ mọi địa hình và trong những thời tiết khắc nghiệt nhất tại Việt Nam.
Lô xe BMW từng bị ngừng thông quan bất ngờ được rao bán với giá từ 1 tỷ đồng

Lô xe BMW từng bị ngừng thông quan bất ngờ được rao bán với giá từ...

Theo lời rao bán, những chiếc BMW 3-Series đến 7-Series có giá từ 1 tỷ tới 3,7 tỷ đồng.
Ninh Thuận: 1001 lộ trình!

Ninh Thuận: 1001 lộ trình!

Những gợi ý dưới đây sẽ đưa bạn tới thiên đường du lịch mới của Châu Á chỉ trong... một nốt nhạc.
Hà Tĩnh: Hơn 10 năm dân phải lên phường qua cây “cầu khỉ”

Hà Tĩnh: Hơn 10 năm dân phải lên phường qua cây “cầu khỉ”

DNTH: “Tôi không nhớ chính xác cây “cầu khỉ” này đã tồn tại bao nhiêu năm, nhưng chắc chắn nó đã có mặt cùng thời với người dân ở tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh này”, bà Trần Thị Sen mở đầu câu chuyện với chúng tôi khi nói về nguyện vọng của người dân địa phương mong muốn có một cây cầu để đi lại.
Thảm cảnh xe nhập: Một tháng không bán nổi 5 chiếc

Thảm cảnh xe nhập: Một tháng không bán nổi 5 chiếc

Doanh số toàn thị trường ô tô trong nước sụt giảm mạnh. Nhiều mẫu xe nhập khẩu hết hàng, một số mẫu khác “dọn nốt kho” là cạn nguồn cung.
Hệ sinh thái đa dạng thúc đẩy du lịch Việt phát triển

Hệ sinh thái đa dạng thúc đẩy du lịch Việt phát triển

DNTH; Trở thành ngành mũi nhọn đem lại tỷ USD xuất khẩu tại chỗ cho đất nước hàng năm, sự phát triển của du lịch Việt đang tạo cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp đầu tư.
Nhìn lại 140 ngày Vinfast: Chờ ra mắt xe hơi thương hiệu Việt

Nhìn lại 140 ngày Vinfast: Chờ ra mắt xe hơi thương hiệu Việt

Lần đầu tiên lộ trình cho ngày ra mắt một chiếc xe ôtô thương hiệu Việt đang được định hình rõ ràng...
Toyota Wigo, Rush và Avanza ra mắt: Những "tân binh" có làm nên chuyện?

Toyota Wigo, Rush và Avanza ra mắt: Những "tân binh" có làm nên chuyện?

Với việc đồng loạt trình làng bộ 3 xe Wigo, Rush và Avanza dải đều các phân khúc, Toyota đang tạo ra một áp lực không nhỏ lên các đối thủ tại thị trường ô tô Việt Nam trong những tháng cuối năm.