Thứ sáu, 25/09/2020, 00:58

Lộ diện chủ nhân 8x của doanh nghiệp vừa thực hiện thương vụ ‘khủng’ 840 tỷ tại Vinaconex

Star Invest là công ty vừa chi ra 840 tỷ đồng để mua lô 33.455.400 cổ phiếu VCG. Người đại diện pháp luật của Star Invest là một cá nhân 8X.

Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex (VCG) vừa công bố báo cáo về việc Công ty TNHH Đầu tư Star Invest trở thành cổ đông lớn. Theo đó, ngày 24/12/2018, Star Invest đã thực hiện giao dịch mua hơn 33,4 triệu cổ phiếu VCG, tương ứng tỷ lệ sở hữu 7,57% số cổ phiếu đang lưu hành.

Trước đó, đơn vị này không sở hữu bất kỳ cổ phiếu Vinaconex nào. Sau giao dịch nêu trên, Star Invest sẽ là cổ đông lớn của Vinaconex.

Nhiều nhà đầu tư quyết đổ những khoản tiền lớn vào Vinaconex. Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu của PV, Star Invest là một trong những nhà đầu tư đã đăng ký tham gia phiên đấu giá bán trọn lô hơn 254 triệu cổ phần Vinaconex (tương ứng với 57,71% vốn điều lệ mà An Quý Hưng đã trúng giá) do SCIC sở hữu. Quy mô thoái vốn lên tới gần 5.430 tỷ đồng.

Công ty này được thành lập ngày 9/11/2018 (trước phiên đấu giá 12 ngày) với quy mô vốn điều lệ 200 tỷ đồng, hoạt động dưới mô hình Công ty TNHH một thành viên.

Công ty này đăng ký địa chỉ trụ sở đăng ký tại tầng 5, Tòa nhà Sentinel Place, Số 41A Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Thế Anh Đức (sinh năm 1985).

Cùng với sự góp mặt của Star Invest, Vinaconex tính đến nay có 3 cổ đông lớn, bao gồm cổ đông vừa thay thế Viettel vẫn chưa chính thức lộ diện, An Quý Hưng với 57,71% cổ phần.

Ngày 11/1 tới đây, ĐHĐCĐ bất thường tại Vinaconex sẽ được tổ chức. Tại đây Vinaconex dự kiến trình cổ đông bầu thay thế thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2022, bãi bỏ hiệu lực của một số quy chế quản trị của Tổng công ty do HĐQT đã ban hành trước đây để phù hợp với cơ cấu cổ đông mới và nhiều nội dung khác.

 

 

Tác giả: Lâm Anh

Nguồn tin: vietQ.vn

Cùng chuyên mục

Lộ diện những nhà đầu tư đầu tiên muốn mua cổ phần Vinaconex của Viettel: Có cả công ty của con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Lộ diện những nhà đầu tư đầu tiên muốn mua cổ phần Vinaconex của...

Cả 2 cái tên nhà đầu tư tổ chức lọt qua vòng thẩm định mua cổ phiếu Vinaconex do Viettel sở hữu đều là những cái tên xa lạ với phần đông nhà đầu tư. Đáng chú ý trong đó, có cả sự xuất hiện của một pháp nhân được đại diện bởi ông Trịnh Cần Chính - con trai nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô
“Vua mía đường” Đặng Văn Thành nói về chiến lược của TTC trước "bão" ATIGA?

“Vua mía đường” Đặng Văn Thành nói về chiến lược của TTC trước...

“Vua mía đường” Đặng Văn Thành đã có những giải thích về chiến lược phát triển của Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) trong thời gian qua, xoay quanh việc thoái vốn mảng giáo dục, tái cơ cấu một số nhà máy nhỏ, kể cả những chuẩn bị để ứng phó với “cuộc chơi” ATIGA đang đến gần…
Doanh nghiệp vận tải gửi... "tâm thư"!

Doanh nghiệp vận tải gửi... "tâm thư"!

Trong bối cảnh hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa bị sụt giảm nghiêm trọng, doanh nghiệp mong được hỗ trợ để vượt qua giai đoạn trước mắt và tạo điều kiện tái hoạt động.
"Sức khỏe" doanh nghiệp xây dựng: Bức tranh nhạt nhòa

"Sức khỏe" doanh nghiệp xây dựng: Bức tranh nhạt nhòa

Nếu như những năm 2015 - 2018, ngành xây dựng tăng trưởng tích cực nhờ sự phục hồi của thị trường bất động sản, thì bước sang năm 2019, khó khăn bắt đầu xuất hiện với nhiều doanh nghiệp.
Tổng Giám đốc Vietjet: "CEO của năm 2019" khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Tổng Giám đốc Vietjet: "CEO của năm 2019" khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Giải thưởng Aviation 100 Awards được tổ chức thường niên nhằm ghi nhận những cá nhân và công ty xuất sắc trong ngành hàng không vũ trụ và tài chính thế giới.
Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ.
Giáp Tết, doanh nghiệp đua nhau tuyển lao động thời vụ

Giáp Tết, doanh nghiệp đua nhau tuyển lao động thời vụ

Càng gần Tết, càng nhiều công ty đang ráo riết tuyển lao động thời vụ, không yêu cầu kinh nghiệm, song có nơi mức lương cao hơn 3-4 lần ngày thường.
Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22

Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22

Nữ CEO vượt qua nhiều áp lực khi buộc phải tiếp nối việc kinh doanh gia đình trong khi không có đam mê và sự chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất