Lộ diện smartphone được cho là của Tập đoàn Vingroup?

2018-11-19 09:56:57 admin

Smartphone của nhà sản xuất Việt Nam có tên gọi Vsmart Active 1 và sử dụng chip Qualcomm Snapdragon và công nghệ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge.


Mới đây, hình ảnh chụp lại một chiếc smartphone có tên gọi Active 1 xuất hiện trên trực tuyến thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo như hình ảnh chụp lại hộp máy có xuất hiện dòng chữ thương hiệu Vinsmart, được cho là thuộc VinGroup.

Lộ diện smartphone được cho là của Tập đoàn Vingroup?

Mặc dù chỉ là hình ảnh chụp hộp máy nhưng cũng hé lộ đôi chút về chiếc smartphone. Theo đó, máy có thiết kế với viền màn hình khá mỏng cùng với đó là cụm camera kép ở mặt lưng. Chiếc máy này được cho là có thiết kế hai mặt kính cùng mặt kính cong 3D để tạo cảm giác cao cấp khi người dùng tương tác với máy.

Hộp đựng của máy xuất hiện logo Qualcomm ở mặt lưng, đồng nghĩa với việc Vsmart Active 1 sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon, công nghệ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge của thương hiệu công nghệ này.

Ngoài ra trên phần hộp máy còn xuất hiện dòng chữ Designed in Europe (Thiết kế tại Châu Âu) và Made in Vietnam (Sản xuất tại Việt Nam). Hiện các thông tin chính thức về chiếc điện thoại này cũng chưa được công bố.

Trước đó không lâu, Tập đoàn Vingroup đã chính thức sở hữu Viễn thông A khi năm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỉ lệ lợi ích tại chuỗi hệ thống này.

Hệ thống Viễn thông A

Việc thâu tóm Viễn thông A sẽ giúp cho Vingroup mở rộng kênh phân phối hơn, bên cạnh Vinpro và Vinpro+. Đồng thời đây cũng là một mục tiêu nằm trong chiến lược quan trọng sắp tới khi tung ra thương hiệu điện thoại Vinsmart với số lượng kênh phân phối đủ lớn.

Các nguồn tin tiết lộ, Vinsmart có thể sẽ ra mắt smartphone đầu tiên trong cuối năm nay và một lãnh đạo của Oppo Việt Nam trước kia cũng đã gia nhập công ty này. Hãng này cũng đã có một ký kết với công ty công nghệ châu Âu BQ nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất các dòng smartphone theo chuẩn quốc tế.

Được biết, Viễn thông A hiện có khoảng 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam. Hệ thống này thành lập vào năm 1997, tức gần 21 năm đi vào hoạt động trước khi bị thâu tóm.

 

 

 

Theo Lê Ngà/VietnamFinance