Lương Sơn (Hòa Bình): Hân hoan đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

2020-07-25 15:43:29 Thư ký tòa soạn

DNTH: Chiều ngày 24/7/2020, tại UBND huyện Lương Sơn đã diễn ra buổi Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Sơn.


Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Buổi lễ diễn ra với một không khí hào hùng, trang nghiêm với sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo huyện Lương Sơn, đặc biệt là sự có mặt của đông đủ cán bộ và nhân dân trong toàn huyện.

Một huyện Lương Sơn được thu nhỏ trong mắt người xem với những nét văn hóa độc đáo của bà con nhân dân các xã trong huyện, mỗi một địa phương đều trưng bày những sản vật, làng nghề truyền thống cùng không gian ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Từ đó góp phần hoàn thành những tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng phấn khởi cho đây là niềm vui “kép”, là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung, huyện Lương Sơn nói riêng. Thành công của huyện Lương Sơn hôm nay là cơ sở để tỉnh Hòa Bình tổng kết, rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành quả ban đầu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại, bền vững".

Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị, trong thời gian tới, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức để xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Xây dựng đã khó nhưng để giữ gìn được danh hiệu này thì không phải là chuyện dễ dàng”, địa phương cần phải  luôn tập chung  phát huy được những thành quả  mà mình đã đạt được, nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững các tiêu chí nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Góp phần xây dựng huyện Lương Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Đồng chí Bùi Văn Dậu – Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho lãnh đạo huyện Lương Sơn, đồng chí Bùi Văn Dậu – Bí thư huyện ủy cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã dành cho những huyện vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Đồng chí Bí thư huyện ủy chia sẻ: “Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự góp sức lớn lao của bà con nhân dân trong toàn huyện, phát huy những tiềm năng sẵn có của địa phương như tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều khoáng sản có giá trị, phát triển mạnh trồng trọt, chăn nuôi tại những xã vùng cao, tập chung phát triển công nghiệp, dịch vụ tại thị trấn và các xã trung tâm theo đúng định hướng quy hoạch vùng, phấn đấu là đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao”.

Kết thúc buổi lễ Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị các huyện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp thu, nắm bắt những bài học kinh nghiệm của huyện Lương Sơn đã tổng kết trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới; từ đó phấn đấu trở thành các huyện tiếp theo được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025.

Dưới dây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ:

 

Nguyễn Hải – Lâm An

Tags