Lương y Đỗ Lương Thiện – sáng ngời tấm gương y đức

2017-11-23 16:39:06 admin

DN&TH; Nhiệt huyết với nghề, tận tâm với người bệnh, đó là những điều tôi được nghe kể về vị lương y Đỗ Lương Thiện, người đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp cứu đời, cứu người. Ông là một người lương y không chỉ say mê với công việc, mà luôn coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả nhất, là hạnh phúc của cuộc đời mình. Hơn nửa đời người lặng thầm cống hiến trong nghề Y cao quý, ông đã mang lại cho biết bao người bệnh niềm hạnh phúc lớn lao khi được chữa trị thành công, mà chưa một lần kêu than mệt mỏi.


Vị lương y tâm – đức vẹn toàn

Lương y Đỗ Lương Thiện sinh ra trong gia đình có truyền thống bốn đời làm thuốc, ông được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc họ Đỗ Lương. Ngay từ nhỏ, ông đã được chỉ dạy và thấu hiểu đạo lý của ngành y, nắm giữ các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc trị bệnh phải trị từ gốc bệnh. Ngoài ra , ông còn được truyền thụ những bài thuốc quý, bí truyền của gia tộc của dòng họ. Lớn lên, với đam mê sâu sắc nghề y, ông đã theo học tại trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Từ những kinh nghiệm được tích lũy từ sách vở và qua thực tiễn làm việc, ông Thiện đã trở thành một lương y giỏi, chữa trị được nhiều chứng bệnh khó chữa như các bệnh về mạch lươn, u  nhọt thối lâu ngày không khỏi; bệnh khớp, huyết áp cao, chân tay tê, Gout độ 1,2,3, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, mồ hôi tay, mồ hôi chân,…

 Trong đó đặc biệt, ông được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh “trĩ” – một căn bệnh tế nhị mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Căn bệnh này khiến cho bệnh nhân đi đại tiện đau đớn, với tâm lí ngại chữa trị nhiều người bệnh đã để bệnh tình nặng biến chứng ra cấp độ 3 (lòi búi trĩ ra ngoài) dẫn đến phải đi cắt, nhưng với bài thuốc của lương y Đỗ Lương Thiện sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không phải cắt mổ.Hay như bệnh Gout, khi “Tây y” cũng phải bó tay. Nhiều bệnh nhân bị bệnh Guot tìm đến ông đều đã trong tình trạng tuyệt vọng. Có trường hợp bệnh gút nặng, phải chịu đựng căn bệnh này hàng chục năm khiến cho chân tay phù nề, u cục và đau nhức dữ dội, khi được lương Y Đỗ Lương Thiện chữa trị, họ đã thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chữa này. Bằng phương thuốc cổ gia truyền của dòng tộc, lương y Đỗ Lương Thiện đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh, giúp họ thoát khỏi nỗi đau bệnh tật và tìm lại được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

 Hơn nửa đời người năm theo nghề y, lương y Đỗ Lương Thiện luôn đặt chữ “đức” lên hàng đầu.Bên cạnh đó, ông luôn lấy lời răn dạy “lương y như từ mẫu” làm kim chỉ nan mà hành nghề.Với bất kỳ bệnh nhân nào, ông cũng tận tình chu đáo, chữa bệnh bằng cái tâm của người thấy thuốc.Ông coi việc chữa bệnh cứu người đó là trách nhiệm trong suốt cuộc đời mình. Các công tác khám chữa bệnh của ông Thiện đều là từ thiện, ông chỉ nhận lại của bệnh nhân mỗi ngày 20 nghìn đồng để trả tiền công cho công nhân làm thuốc ở phòng khám. Quả thật, thật khó lòng tìm được vị lương y nào có tấm lòng nhân ái như ông, một người lương y vẹn toàn y đức.

Lương y Đỗ Lương Thiện

Luôn hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho dân nhân

 Mỗi bệnh nhân đến nhờ lương y Thiện chữa trị luôn được ông ghi chép lại đầy đủ thông tin để theo dõi tình hình tiến triển của bệnh, từ đó có phương pháp chữa trị hợp lý với từng người. Trong vô số những bệnh nhân được ông chữa trị thành công trên khắp cả nước, có những ca bệnh rất nặng, tưởng chừng vô phương cứu chữa, nhưng lại được thầy chữa trị khỏi.

Như trường hợp của anh Nguyễn Văn Dân ở thị xã Long Khánh (số điện thoại 0918142895) bị trĩ 4,5 năm nay đã đi chữa nhiều nơi, uống thuốc đông tây y đủ cả mà bệnh tình vẫn không có tiến triển, tưởng chừng đã hết hi vọng. Nhờ người quen giới thiệu, may mắn anh biết đến lương y Thiện và đến nhờ ông chữa trị.Thật kỳ diệu, chỉ sau hai tháng dùng thuốc của lương y Thiện bệnh tình của anh đã được điều trị dứt điểm.

Hay như trường hợp của ông Mai Văn Ngọc ở Cẩm Lý (số điện thoại 01668 523 335). Ông Ngọc bị Gout cấp độ 3 đã 5 năm nay, chân, tay, đầu gối sưng vù không đi lại được. Ông đã chạy chữa rất nhiều nơi nhưng bệnh chỉ thuyên giảm được chút ít mà không khỏi dứt điểm được. Tiếng lành đồn xa, nghe đến tiếng tăm của lương y Thiện, ông vui mừng tìm đến nhờ sự chạy chữa của lương y. Sau 2 tháng dùng thuốc của lương y Thiện, ông Ngọc đã khỏi bệnh.

Lương y Đỗ Lương Thiện bên vườn cây thuốc

Một số bệnh khác cũng được lương y Thiện trị khỏi bệnh như anh Mai Văn Diệp( số điện thoại: 01647 377 126). Anh Diệp bị bệnh thần kinh tọa, khớp gối sưng đau và đau cột sống N3, N5 không đi lại được. May mắn biết đến danh tiếng cua lương y Thiện, sau quá trình điều trị tại đây, anh đã có thể leo được cầu thang bình thường. Một trường hợp khác như anh Nguyễn Văn Hiếu (0986 915 152) cũng đã khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ uống thuốc của lương y Thiện.

Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số bệnh nhân trên cả nước được lương y Thiện chữa trị thành công. Trong nhiều năm nay, lương y Thiện đã nghiên cứu ra nhiều bài thuốc khác nhau và chữa khỏi bệnh hoàn toàn cho rất nhiều bệnh nhân, mang lại hạnh phúc cho biết bao con người.

Những cống hiến, hi sinh lặng thầm của ông không phải người thầy thuốc nào cũng có được. Mà cần phải có cái tâm, cái tình nhân ái, tình yêu và nhiệt huyết với nghề mới có thể làm được điều đó. Với nhiệt tâm và sự tận tụy của mình ông xứng đáng là một tấm gương sáng về chuyên môn, y đức, tinh thần làm việc và cống hiến của nền y học nước nhà. Chúc cho ông thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục cống hiến, thực hiện những nguyện vọng lớn lao của cuộc đời mình và đạt được những thành tựu vẻ vang hơn nữa trên chặng đường phía trước.


Thông tin liên hệ: Lương y Đỗ Lương Thiện: 01653 441 607
 

Tổ 16, ấp 10 Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Bùi Thương