LƯƠNG Y NGUYỄN TRAI CHỮA BỆNH GIÚP ĐỜI

2017-11-22 10:41:00 admin

DN&TH Ở Bắc Ninh có một vị lương y nổi tiếng với các bài thuốc Nam cổ truyền và những cây thuốc quý được chính tay lương y trồng chữa bệnh cực kỳ nhanh và hiệu quả.Vị Lương y có đủ tài và tâm này không ai khác đó chính là lương y Trai người thôn Yên Từ, xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.


Bệnh tật vốn không từ một ai, nó không kể người giàu, người nghèo, người già hay người trẻ, bản thân là người nắm trong tay nghề thuốc nên Lương y Nguyễn Trai luôn luôn tâm niện cần đem hết tâm sức của mình để cứu giúp người bệnh.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm thầy thuốc, nên từ nhỏ lương y Nguyễn Trai đã được làm quen với các loại thuốc, theo cha ông chữa bệnh cứu người nên từ sớm niềm đam mê với y học đã được nhen nhóm trong lương y, ông luôn xác định mục tiêu của cuộc đời mình chính là được trở thành một thầy thuốc để sử dụng những bài thuốc Nam chữa bệnh cứu người. Kế thừa những bài thuốc gia truyền của cha ông truyền lại, những bài thuốc được lương y Nguyễn Trai sử dụng là bài thuốc gia truyền hai đời, tác dụng của thuốc đã được kiểm chứng qua việc sức khoẻ của người bệnh được cải thiện rõ rệt sau khi được kê đơn, bốc thuốc. Chính vì sự hiệu nghiệm mà thuốc gia truyền của gia đình lương y Nguyễn Trai đem đến cho người bệnh nên nghề thuốc của gia đình lương y mới có thể lưu truyền và phát triển từ đời này qua đời khác. Không chỉ dừng lại ở việc kế thừa những bài thuốc quý sẵn có được truyền lại, lương y Nguyễn Trai còn cố gắng tìm tòi, học hỏi để phát huy hiệu quả cao nhất của từng bài thuốc. Với mỗi trường hợp bệnh nhân đến khám có thể trạng người bệnh khác nhau nên đòi hỏi lương y phải có sự thay đổi trong các vị thuốc sử dụng để thuốc vừa có tác dụng chữa bệnh chính, lại vừa điều hoà, bồi bổ cơ thể. Đặc biệt khi có những trường hợp bệnh nhân đến chữa một bệnh nhưng lại phát hiện có thêm một bệnh nữa thì việc dùng thuốc phải cực kỳ cẩn phận, phải đảm bảo chữa được bệnh này nhưng cũng phải cải thiện được tình hình của căn bệnh kia. Do đó, việc này đòi hỏi người làm nghề thuốc phải có những kiến thức cực kỳ đa dạng và chuyên sâu để chữa bệnh cứu người. Với nhiều năm kinh nghiệm và quá trình học hỏi nghề thuốc từ khi còn nhỏ lương y Nguyễn Trai vẫn ngày ngày cố gắng và không ngừng học hỏi để có thể chữa được cho nhiều bệnh nhân hơn.

Lương y Trai pha chế thuốc

Chuyên chữa trị các căn bệnh như: rạn xương, gãy xương,do máy cưa máy bào, đi xe bị gãy giập xương, mẻ xương,điện giật cháy thịt hở xương như anh Mậu Thôn Gầm, xã Dũng Liệt, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh đã được lương y chưa khỏi.Bệnh xương khớp: giập xương, bông gân, xứng tím, đau các khớp gối , vai, tay và đốt sống lưng, cổ và 2 xương đĩa đệm, buốt trong xương gọi là thần kinh toại, các bệnh về xương khớp, vôi hoá đốt sống lưng, đau đầu, it ngủ tức là bệnh(rối loạn tiền đình) là do thiếu máu não, viết thương hở bị nhiễm trùng, vẩy nến á sừng, nấm mốc, các bệnh mẩn ngứa khắp người (nhiễm trùng chân lông cơ địa da), men  gan cao, viêm gan B, nóng trong người phát ra các nốt ngứa sần sùi trên người...chỉ cần dùng thuốc 3 đến 5 thang là khỏi. Đặc biệt các căn bệnh thuốc dạng khó chữa và cần thời gian chữa bệnh lâu dài như: viêm loét dạ dày, loét bờ cong hang vị, đại tràng,thì chỉ cần uống thuốc trong 3 thang là đỡ rất nhiều sử dụng khoảng 10 đến 15 thang là khỏi hẳn.Các bệnh ho viêm họng, tiêu chảy kiết lỵ,chỉ sử dụng thuốc 24 đến 48 tiếng là khỏi hẳn,sâu răng thì chữa cực nhanh chỉ cần 15 phút đã đỡ nhiều.

 Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Huệ (55 tuổi) tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội bị bệnh gai 2 đầu xương đĩa đệm, buốt suống hông, xuống chân ( đau thân kinh toạ), đốt sống thắt lưng, tình trạng bệnh đau đến mức không đi lại được. May mắn được người quen mách cho về lương y Nguyễn Trai có những bài thuốc chữa bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả nên bà đã tìm đến xin chữa bệnh. Sau khi dùng 5 thang thuốc , từ tình trạng không đi lại được,  lương y kê đơn, bốc thuốc cho, bà Huệ đã  đi lại được, tiếp tục dùng thêm 3 thang bệnh tình của bà ngày càng có những dấu hiệu chuyển biến rõ rệt theo chiều hướng tích cực và bây giờ đã khỏi hẳn

Lương y Trai bên vườn dược liệu do chính ông trồng

Bên cạnh đó, những người bệnh bị viêm soang mũi cũng được lương y chữa khỏi trong thời gian rất ngắn. Phần lớn người bệnh đến lấy thuốc một lần là khỏi, có những trường hợp nặng được chuẩn đoán bắt buộc phải mổ như bệnh viêm tai gữa có mủ thì cũng chỉ lấy thuốc 1 tuần là khỏi.

 Để đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu nhằm đem đến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, lương y đã trồng hơn 2 sào và chăm sóc cây thuốc tại vườn nhà.

  Hàng ngày bệnh nhân tìm đến nhà lương y Nguyễn Trai khám bệnh rất đông, người thì đến khám bệnh rồi bốc thuốc, người thì đến lấy hộ thuốc cho người thân, với những trường hợp bệnh nhân ở quá xa không có điều kiện đến khám bệnh thì họ gửi kết quả khám bệnh của mình đến và nhờ lương y bốc thuốc cho. Lương y như từ mẫu, tất cả những trường hợp bệnh nhân đến khám đến khám bệnh đều được lương y Trai tận tình khám chữa như chính người thân trong gia đình.

 Bằng tài năng và y đức của mình, lương y Nguyễn Trai đã và đang góp phần phát triển nền y học nước nhà nói chung và  phát huy truyền thống gia đình chữa bệnh cứu người nói riêng. địa chỉ khám chữa bệnh của lương y Nguyễn Trai đã trở thành nơi chữa bênh uy tín cho mọi người trên toàn quốc.

 

Bùi Thương