Thứ sáu, 25/09/2020, 23:35

May 10 chuyển hướng sản xuất khẩu trang y tế, có đối tác đặt mua 400 triệu chiếc, giá trị 52 triệu USD

Đơn hàng trên tương đương 1/3 doanh thu kế hoạch 2020 của May 10.

Thông tin này được Tổng giám đốc công ty May 10 Thân Đức Việt chia sẻ trong buổi làm việc với đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố tại trụ sở công ty.

Theo chia sẻ của ông Thân Đức Việt, May 10 đang lắp đặt dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế song song với sản xuất khẩu trang vải. Có đối tác lớn đặt mua 400 triệu khẩu trang y tế của May 10, dự kiến giao từ tháng 07/2020 với giá trị 52 triệu USD (tương đương 30% doanh thu Tổng Công ty trong năm nay). Ngoài ra, còn có một số đối tác đặt mua 20 triệu khẩu trang vải giao trong 6 tuần và 01 đối tác đã nhận 02 triệu khẩu trang vải, tiếp tục đặt 06 triệu chiếc khẩu trang y tế.

Ngày 15/4 tới đây, doanh nghiệp sẽ ra mắt thương hiệu khẩu trang M10 Pro. Ngoài khẩu trang, Tổng Công ty cũng đang sản xuất các bộ đồ phòng chống dịch.

Do tác động của Covid-19, May 10 thiếu hụt 30% đơn hàng trong tháng 4 và thiếu hụt khoảng 60% đơn hàng trong tháng 5 và tháng 6. Tuy nhiên, Tổng Công ty đã mạnh dạn chuyển đổi sang may khẩu trang vải phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tính chung, trong 01 tháng qua, Tổng Công ty đã sản xuất được 05 triệu chiếc khẩu trang vải, doanh thu đạt 35 tỷ đồng. 

Theo số liệu công bố, thị trường xuất khẩu năm 2019 mang về cho May 10 hơn 2.988 tỷ đồng, doanh thu xuất khẩu tăng bình quân 5,5%/năm, trong đó thị trường Mỹ luôn ở mức 40-42%, EU từ 38-40%, thị trường Nhật 8-10%. Trong khi đó, doanh thu nội địa của công ty chỉ bằng 1/10, đạt 206,7 tỷ đồng năm 2019. Công ty đang đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước bằng việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử và chú trọng phát triển chuỗi cửa hàng. Nhưng về cơ bản, thị trường xuất khẩu vẫn là thị trường chính.

Dưới tác động của Covid-19, May 10 đã xây dựng 3 kịch bản kế hoạch kinh doanh năm 2020, theo đó kịch bản tích cực nhất nếu đại dịch kết thúc vào tháng 4/2020, thì doanh thu công ty giảm 11,05% và lợi nhuận trước thuế giảm gần 20%, số lượng lao động có thể tăng nhẹ nhưng thu nhập bình quân giảm gần 8%. Kịch bản xấu nhất là đại dịch kết thúc vào tháng 8/2020, doanh thu của công ty giảm gần 26%, lợi nhuận giảm 39%, số lượng lao động giảm 4%, và thu nhập bình quân của lao động sẽ giảm hơn 20%.

May 10 chuyển hướng sản xuất khẩu trang y tế, có đối tác đặt mua 400 triệu chiếc, giá trị 52 triệu USD - Ảnh 1.

May 10 chuyển hướng sản xuất khẩu trang y tế, có đối tác đặt mua 400 triệu chiếc, giá trị 52 triệu USD - Ảnh 2.

 

Công ty vẫn đang cố gắng tìm mọi giải pháp tìm kiếm việc làm cho người lao động, đảm bảo ổn định cuộc sống cho CBCNV, giảm thiểu rủi ro về tài chính tới mức thấp nhất có thể, thu hồi nợ, đẩy nhanh tiêu thụ hàng hoá.

May 10 chuyển hướng sản xuất khẩu trang y tế, có đối tác đặt mua 400 triệu chiếc, giá trị 52 triệu USD - Ảnh 3.

Tại buổi làm việc với Tổng công ty May 10, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận Tổng Công ty May 10 đã năng động, chớp thời cơ chuyển đổi nhanh sang sản xuất khẩu trang, trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-19 làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu; trong đó, dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề. 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý các doanh nghiệp phải chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất để khi hết dịch có thể triển khai ngay. Thành phố cũng sẽ tăng cường tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, trước mắt là việc phát triển đào tạo online các kỹ năng cần thiết cho lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động. 

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội duy trì sản xuất kinh doanh, phát huy các sáng kiến, chung tay cùng Thành phố duy trì mức tăng trưởng hợp lý, bảo đảm nguồn thu ngân sách, an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Nhân dịp này, Tổng Công ty May 10 trao tặng Nhân dân Thành phố 10.000 chiếc khẩu trang vải khử khuẩn do Tổng Công ty sản xuất.

May 10 chuyển hướng sản xuất khẩu trang y tế, có đối tác đặt mua 400 triệu chiếc, giá trị 52 triệu USD - Ảnh 4.

 

 

 

Theo Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục

Thống trị ngành thuốc lá Việt, mỗi ngày Vinataba lãi gần 4 tỷ đồng

Thống trị ngành thuốc lá Việt, mỗi ngày Vinataba lãi gần 4 tỷ đồng

Khoản hỗ trợ tài chính hơn 150 tỷ đồng từ Philip Morris International giúp Vinataba giữ được mốc lợi nhuận trên 700 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020.
Ông chủ dự án điện mặt trời 1.200 tỷ: Ngành này lắm cơ hội song rủi ro 'cũng vô cùng'

Ông chủ dự án điện mặt trời 1.200 tỷ: Ngành này lắm cơ hội song...

Từ cá tầm sang bất động sản và nay là lĩnh vực điện mặt trời, doanh nhân Lê Anh Đức cho biết ông làm vì đam mê, không phải chạy theo lợi nhuận trước mắt.
CEO Đinh Bạch Dương: Người đàn ông tiên phong trong “làng cà phê sạch” tại Việt Nam

CEO Đinh Bạch Dương: Người đàn ông tiên phong trong “làng cà phê...

CEO Đinh Bạch Dương đã áp dụng công nghệ 4.0 phổ cập kiến thức cà phê sạch và mạnh dạn cam kết bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Từ đó cho thấy tư duy kinh doanh cà phê của ông đã góp phần không nhỏ giúp thay đổi gu, thói quen dùng cà phê sạch của người Việt.
TGĐ Tân Hiệp Phát: Người trẻ muốn thành công phải lắng nghe và rèn giũa nhiều hơn

TGĐ Tân Hiệp Phát: Người trẻ muốn thành công phải lắng nghe và rèn...

Dù vừa ngồi ghế nóng của show truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai - Whose Chance” nhưng “sếp” Trần Quí Thanh đã tiết lộ những “thu hoạch” bất ngờ!
MB đồng hành cùng ngành Ngân hàng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

MB đồng hành cùng ngành Ngân hàng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

DNTH: Kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 7 trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật ngày 06/08). Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.
"Tia sáng" liệu đã trở lại với Thế giới di động

"Tia sáng" liệu đã trở lại với Thế giới di động

Cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Thế giới Di động đều tăng hơn 30% trong năm 2018.
Ngân hàng LienVietPostBank có Chủ tịch mới

Ngân hàng LienVietPostBank có Chủ tịch mới

Ông Huỳnh Ngọc Huy giữ chức Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank từ ngày 30/12, thay ông Nguyễn Đình Thắng xin từ nhiệm theo nguyên vọng cá nhân.
Treo ấn, từ quan làm doanh nhân

Treo ấn, từ quan làm doanh nhân

Tốt nghiệp trường Luật ở Thụy Sỹ, thông thạo hai ngoại ngữ, đang nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước, thay vì chờ nhận sổ hưu, ông bất ngờ xin thôi việc, bước vào thương trường khi đã luống tuổi. Quyết định táo bạo của ông từng gây xôn xao một thời trong giới quan chức ở TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất