Thứ hai, 28/09/2020, 02:21

Miền Bắc đón Tết Nguyên đán 2020 trong mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Nguyên đán năm nay có khả năng lạnh hơn năm ngoái. Trong các ngày Tết chính từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết, khả năng sẽ có không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Canh Tý 2020, theo dự báo, thời tiết Tết năm nay ở các tỉnh miền Bắc sẽ lạnh hơn và đậm chất Xuân hơn so với Tết năm ngoái.

Trong các ngày Tết Nguyên đán, khả năng có không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc và Trung Bộ, nhiệt độ ban đêm từ 14 - 17 độ C, ban ngày 18 - 21 độ C. Khu vực Trung Bộ ban ngày có mưa và mưa rào, trời lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ từ 19 - 22 độ C.

mien bac don tet nguyen dan 2020 trong mua ret

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2020 ở miền Bắc có mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. (Ảnh minh họa)

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường), từ ngày 29 - 30 tháng Chạp sẽ có đợt gió mùa đông bắc. Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh có mưa, rét.

Trời sẽ chuyển rét kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù từ khoảng 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết. Riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, không khí lạnh ít tác động hơn nên trời lạnh vào ban đêm và sáng, trưa, chiều trời nắng ấm.

Cụ thể, ngày 30 và mùng 1 Tết khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc, trời chuyển rét kèm theo mưa từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng. Nền nhiệt thấp nhất ở mức 13 - 16 độ, nhiệt độ ban ngày trong khoảng 17 - 20 độ. Khu vực Tây Bắc, không khí lạnh ít tác động hơn nên trời lạnh vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng ấm.

Trên biển, ít có dấu hiệu xuất hiện thời tiết nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng từ ngày 17/1 đến 27/1/2020:

Khu vực phía Tây Bắc Bộ:

Từ đêm 17 đến ngày 20/1 có mưa vài nơi, riêng ngày 19/1 có khả năng mưa rải rác, tập trung ở Tây Bắc. Trời rét, ngày 18/1 có nơi rét đậm. Từ ngày 21 đến ngày 27/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 20/1 có mưa rải rác. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ:

Từ đêm 17 đến ngày 19/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 19/1 có mưa rải rác, tập trung ở vùng núi. Trời rét, ngày 18/1 có nơi rét đậm. Đêm và sáng sớm có sương mù dày. Hình thái thời thiết này duy trì đến ngày 21/1 thì nhiệt độ tăng dần.

Từ ngày 20/1 đến ngày 27/1, có mưa vài nơi, đêm và sáng có sương mù, riêng ngày 20 và 21/1 có mưa rải rác, trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Từ đêm 17/1 đến 20/1, phía Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có giông đến ngày 19/1.

Từ ngày từ ngày 21 đến ngày 23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; riêng phía Nam có nơi mưa vừa, tập trung trong ngày 22/1. Từ ngày 24/1 đến 27/1 có mưa rào và giông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ:

Có mưa rào và giông vài nơi ngày nắng, ven biển Nam bộ xuất hiện đợt triều cường tuy nhiên thấp hơn so với các đợt triều cường cuối năm 2019 nên ít có khả năng gây ngập úng.

Theo Nguyễn Luận/KTMT

(Theo Tạp chí KTMT)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ninh Thuận – “Chân kiềng” không thể thiếu của tam giác vàng du lịch

Ninh Thuận – “Chân kiềng” không thể thiếu của tam giác vàng du lịch

Từ điểm trung chuyển, Ninh Thuận đang trở thành một cực nam châm thu hút du khách và các nhà đầu tư lớn để cùng Nha Trang – Đà Lạt tạo thành tam giác vàng du lịch.
Ninh Thuận: Xứ sở mê hoặc từ góc nhìn một chàng trai Mỹ

Ninh Thuận: Xứ sở mê hoặc từ góc nhìn một chàng trai Mỹ

Chỉ mất mấy chục phút trên máy bay, rồi cung đường tỉnh lộ 702 ấp ôm núi Chúa đón chúng tôi vào vùng sa thảo Ninh Thuận, từ đó mở ra liên tiếp những trải nghiệm bất ngờ…
Cảm xúc trong lễ bế giảng của học sinh Hà thành

Cảm xúc trong lễ bế giảng của học sinh Hà thành

DNTH: Khi tiếng trống bế giảng năm học 2019-2020 vang lên, hơn 1.600 học sinh cùng thầy cô giáo Trường tiểu học Trung Tự không khỏi lưu luyến, bồi hồi xúc động.
Chùm ảnh: Hoạt động kinh doanh ảm đạm tại TP.HCM sau giãn cách xã hội

Chùm ảnh: Hoạt động kinh doanh ảm đạm tại TP.HCM sau giãn cách xã hội

Sau thời gian hết giãn cách xã hội, các hoạt động kinh doanh, buôn bán tại TP.HCM về cơ bản đã bình thường trở lại. Tuy nhiên, để phục hồi và phát triển kinh doanh hậu Covid còn phụ thuộc nhiều yếu tố...
  Tín dụng tiêu dùng được dự báo tăng trưởng mạnh

Tín dụng tiêu dùng được dự báo tăng trưởng mạnh

DNTH: Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành tài chính tiêu dùng giàu tiềm năng nhất trong khu vực cũng như trên thế giới. Với cơ cấu dân số trẻ, mỗi năm, một lượng lớn người Việt gia nhập thị trường lao động và thu nhập của họ cũng theo đà tăng trưởng qua từng năm. Vì thế, ngành tài chính tiêu dùng tại Việt nam được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Sông Gianh, “đặc sản” du lịch Quảng Bình

Sông Gianh, “đặc sản” du lịch Quảng Bình

Sông Gianh bắt nguồn từ Minh Hóa rồi đổ ra biển Đông ở cửa Gianh, chảy qua vùng trung lưu khu vực Tuyên Hóa và hạ lưu Quảng Trạch. Sông Gianh cũng là nơi ghi dấu 1 thời hào hùng lịch sử và hơn hết là vẻ đẹp mê hoặc bao người con và cả lữ khách 1 lần ghé chân.
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ trong nhà trường

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ trong nhà trường

Từ kinh nghiệm thực tiễn ở các quốc gia, nội dung khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được nhiều địa phương trong cả nước đưa vào các trường học từ bậc phổ thông đến đại học, điển hình là Tp. Hồ Chí Minh đưa vào các trường học từ bậc phổ thông đến đại học; qua đó, tạo sức lan tỏa rộng khắp, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ.
Đắk Lắk: Tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới

Đắk Lắk: Tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo...

DNTH: Để chuẩn bị cho việc triển khai chương trình thay sách giáo khoa (SGK) lớp 1 bắt đầu từ năm học tới, ngày 20 và 21/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên sử dụng SGK lớp 1 năm học 2020-2021. Hơn 4000 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục Tiểu học trong toàn tỉnh tham dự lớp tập huấn.