Món quà độc nhất vô nhị nhân 70 năm ngày sinh tác giả Lưu Quang Vũ

2018-04-24 09:02:56 admin

Mặc dù bản phát hành chính thức cuốn "Di cảo Lưu Quang Vũ" phải đợi đến cuối tháng 4 mới có trên thị trường, tuy nhiên, một bản in riêng độc bản bằng bìa da đã kịp hoàn thành để trang trọng đặt lên bàn thờ nhà thơ - nhà văn - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ trong ngày hôm nay (17.4) như một món quà nhân dịp 70 năm ngày sinh của tác giả.mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 1

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày sinh và 30 năm ngày mất của nhà thơ - nhà văn - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, NXB Trẻ in lại "Di cảo Lưu Quang Vũ-  Nhật ký: Mùa hoa phượng và nhật ký lên đường & Thơ: Những bông hoa không chết", có bổ sung một số bài thơ chưa từng công bố.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 2

Được in và hoàn thiện cấp tốc trong TP.HCM, cuốn độc bản "Di cảo Lưu Quang Vũ" bằng bìa da đã đi máy bay nhanh ra tới Hà Nội trong sáng nay (17.4). Những người thực hiện cuốn sách trong NXB Trẻ ngay lập tức đã đến tận nhà để trao tặng cuốn sách độc nhất vô nhị này tới gia đình nhà thơ - nhà văn - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 3

Cuốn sách được in đẹp, trình bày đặc biệt với những trang thủ bút của tác giả tài hoa, dự kiến phát hành vào cuối tháng Tư này và sẽ ra mắt trước nhất tại Đà Nẵng - quê hương của Lưu Quang Vũ. Riêng bản đặc biệt thực hiện siêu tốc để dành tặng gia đình tác giả đã được NXB Trẻ kỳ công in riêng bằng kỹ thuật mới, bìa da khắc sang trọng.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 4

Cuốn sách độc bản này đã được đặt trang trọng lên bàn thờ của cố tác giả như một món quà tưởng nhớ nhân kỷ niệm 70 ngày sinh Lưu Quang Vũ.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 5

Xúc động trước món quà đặc biệt ý nghĩa, nhà báo Lưu Minh Vũ (con trai nhà thơ - nhà văn - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ) bày tỏ: "Có lẽ nếu còn sống bố tôi cũng không nghĩ rằng có một lúc nào đó có quyển sách đẹp như thế này, từ chất lượng giấy, bìa da... Và tôi cũng thế, tôi cũng ước mơ bố mình có một quyển sách đẹp như thế này".


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 6

Trong cuốn sách có nhiều hình ảnh về Lưu Quang Vũ từ những ngày bé cho đến sau này.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 7

Bà Lê Thị Hoàng Anh (trái) - Trưởng Chi nhánh Hà Nội - NXB Trẻ chia sẻ niềm vui cùng PGS.TS Lưu Khánh Thơ (em gái tác giả Lưu Quang Vũ) và nhà báo Lưu Minh Vũ khi cầm trên tay cuốn sách mới trong một dịp đặc biệt. 


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 8

Nhiều bút tích viết tay của tác giả Lưu Quang Vũ được in lại.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 9

Sau Phần I - "Mùa hoa phượng và nhật ký lên đường" là những dòng nhật ký của tác giả thì Phần II - "Những bông hoa không chết" là những sáng tác thơ của Lưu Quang Vũ, và cuối cùng Phần III - "Người trong cõi nhớ" là những cảm nhận, đánh giá về Lưu Quang Vũ qua con mắt bạn bè, đồng nghiệp và các nhà nghiên cứu.


mon qua doc nhat vo nhi nhan 70 nam ngay sinh tac gia luu quang vu hinh anh 10

Nhà báo Lưu Minh Vũ chăm chút chụp lại hình ảnh cuốn sách để chia sẻ với người thân về món quà đặc biệt này. 

  

(Theo Dân Việt)