“Mong Hội Nhà báo Việt Nam sát cánh cùng các nhà báo đấu tranh chống tiêu cực”

2017-12-27 08:41:41 admin

Đó là mong mỏi của Tổng biên tập Tạp chí Giao thông Vận tải Trịnh Ngọc Hoàn qua việc nhà báo Dương Hằng Nga (trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Giao thông Vận tải tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên) đã viết loạt bài phản ánh những sai phạm của Công ty NoVa Bắc Nam 79 tại Đà Nẵng.


Tổng biên tập Tạp chí Giao thông Vận tải Trịnh Ngọc Hoàn chia sẻ với phóng viên (ảnh: Ngô Khiêm)

Trò chuyện với chúng tôi, Tổng biên tập Tạp chí Giao thông Vận tải Trịnh Ngọc Hoàn cho biết, xuất phát từ dư luận xã hội tại Đà Nẵng mà nhà báo Dương Hằng Nga đã xin ý kiến chỉ đạo của Ban biên tập để được tham gia viết loạt bài báo chống tiêu cực xuất phát từ lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Khi hai bài báo đầu tiên được đăng tải, phía Công ty NoVa Bắc Nam 79 do ông Phan Văn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng thành viên đã gửi đơn đến nhiều các cơ quan chức năng phản ánh việc Tạp chí Giao thông Vận tải thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến Công ty và cá nhân ông Vũ. 

Tiếp nhận ý kiến phản ánh của Công ty, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng đã có nhiều buổi làm việc với Tạp chí nhằm làm rõ nội dung các bài báo. 

Sau khi nghe Ban biên tập Tạp chí giải trình: Dự án Khu Đô thị quốc tế Đa Phước do Công ty NoVa Bắc Nam 79 là chủ đầu tư ảnh hưởng đến môi trường, an ninh - an toàn hàng hải và hàng không.

Tiếp đến, Tòa án Nhân dân quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã ba lần đứng ra hòa giải giữa hai bên, tuy nhiên chỉ có một lần phía Công ty có cử người đến nhưng lại không phải người chính thức của Công ty. Sau đó, tòa đã quyết định đình chỉ vụ việc. 

Tổng biên tập Tạp chí Giao thông Vận tải cho biết: “Vụ việc về dự án Khu Đô thị quốc tế Đa Phước đã được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội từ năm 2015, tuy nhiên sau đó đã bị chìm xuống. Gần đây, Tạp chí Giao thông Vận tải đã tham gia viết bài và đăng tải trên Tạp chí Giao thông Vận tải điện tử góp lên tiếng nói mạnh mẽ chống tiêu cực.

Liên quan đến vấn đề này, phía Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã lên tiếng mạnh mẽ vụ việc nhà báo Dương Hằng Nga khi bị cấm xuất cảnh. Ngoài ra Hội Nhà báo Việt Nam đã mời Chi hội trưởng Chi hội Tạp chí Giao thông Vận tải lên làm việc nhằm có biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phóng viên tác nghiệp. 

Tổng biên tập Tạp chí Giao thông Vận tải mong mỏi và đề nghị: “Hội Nhà báo Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng các nhà báo viết về chống tiêu cực và tham nhũng”./.

 

    Ngô Khiêm/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN

0 bình luận