Thứ năm, 22/10/2020, 16:05

Một đối tác gắn bó của Vinaconex

Đối tác này đã gắn bó với Vinaconex từ thời cổ đông nhà nước chi phối vốn và vẫn tiếp tục duy trì được mối hợp tác tích cực với Vinaconex thời tư nhân hóa hoàn toàn.

Vinaconex, ảnh minh họa

Vinaconex, ảnh minh họa

 “Game” Vinaconex đã hoàn tất, nhưng dư âm của nó vẫn còn, đặc biệt là mối quan tâm về nhóm nhà đầu tư đứng sau An Quý Hưng.

Cứ độ vài tháng, truyền thông trong nước lại phỏng đoán khi thì Hùng Túy, lúc thì Phú Mỹ Group của đại gia Chu Đức Lượng.

Những cái tên vừa nêu, tuy không quá nổi, nhưng ít nhiều đã khẳng định được vị thế trên thương trường. Bên cạnh đó, thị trường vẫn đồn đoán về một số tay chơi khác, trong đó có CTCP Đầu tư hạ tầng Thăng Long TJC (Thăng Long TJC).

Thực tế thì Thăng Long TJC vốn là đối tác quen mặt của Vinaconex từ trước khi các cổ đông Nhà nước thoái vốn.

Cụ thể, Thăng Long TJC và Vinaconex đều tham gia vào dự án Kalong Riverside City có quy mô 48 ha tại TP. Móng Cái, Quảng Ninh do một công ty khác làm chủ đầu tư. Trong đó, Thăng Long TJC là đơn vị phát triển, còn Vinaconex là nhà thầu chính.

Ngoài ra, liên danh Thăng Long TJC Vinaconex và một công ty khác cũng là nhà đầu tư đề xuất dự án Nhà máy nước Hòa Liên theo hình thức BOT tại Đà Nẵng.

Nhưng thương vụ đáng lưu tâm nhất, có lẽ là việc Thăng Long TJC còn đăng ký tham gia phiên đấu giá bán cổ phần Vinaconex của SCIC cách đây vài năm. 

Theo tìm hiểu của VietTimes, Thăng Long TJC và Thăng Long TC ngoài lĩnh vực xây dựng, địa ốc còn quan tâm đầu tư ở cả lĩnh vực năng lượng, năng lượng tái tạo, pin mặt trời.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, Thăng Long Energy vẫn trong giai đoạn tập trung đầu tư nên 3 năm qua chưa phát sinh doanh thu, mặc dù tổng tài sản đạt tới hơn 400 tỷ đồng./.

 

 

Theo Viettiems

https://viettimes.vn/mot-doi-tac-gan-bo-cua-vinaconex-493424.html

Cùng chuyên mục

VinHomes báo lãi trước thuế 2019 tăng trưởng 50% lên 29.700 tỷ đồng, bỏ xa các doanh nghiệp trên sàn

VinHomes báo lãi trước thuế 2019 tăng trưởng 50% lên 29.700 tỷ đồng,...

Lợi nhuận của VinHomes tăng trưởng mạnh nhờ tập trung vào hoạt động bán buôn tại dự án Vinhomes Ocean Park và VinHomes Smart City.
Hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng thị phần xuất khẩu

Hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng thị phần xuất khẩu

Theo Bộ Công thương, để duy trì thông suốt hoạt động xuất khẩu, doanh nghiệp trong nước cần tính đến việc bắt tay với những hệ thống phân phối ngoại để gia tăng khả năng xuất khẩu gián tiếp.
THẾ GIỚI DI ĐỘNG VỚI NỘI LỰC RIÊNG: Kỳ 3: Cơ cấu nguồn hình thành tài sản trên Báo cáo tài chính

THẾ GIỚI DI ĐỘNG VỚI NỘI LỰC RIÊNG: Kỳ 3: Cơ cấu nguồn hình thành...

Tỷ lệ vay và nợ ngắn hạn chiếm 32,2% trong cơ cấu nguồn vốn, tỷ số nợ vượt vốn chủ sở hữu tương đương 3 lần, nguồn hình thành vốn lưu động vượt xa nhu cầu vốn thực tế, là những yếu tố trong bài viết kỳ này về phần nguồn vốn, của Công ty Cổ phần Thế giới Di động.
823 tỷ đồng chảy về doanh nghiệp 'họ' Eurowindow

823 tỷ đồng chảy về doanh nghiệp 'họ' Eurowindow

Với khoản tiền rất lớn huy động được qua kênh trái phiếu lần này, Eurowindow Holding sẽ có thêm nguồn lực để phát triển các dự án lớn, mà đặc biệt là Melinh PLAZA Yên Bái, hay dự án kín tiếng hơn ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Công ty TNHH Scheneider bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với đối tác

Công ty TNHH Scheneider bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với...

DNTH: Cho rằng công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam không thực hiện trách nhiệm bảo hành, công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á đã khởi kiện ra tòa.
Tập đoàn Hoàng Hà được chỉ định thực hiện nhiều dự án tại Quảng Ninh

Tập đoàn Hoàng Hà được chỉ định thực hiện nhiều dự án tại...

Từ Dự án Trụ sở liên cơ quan số 4 đến công trình Cổng chào, và sắp tới, nếu không có gì thay đổi là Dự án Trung tâm Báo chí tỉnh Quảng Ninh, cả 3 dự án BLT (xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao) hàng trăm tỷ đồng này đều được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ định Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà thực hiện.
Người giữ lửa đam mê cho ngành đường Việt Nam

Người giữ lửa đam mê cho ngành đường Việt Nam

Với hơn 40 năm gắn bó với ngành mía đường, bà Huỳnh Bích Ngọc đã đưa TTC Sugar chiếm lĩnh vị thế công ty đường số một Việt Nam và trở thành biểu tượng nữ doanh nhân thành công, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ lãnh đạo nữ khẳng định được bản thân và làm tốt vai trò điều hành những doanh nghiệp có quy mô lớn trong nền kinh tế hiện đại.
Ngân hàng MB trình tăng vốn thêm 4.236 tỷ đồng, bán cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/CP

Ngân hàng MB trình tăng vốn thêm 4.236 tỷ đồng, bán cổ phiếu ESOP giá...

Ngoài việc phát hành chia cổ tức 8% cổ phiếu cho cổ đông, MB sẽ thực hiện 2 đợt phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên và chào bán riêng lẻ. Tổng khối lượng phát hành hơn 423,6 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.