Một nài voi ở Đắk Lắk bị voi húc chết

2020-05-22 19:03:03 Phóng Viên

DNTH: Một con voi có trạng thái hung dữ do đang trong thời kỳ động dục, húc chết người nài voi và chạy trốn vào rừng rậm.


Camera ở nhà dân ghi lại hình ảnh voi đực trước khi xảy ra vụ việc.

Vụ việc thương tâm voi tấn công người nài voi xảy ra trên địa bàn thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk vào sáng ngày 22/5, nạn nhân là anh Y Đ’Rim Kuan (SN 1988, ngụ xã Yang Tao, huyện Lắk) người đã bên cạnh voi trong suốt 4 năm.

Voi đực húc chết nài voi.

Một số người dân tại hiện trường cho biết vào khoảng 7 giờ sáng anh Y Đ’Rim Kuan điều khiển voi từ nhà chủ là ông ông Đàng Năng Long đi cho voi ăn rồi phục vụ khách du lịch, đến đoạn cây xăng ở đường Nguyễn Tất Thành thì voi bất ngờ nổi nóng quật ngã anh Y Đ’Rim ở lùm cây bên đường, dùng vòi quật và húc vào người nhiều lần khiến nạn nhân bất tỉnh sau đó voi chạy trốn.

Tại thời điểm trên, khi phát hiện sự việc, người dân ở địa phương và lực lượng chức năng khi nhận được thông tin đã hỗ trợ khống chế voi đưa voi về nơi an toàn, đưa nạn nhân vào trung tâm y tế, tuy nhiên vì vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

Một số người có kinh nghiệm về chăm sóc voi nhà phục vụ khách du lịch tại Đắk Lắk nhận định có thể voi đang trong thời kỳ động dục, ý chí thất thường nên không nghe theo chỉ đạo của người chủ nên xảy ra sự việc thương tâm trên. Cơ quan chức năng huyện Lắk đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

 


Ngọc Giàu - Phạm Trung.