Thứ tư, 28/10/2020, 01:31

Mưa gió không làm nản lòng lực lượng bảo vệ khu cách ly

DNTH: Sau một cơn mưa, lán canh gác của lực lượng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) tham gia bảo vệ khu vực cách ly tại huyện đã “tan tành, cảnh màn trời chiếu đất”.

Cơn lốc đã lật đi tất cả, làm đảo lộn và ướt hết tư trang dụng cụ thiết bị cũng như thực phẩm của các chiến sỹ tại điểm chốt.

Trước đó, để chủ động ứng phó với tình hình phức tạp liên quan đến dịch viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra, UBND huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các lực lượng liên quan chuẩn bị chu đáo cở sở vật chất cho địa điểm cách ly tập trung tại Trung tâm dạy nghề huyện Diễn Châu (xóm 3, Diễn Thịnh) để để sẵn sàng đón 600 công dân của huyện từ nước ngoài về trung tâm cách ly.

Cơn lốc đã lật đi tất cả, làm đảo lộn và ướt hết tư trang dụng cụ thiết bị cũng như thực phẩm của các chiến sỹ tại điểm chốt.

Điểm chốt được phân công bởi các chiến sỹ Đồn Công an (Diễn Hải, Diễn Châu), các chiến sỹ tay đang cầm hộp cơm trưa chưa kịp ăn! Bỗng cơn gió đến lật đi tất cả và chỉ còn lại là “màn trời chiếu đất”. Các anh cùng nhìn nhau để cười xoa đi nỗi vất vả, cố níu cái giây chằng cái cột để chờ qua cơn gió dịu đi chút nào đó để khắc phục lại lán, còn tiếp tục chiến đấu với dịch Covid-19.

Cơn lốc đã lật đi tất cả, làm đảo lộn và ướt hết tư trang dụng cụ thiết bị cũng như thực phẩm của các chiến sỹ tại điểm chốt.

Các Chiến sỹ vẫn vững chí sẵn sàng, động viên nhau! Thiếu úy Nguyễn Bá Báu, trong tổ chốt nói rằng: “Cuộc chiến với dịch bệnh chưa có hồi kết nhưng chúng ta tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. Không phải chỉ mỗi các lực lượng bảo vệ công tác cách ly mà mỗi người dân hãy có ý thức vì cộng đồng, đó chính là cơ sở để chúng ta phòng chống dịch thành công”. Thực vậy chúng ta hãy cùng sức cùng lòng , đoàn kết để chống lại Covid-19.

Các chiến sỹ cố gắng chằng chống lại và ngồi tạm chờ qua cơn mưa, giảm đi chút gió để khắc phục

Hiện lực lượng đang được khắc phục, sửa chữa để tiếp tục đảm bảo công tác bảo vệ khi sắp tới thể sẽ đón thêm đồng bào nước ngoài về tập trung cách ly.

 

 

 

Thừa Trình – Phạm Trung.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đội CSGT số 11 giúp đỡ người bị tai nạn đi cấp cứu kịp thời

Hà Nội: Đội CSGT số 11 giúp đỡ người bị tai nạn đi cấp cứu kịp...

DNTH: Vào hồi 16h30 ngày 17/08/2019 tổ công tác của Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí: Đại úy Nguyễn Đình Anh tổ trưởng; Thượng úy Nguyễn Đức Ngọc tổ viên; Trung úy Đoàn Văn Tú tổ viên. Tuần tra tuyến Quốc Lộ 21A, Đường mòn Hồ Chí Minh, Đường làng Văn hóa.
Học tập Bác Hồ từ những điều giản dị

Học tập Bác Hồ từ những điều giản dị

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam.
130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác Hồ trên bến Ninh Kiều

130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác...

Tượng đài Bác Hồ đặt tại bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, từ lâu đã trở thành biểu tượng của đô thị được mệnh danh là xứ Tây Đô bên bờ sông Hậu. Một chi tiết độc đáo là ánh nắng luôn tỏa sáng trên gương mặt của bức tượng, bất kể sớm mai hay lúc chiều tà.
Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng...

Theo PGS -TS Nguyễn Minh Tuấn, trong suốt cuộc đời của Hồ Chủ tịch, Người có hơn 60 bài viết liên quan đến đạo đức cách mạng, có lẽ đây là vấn đề được Bác đề cập nhiều nhất trên báo chí. Bài báo cuối cùng của Người về đạo đức cách đây tròn 50 năm (ngày 3.2.1969) đó là “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” đến nay vẫn nguyên giá trị.
Hà Tĩnh: Thanh niên ra chợ bán hàng ủng hộ người nghèo đón Tết

Hà Tĩnh: Thanh niên ra chợ bán hàng ủng hộ người nghèo đón Tết

DN&TH; Để cho những người nghèo trên địa bàn đón một cái Tết đầy đủ hơn, Đoàn thanh niên xã Kim Hoa (Hương Sơn-Hà Tĩnh) đã tổ chức quầy hàng bán các sản phẩm nhằm gây quỹ; đồng thời vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng con em xã quê cùng chung tay thực hiện.
Chiến sĩ CSGT với những hành động nghĩa hiệp xả thân, truy bắt tội phạm ma túy

Chiến sĩ CSGT với những hành động nghĩa hiệp xả thân, truy bắt tội...

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh không chỉ làm tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn mà còn liên tiếp lập nhiều chiến công suất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.
Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội(PC 08):  Làm tốt công tác đảm bảo An toàn giao thông cho Thủ đô

Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội(PC 08): Làm tốt công tác đảm bảo An...

DN&TH; Tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn Thủ đô luôn tiềm ẩn những nguy cơ gia tăng ùn tắc giao thông và có những diễn biến phức tạp nhất là những dịp nghỉ lễ, tết và đầu năm học mới… Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban an toàn giao thông và Giám đốc công an Thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội (PC 08) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều chuyên đề, kế hoạch kiểm tra, xử lý với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo chủ động trước các tình huống về TTATGT.