Thứ hai, 28/09/2020, 02:23

Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển, làm chủ công nghệ, sản xuất thiết bị 5G “Make in Vietnam”. Do đó, Bộ TT&TT mong muốn có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt - Mỹ.

Chiều 20/1, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ do Hạ Nghị sĩ Seth Moulton - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách, ủy viên Ủy ban Quân Vụ Hạ Viện Hoa Kỳ làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng đi với Hạ Nghị sĩ Seth Moulton là Nghị sĩ Jim Banks (Đảng Cộng Hòa Bang Indiana) - Ủy ban Quân Vụ Hạ viện Hoa Kỳ, Nghị sĩ Ron Estes (Đảng Cộng Hòa Bang Kansas) - Ủy ban Phương tiện Hạ viện Hoa Kỳ và ông Daniel J Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vui mừng khi đoàn Nghị sỹ Hoa kỳ đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam ngay trong những ngày sát Tết Nguyên đán 2020. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi đây là năm mà hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm việc bình thường hóa quan hệ. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các nghị sĩ trong đoàn công tác đã trao đổi với nhau về các vấn đề mà cả 2 nước cùng quan tâm như phát triển công nghệ 5G và việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực TT&TT.

Chia sẻ với phía Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vui mừng thông báo những kết quả bước đầu trong việc thử nghiệm 5G tại Việt Nam, đặc biệt là việc thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên bằng thiết bị mạng do Việt Nam tự sản xuất. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư vào nghiên cứu phát triển, làm chủ công nghệ, sản xuất thiết bị 5G “Make in Vietnam”. Do đó, Bộ TT&TT Việt Nam mong muốn có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp viễn thông 2 nước.

Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Việt Nam và Mỹ có cùng chung nhiều mối quan tâm, một trong số đó là việc phát triển công nghệ 5G. 

Tại buổi làm việc, Hạ Nghị sĩ Seth Moulton vui mừng trước những kết quả đã đạt được của ngành viễn thông Việt Nam. Theo Hạ Nghị sĩ Seth Moulton, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam được xem là hình mẫu cho quan hệ hợp tác giữa nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Do vậy, đoàn công tác Hạ Viện Hoa Kỳ mong muốn có thể làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác này.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World (trước đây là Triển lãm Viễn thông Thế giới - ITU Telecom World). Đây là sự kiện lớn nhất trong năm 2020 của ngành viễn thông toàn cầu. Do đó, Bộ TT&TT gợi ý về việc Hạ viện Hoa Kỳ có thể cử đại diện sang tham dự Triển lãm ITU Digital World được tổ chức vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

 

 

 

T.H

Cùng chuyên mục

Grab thừa nhận: Hạn chế của GrabPay by Moca là “khó chấp nhận với một công ty công nghệ“

Grab thừa nhận: Hạn chế của GrabPay by Moca là “khó chấp nhận với...

Trước sự bức xúc của người dùng về những rắc rối với phương thức thanh toán GrabPay by Moca, Grab thừa nhận "đã khiến khách hàng mất lòng tin và thất vọng. Những hạn chế của GrabPay by Moca trong những ngày qua là điều mà khách hàng khó có thể chấp nhận với một công ty công nghệ như Grab".
Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19

Sáng 29/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp cùng lãnh đạo Bộ Y tế , Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, một số đơn vị nghiên cứu về vấn đề tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng trực tuyến Zoom an toàn và bảo mật

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng trực tuyến Zoom an toàn và bảo mật

Có an toàn khi sử dụng ứng dụng hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom không? Câu trả lời là Có - nếu mỗi người dùng biết cách sử dụng và thiết lập đúng các chế độ bảo mật trên ứng dụng này.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G vào năm 2020

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G...

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi tiếp ông Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hoa Kỳ vào chiều ngày 19/12/2019, tại Hà Nội.
VinSmart bắt tay Fujitsu, Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G

VinSmart bắt tay Fujitsu, Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G

Chiếc điện thoại 5G “Made in Vietnam” dự kiến sẽ được bán tại Mỹ, châu Âu và các thị trường khác trên toàn cầu vào tháng 4/2020.
Bịt lỗ hổng hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử

Bịt lỗ hổng hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP với mục đích ngăn chặn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ, nguồn gốc trôi nổi trên sàn thương mại điện tử hiện nay.
Quảng Ninh nhận 3 Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018

Quảng Ninh nhận 3 Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018

Mới đây, Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ (KHCN) Việt Nam 2018 vừa họp thông qua kết quả chấm giải của Hội đồng Giám khảo thuộc 6 lĩnh vực dự thi Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018.
App của Việt Nam lọt Top 1 App store về lượt tải tại Việt Nam

App của Việt Nam lọt Top 1 App store về lượt tải tại Việt Nam

Trong ngày 25.6, một ứng dụng (app) miễn phí của Việt Nam đã vượt qua rất nhiều app nổi tiếng của quốc tế, vươn lên đứng đầu về lượt tải trên App store tại Việt Nam.