Nam Định: Khai ấn Đền Trần xuân Kỷ Hợi 2019

2019-02-19 09:34:03 admin

DNTH: Tối ngày 18/2/2019 (tức 14, tháng Giêng, Kỷ Hợi) đã diễn ra lễ Khai ấn Đền Trần xuân Kỷ Hợi 2019. Lễ khai ấn đền Trần diễn ra tại Khu di tích đền Trần phường Lộc Vượng, TP.Nam Định. Đến dự lễ khai ấn có lãnh đạo tỉnh Nam Định và các sở ban, ngành địa phương.


Đêm khai ấn diễn ra từ 22h40, mở đầu là Lễ dâng hương do UBND TP Nam Định chủ trì. Lễ rước Kiệu ấn đã diễn ra từ 22h 40 đến 23h10. Lễ khai ấn do đại diện người cao tuổi của phường Lộc Vượng, đại diện một số ban ngành của thành phố Nam Định chứng kiến nghi lễ đóng dấu khai ấn vào 14 cánh ấn.     

Những lá ấn này đã được dâng lên các cơ sở thờ tự thuộc phường Lộc Vượng gồm: Đền Thiên Trường, đền Cố Trạch, đền Trùng Hoa, chùa Phổ Minh, Văn chỉ Hiền Đàn, đình Tức Mặc, đình Kênh, đình Bái, đình Vĩnh Trường… . Sau nghi lễ chính ban tổ chức đã mở cửa đền cho người dân và khách thập phương vào lễ đầu năm. Từ 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng (19/2/2019), BTC  tổ chức lễ phát ấn cho người dân và du khách thập phương.     

BTC đã thành lập bốn tiểu ban phục vụ cho công tác quản lý, tổ chức lễ hội đền Trần gồm: Tiểu ban nghi lễ, Tuyên truyền, An ninh trật tự, Hậu cần. UBND TP Nam Định cũng tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ. Tiếp tục lắp đặt camera an ninh để ngăn ngừa và phát hiện những hành vi không đúng chuẩn mực, gây phản cảm để đảm bảo mùa lễ hội văn minh, an toàn.

                                                                                                                Lê Anh

 

 

Tags