Thứ sáu, 23/04/2021, 15:52

Nestlé Ủng Hộ Tiếp Cận Công Bằng Với Vaccine COVID-19 Thông Qua Cơ Chế COVAX

DNTH: Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch COVID-19, nhân ngày Sức khoẻ Thế giới (07/04), tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) công bố khoản đóng góp 02 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19 thông qua cơ chế COVAX (*). Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nhiều quốc gia đang tổ chức tiêm vaccine COVD-19 cho người dân. Tuy nhiên tiêm chủng được triển khai đồng bộ trên diện rộng theo đúng tình thần bình đẳng tiếp cận vaccine với tất cả mọi người cũng đồng thời đòi hỏi năng lực tài chính của từng quốc gia.

Ông Mark Schneider, CEO tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) cho biết: "Đại dịch COVID-19 đã gây ra quá nhiều tổn thất về sinh mạng và sinh kế trên toàn thế giới và chúng ta đang nuôi dưỡng hy vọng cùng với tiến bộ thần tốc của phát triển vaccine. Những thành quả đó là chưa đủ khi vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận được vaccine, đó là lý do chúng tôi một mặt ủng hộ cơ chế COVAX, mặt khác mong rằng tất cả mọi người hãy cùng chung tay đóng góp về tài chính."

Năm 2020, tập đoàn Nestlé ủng hộ 01 triệu franc Thụy Sỹ (CHF) cho Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) để nghiên cứu một cơ chế phân phối vaccine COVID-19 an toàn, hiệu quả trên toàn thế giới.

Công bố này cũng nằm trong nỗ lực của tập đoàn Nestlé và Nestlé Việt Nam thực hiện các cam kết phát triển bền vững thông qua sát cánh cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế bền vững.

Gần nhất, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ khoảng 290.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng và đồ uống, mang các nhãn hiệu của Nestlé và La Vie với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Trong năm qua, công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie (một thành viên của Tập đoàn Nestlé) đã hỗ trợ gần 40 tỷ đồng thông qua sản phẩm, tiền mặt và 88.000 khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống đại dịch tại Việt Nam. Công ty cũng đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng gồm các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học “Vượt thách thức, Đón thời cơ” với tổng giá trị quà tặng lên tới 22 tỷ đồng.

Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt một số phân vùng, tấm chắn phòng dịch.

(*) COVAX Facility là một cơ chế được thiết lập nhằm đảm bảo các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19. Trong cơ chế này Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Liên minh toàn cầu về Vắc xin và Tiêm chủng (GAVI), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và các nhà sản xuất vaccine và các đối tác để đảm bảo các quốc gia đều được tiếp cận vaccine một cách công bằng và hiệu quả.

Ngày 01/04, chính phủ Việt Nam đã tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của COVAX Facility thông qua UNICEF .

T.H

Cùng chuyên mục

MB Ageas Life phát động chương trình “Tiếp sức hậu phương- Vững lòng chiến sỹ”

MB Ageas Life phát động chương trình “Tiếp sức hậu phương- Vững lòng...

DNTH: Để thể hiện sự biết ơn tới các chiến sỹ bộ đội biên phòng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, MB Ageas Life phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam phát động chương trình “Tiếp sức hậu phương – Vững lòng chiến sỹ”.
Nghịch lý Hải Hà Petro: Doanh thu chục nghìn tỷ vẫn lỗ âm vốn chủ

Nghịch lý Hải Hà Petro: Doanh thu chục nghìn tỷ vẫn lỗ âm vốn chủ

Mặc dù thua lỗ, nợ thuế "khủng" và mong muốn nhà nước hỗ trợ, song Hải Hà Petro của vợ chồng doanh nhân Trần Tuyết Mai vẫn âm thầm mở rộng các mảng kinh doanh, sang cả bất động sản và dược phẩm.
Sang tay dự án cho người Thái, Tân Hoàn Cầu Group của đại gia Mai Văn Huế làm ăn ra sao?

Sang tay dự án cho người Thái, Tân Hoàn Cầu Group của đại gia Mai Văn...

Tân Hoàn Cầu báo lỗ 3 năm trở lại, song khoản chênh hơn 1.000 tỷ đồng giữa vốn góp chủ sở hữu và vốn chủ sở hữu cho thấy tập đoàn của đại gia Quảng Bình Mai Văn Huế đã tích luỹ được khoản lợi nhuận đáng kể trải qua quá trình nhiều năm hoạt động.
Vợ chồng bầu Kiên vừa “rút êm” khỏi Vietbank, bất ngờ đại gia 9X lại “huỷ kèo”

Vợ chồng bầu Kiên vừa “rút êm” khỏi Vietbank, bất ngờ đại gia 9X...

Sau khi bầu Kiên rút hết cổ phần khỏi Vietbank và bà Đặng Ngọc Lan vừa rời HĐQT ngân hàng này thì một thông tin khá bất ngờ là một cổ đông khác sinh năm 1994 những tưởng sẽ chi 66 tỷ đồng cho thương vụ mua cổ phần Vietbank nhưng cuối cùng lại thay đổi quyết định.
"Nghề độc" trên sàn: Lãi chục tỷ nhờ bán bao cao su, găng tay y tế

"Nghề độc" trên sàn: Lãi chục tỷ nhờ bán bao cao su, găng tay y tế

DNTH: Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia sản xuất bao cao su và duy nhất niêm yết trên sàn chứng khoán, Merufa thu 198 tỷ đồng và lãi sau thuế 13 tỷ đồng năm 2020.
Zila Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Zila Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

DNTH: “Khúc ruột” miền Trung lại đang quặn đau khi mưa nối tiếp mưa, lũ chồng lên lũ. Mỗi bản tin, dòng tin về diễn biến thời tiết cũng như những mất mát của miền Trung những ngày gần đây đều được người dân cả nước chăm chú theo sát. Thiên nhiên vẫn không ngừng thử thách lòng người, sức người miền Trung. Và chính trong những ngày này, cùng với nhân dân cả nước, Zila Việt Nam cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để đưa những hàng hoá thiết yếu đến với đồng bào nhằm san sẻ khó khăn trong cơn hoạn nạn...
Lào Cai 'điểm mặt' 174 doanh nghiệp chây ì thuế

Lào Cai 'điểm mặt' 174 doanh nghiệp chây ì thuế

Ngày 23/10, Cục Thuế tỉnh công khai danh sách 174 DN đang nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp vào ngân sách Nhà nước, tới nay đã quá hạn.
CTCP Hoàng Thịnh Đạt – doanh nghiệp “lót ổ” cho Samsung ở Thái Nguyên

CTCP Hoàng Thịnh Đạt – doanh nghiệp “lót ổ” cho Samsung ở Thái Nguyên

Khu công nghiệp Yên Bình là điểm đến được Samsung lựa chọn để xây dựng tổ hợp công nghệ cao, góp phần cải thiện đáng kể thành tích phát triển kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và cả nước. Nhưng ít ai biết rằng, sự lựa chọn của Samsung cũng đã khởi đầu cho những bước tăng trưởng đột phá đối với Hoàng Thịnh Đạt - cái tên đứng sau Khu công nghiệp Yên Bình.