Ngả mũ trước các cô gái vàng!

2019-12-09 08:52:46 admin

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan đúng là có quá nhiều duyên nợ, mà ở thời điểm hiện tại, ưu thế đang nghiêng về Việt Nam, khi tối 8-12, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lại đánh bại tuyển nữ Thái Lan để bảo vệ thành công chiếc HCV quý giá SEA Games.


Trước trận chung kết, nên nhớ rằng bóng đá nữ Việt Nam vẫn ở trên "ngôi hậu" Đông Nam Á nhưng bóng đá nữ Thái Lan đã có 2 lần dự World Cup nữ. Đó là lý do trong cuộc họp báo trước trận chung kết, HLV Mai Đức Chung vẫn rất khiêm tốn (hay tung hỏa mù?) rằng tuyển nữ Việt Nam vẫn ở cửa dưới trước Thái Lan. Có thể là hỏa mù, bởi cách đây hơn 3 tháng, các cô gái Việt Nam đá trận chung kết AFF Cup 2019 trên sân Thái Lan và đã xuất sắc đánh bại chủ nhà 1-0.

Để có vinh quang đó, các cô gái vàng của chúng ta đã đổ cả mồ hôi, máu lẫn nước mắt. Hành trình để đến chiếc HCV, trừ những trận thắng dễ, 2 trận đá với Thái Lan và Philippines đều nảy lửa. Trận "kịch chiến" ở vòng bảng với Thái Lan không khác gì trận chung kết.

Trận chung kết càng nảy lửa khi mà cổ động viên Thái rất mong muốn bóng đá nữ hạ tuyển Việt Nam để mang về chiếc HCV tặng người hâm mộ, để làm "đẹp mặt" cho bóng đá Thái sau khi tuyển bóng đá nam bị chính tuyển Việt Nam loại ở vòng bảng!

Thực tế, cả hai đội quá hiểu nhau khiến những cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan rất căng thẳng. Trận chung kết là như vậy, một trận đấu không có chỗ cho những sai lầm. Nhưng những nhà vô địch là những người buộc đối phương phải phạm sai lầm, như ở trận chung kết này, ở phút 92 (hiệp phụ 1), các cô gái vàng Việt Nam đã làm cho hàng thủ cao to của Thái Lan phải sai lầm để Phạm Hải Yến đánh đầu ghi bàn, mang HCV về cho chúng ta! Xin ngả mũ chào các cô gái vàng Việt Nam!

Vinh quang bóng đá nữ đang thuộc về chúng ta. Mưa tiền thưởng rất đáng quý và các cô gái vàng của chúng ta xứng đáng được thưởng nhiều hơn nữa. Từ lâu nay, hình như vẫn có tư tưởng "trọng nam khinh nữ" trong môn bóng đá, điều đó cũng dễ hiểu nhưng chúng ta phải thay đổi và đang thay đổi, để bóng đá nữ Việt Nam vươn ra thế giới.

Thực tế, bóng đá nữ thế giới đang tiến bộ rất nhanh, ngày càng trở nên rất hấp dẫn. World Cup bóng đá nữ thế giới 2019 đã cống hiến cho những người hâm mộ những trận cầu đẹp mê hồn. Các tuyển nữ Anh, Thụy Điển, Hàn Quốc, Hà Lan... chinh phục thế giới không chỉ về trình độ kỹ thuật mà còn vẻ đẹp, nét duyên dáng và sự hấp dẫn riêng biệt mà chỉ có phái nữ chơi đá bóng mới có!

Trong cuộc họp báo tối qua, sau khi giành chiến thắng, HLV Mai Đức Chung mong muốn bóng đá nữ sẽ được quan tâm hơn, được đầu tư một cách bài bản, chiến lược để vươn ra thế giới. Thực tế, bóng đá nữ thế giới đang rất phát triển. Ở nhiều quốc gia có nền bóng đá phát triển, các CLB đều có đội nữ, cả futsal, bóng rổ… Xu hướng đó sẽ giúp bóng đá nữ nói riêng phát triển đúng hướng, hiện đại và bền vững, để có phong trào bóng đá nữ rộng khắp... 

 

Theo Lưu Nhi Dũ/Báo NLĐ

https://nld.com.vn/thoi-su/nga-mu-truoc-cac-co-gai-vang-2019120823540685.htm