Ngày 31/7 sẽ công bố kết quả điều tra dự án Hưng Thịnh Cát Tường

2020-07-14 17:46:38 admin

DNTH: Liên quan đến các sai phạm tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, Thượng tá Nguyễn Quốc Cường, Trưởng phòng cảnh sát kinh tế, Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Long An đang tập trung điều tra xác minh theo quy định của bộ Luật tố tụng hình sự, tiếp tục tập trung điều tra xác minh đến ngày 31/7/2020 có thông tin về kết quả điều tra xác minh cho khách hàng.


Sáng ngày 14/7, hơn 150 khách hàng mua dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) và dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh của Công ty TNHH MTV Đất Xanh đã tập trung trước cửa trụ sở Công an tỉnh Long An để yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra sớm vào cuộc, làm rõ các sai phạm và công bố cho khách hàng được biết và hướng xử lý 2 công ty trên. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư trả lại tài sản đã bị chiếm đoạt suốt thời gian vừa qua.

Khách hàng tập trung căng băng rôn trước trụ sở Công an tỉnh Long An vào sáng 14/7/2020.

Tại hội trường trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Long An, 150 công dân là khách hàng đã ký hợp đồng nguyên tắc mua lô nền đất thuộc dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường và dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh đã có nhiều ý kiến phản ánh những bức xúc, khó khăn trong quá trình thực hiện hợp đồng và liên hệ với cơ quan chức năng để tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ phía chủ đầu tư. Đồng thời, yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra phải tập trung xác minh để có kết luận vụ việc và có xác định thời hạn trả lời kết quả cho công dân.

Tại buổi làm việc với 150 khách hàng mua dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường và dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh, Thượng tá Nguyễn Quốc Cường, Trưởng phòng cảnh sát kinh tế, Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã thông tin: đối với nội dung tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án Hưng Thịnh Cát Tường cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Long An đang tập trung điều tra xác minh theo quy định của bộ Luật tố tụng hình sự. Cơ quan điều tra tiếp tục tập trung điều, tra xác minh đến ngày 31/7/2020 sẽ có thông tin về kết quả điều tra xác minh cho công dân có đơn tố giác được biết.

Đối với đơn tố cáo liên quan đến dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh, vụ việc đã được thanh tra toàn diện theo quyết định thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Long An. Đến nay cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Long An chưa nhận được kết luận thanh tra và kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Khi Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chuyển nội dung sai phạm sang cơ quan điều tra thì phía

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh sẽ tiếp nhận xử lý giải quyết theo đúng trình tự quy định.

Khách hàng tập trung căng băng rôn trước trụ sở Công an tỉnh Long An vào sáng 14/7/2020.

Liên quan đến kết luận thanh tra dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh, ngày 29/6 Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần đã ký kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm ở dự án này. Trong đó có trách nhiệm của các sở ban ngành tỉnh Long An và UBND huyện Đức Hòa (phần này chúng tôi sẽ thông tin ở bài viết sau).

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Long An liên tục xuất hiện vụ việc người dân tập trung đông người trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước mà chủ yếu là liên quan đến việc tranh chấp, khiếu nại của người dân mua nền đất tố cáo các chủ đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh. Sự việc trên đã gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, tạo nên hình ảnh xấu đối với thị trường bất động sản tỉnh Long An trong thời gian qua./.

 

Như Xuân