'Ngày hội' văn hoá Đông Á và Việt Nam tại Thái Nguyên

2019-09-24 08:18:52 admin

Sự kiện mang thông điệp thời sự “Du lịch bền vững – cách thức để phát triển” diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/9.


Điệu nhảy sạp đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Sự kiện diễn ra vào ngày 22/9, đã thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp và hơn 1.000 giảng viên, sinh viên chuyên ngành du lịch, văn hoá đến từ khắp các vùng miền trong cả nước cũng như Quốc gia trong khu vực tham dự.

Điệu múa đặc trưng dân tộc của các sinh viên Lào.

Tại đây, không gian văn hóa của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào và vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Đồng bằng Bắc bộ (Việt Nam) đã được thể hiện sinh động qua những bộ trang phục truyền thống, dụng cụ dân tộc đặc trưng, cùng nhiều món ăn là đặc sản của các nền văn hoá. Người tham dự sự kiện cũng dễ dàng tìm thấy nhiều cuốn sách hay về các nền văn hoá, điểm du lịch hấp dẫn trên khắp Thế giới, vùng miền của Việt Nam được trưng bày tại đây.

Món ăn của người Tày miền núi Việt Bắc.

Những sự kiện hướng tới Ngày du lịch Thế giới, không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hoá, tìm hiểu thắng cảnh,… mà còn là nơi doanh nghiệp làm du lịch kết nối với lực lượng sinh viên sáng tạo và nhiệt huyết.

Thêm vào đó, các bạn sinh viên được tham gia trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, lễ hội và thi tình huống ứng xử về du lịch. Đây vừa là hoạt động khởi động đầu năm học vừa là cơ hội để sinh viên phát huy tính sáng tạo, chủ động tiếp cận với doanh nghiệp du lịch, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

 

Theo TOÁN NGUYỄN – PHẠM ANH NGUYÊN/Báo Nông Nghiệp