Nghệ An: Nam thanh niên không đeo khẩu trang còn thách thức người nhắc nhở

2020-04-02 10:57:55 admin

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, nam thanh niên còn lên mạng xã hội thách thức “thằng nào dám phạt”.


Thanh niên không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt hành chính 300 nghìn đồng

Thanh niên không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt hành chính 300 nghìn đồng

Ngày 1/4, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết công an xã này đã triệu tập và xử phạt hành chính trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, ngày 31/3, Lê Vũ K. (trú tại xóm 5, xã Quỳnh Lập) đăng lên mạng xã hội hình ảnh mình đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lê Vũ K. còn thách thức những người nhắc nhở mình chấp hành các quy định Nhà nước

Khi bạn bè bình luận nhắc nhở tuân thủ các khuyến cáo phòng dịch Covid-19 thì nam thanh niên còn thách thức “thằng nào dám phạt tao”.

Nhận thấy đây là hành vi cố tình vi phạm, UBND xã và Công an xã Quỳnh Lộc đã mời K. lên làm việc. Sau đó ra quyết định xử phạt hành chính 300 nghìn đồng vì không chấp hành công tác phòng dịch Covid. Quá trình làm việc, anh K. cũng thừa nhận sai phạm và cam kết thực hiện các quy định đề ra.

Ngày 1/4, Công an phường Hồng Sơn, TP Vinh và Công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An cũng xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng 200.000 đồng/người.

 

 

 

 

Theo https://giaoducthoidai.vn/nghe-an-nam-thanh-nien-khong-deo-khau-trang-con-thach-thuc-nguoi-nhac-nho-20200401201126672.html