Thứ bảy, 26/09/2020, 16:18

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 630kg thịt chó, mèo và nội tạng hôi thối đi tiêu thụ

Trạm Cảnh sát giao thông 5.1 (Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ một xe khách chở 630kg thịt bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ kiểm dịch.

Cụ thể, khoảng 6h sáng nay (6/5), tại Km417 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông 5.1 cùng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Nghệ An) kiểm tra xe ôtô khách giường nằm mang BKS: 51B-284.87, do tài xế Đinh Minh Hiệu (SN1978, trú xã Láng Ngậm, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) điều khiển theo hướng từ Nam ra Bắc và phát hiện 630kg thịt chó, mèo, nội tạng động vật được đựng trong các bao tải để ở cốp xe đã bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm tổ công tác kiểm tra, làm việc, tài xế xe khách không xuất trình được các giấy tờ chứng mình nguồn gốc của số hàng này

Tại thời điểm tổ công tác kiểm tra, làm việc, tài xế xe khách không xuất trình được các giấy tờ chứng mình nguồn gốc của số hàng này

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế xe khách nêu trên không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng này, đồng thời khai nhận số hàng trên được vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiêu thụ.

Hiện, Trạm Cảnh sát giao thông 5.1 đã bàn giao toàn bộ hồ sơ cùng tang vật cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

 

 

Hoàng Linh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hệ thống thông tin an toàn thực phẩm cần được xây dựng theo hướng mở, tin cậy, cập nhật cập nhật về an toàn, vệ sinh thực phẩm một mặt phục vụ yêu cầu công tác quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương, mặt khác hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP.
Rửa rau như thế nào để loại bỏ thuốc trừ sâu gây hại

Rửa rau như thế nào để loại bỏ thuốc trừ sâu gây hại

Chúng ta nên rửa rau thế nào để rau vẫn luôn sạch và giữ lại được chất dinh dưỡng?
Bộ trưởng NNPTNT: 93 triệu dân phải được dùng thực phẩm sạch nhất

Bộ trưởng NNPTNT: 93 triệu dân phải được dùng thực phẩm sạch nhất

"Phương châm tới đây chúng tôi xác định rõ, thị trường trong nước và thị trường nước ngoài đều phải đạt mục tiêu về tiêu chuẩn sản xuất như nhau. Làm được như vậy thì hơn 93 triệu dân của chúng ta mới được thụ hưởng thực phẩm tốt nhất, sạch nhất. Chúng ta không có quan điểm là sản xuất cho tiêu thụ trong nước khác, nước ngoài khác".
"Đột kích" dây chuyền làm bánh kẹo "bẩn" siêu rẻ ở ngoại thành Hà Nội

"Đột kích" dây chuyền làm bánh kẹo "bẩn" siêu rẻ ở ngoại thành Hà...

DNTH: Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh kẹo tại xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội), phát hiện dây chuyền làm bánh kẹo không đảm bảo vệ sinh, sử dụng nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc và nhái các thương hiệu nổi tiếng.
Nhiều siêu thị tại Hà Nội có sản phẩm chưa bảo đảm an toàn thực phẩm

Nhiều siêu thị tại Hà Nội có sản phẩm chưa bảo đảm an toàn thực...

Theo ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội, vẫn còn tình trạng sản phẩm chưa đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Lực lượng quản lý thị trường TP cũng thường xuyên theo dõi, phát hiện và xử lý vi phạm về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Hải Tiến, Thanh Hóa: Gần 60 du khách nghi ngộ độc khi ăn hải sản

Hải Tiến, Thanh Hóa: Gần 60 du khách nghi ngộ độc khi ăn hải sản

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc và đã cử cán bộ chức năng vào cuộc kiểm tra, chỉ đạo xử lý. Trước mắt, tập trung chữa trị cho các bệnh nhân, sau đó sẽ truy cứu xem đơn vị nào cung cấp thực phẩm cho khách ăn uống dẫn đến sự việc trên.
Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

DN&TH; Đã gần 2 tháng (1/11/2017) kể từ ngày Nghị định 105/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu có hiệu lực, trong đó có những quy định về giấy phép sản xuất kinh doanh, tem nhãn… Tuy nhiên, hiện những người nấu hoặc kinh doanh buôn bán rượu thủ công vẫn không mấy quan tâm tới vấn đề này, bởi quy mô sản xuất nhỏ lẻ, trong khi đó cán bộ cơ sở thì lại lúng túng, bất cập trong việc hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.
Vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm ATTP

Vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết...

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau: 100% xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP. Tuyên truyền, vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và trên 70% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất