Thứ bảy, 24/10/2020, 18:17

Nghệ An: TX. Hoàng Mai còn 1 xã chưa về đích NTM

Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) ở TX. Hoàng Mai.

ntm.jpg

 

Toàn cảnh Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An làm việc TX. Hoàng Mai về tiến độ xây dựng NTM.

 

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, hiện TX. Hoàng Mai chỉ còn 1 xã chưa về đích NTM.

Theo Báo cáo của TX. Hoàng Mai cho biết, địa phương có 5 đơn vị cấp xã thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, gồm: Quỳnh Lập, Quỳnh Liên, Quỳnh Vinh, Quỳnh Trang và Quỳnh Lộc. Đến nay, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, hiện TX. Hoàng Mai chỉ còn 1 xã chưa về đích NTM là xã Quỳnh Lộc.

Được biết, trước khi làm việc với TX. Hoàng Mai, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh đi thực tế tại Trường Mầm non xã Quỳnh Lộc, tuyến đê biển xã Quỳnh Lộc; cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng của Công ty TNHH Hải Tuấn trên địa bàn xã Quỳnh Liên và vùng nuôi tôm thương phẩm ở xã Quỳnh Dị.

quanh-trang.jpg

 

NTM ở Xã Quỳnh Trang (TX. Hoàng Mai).

 

Sau khi đi thực tế, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TX. Hoàng Mai. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Để TX. Hoàng Mai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2020 theo đúng tiến độ, đề nghị địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Lấy người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM. Đa dạng hóa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình hạ tầng. Tập trung đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, ưu tiên sản xuất rau hàng hóa, nuôi tôm thương phẩm và đẩy mạnh khai thác hải sản. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất. Cần tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí còn yếu”.

“Giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn TX. Hoàng Mai thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn thiếu và hoàn thiện hồ sơ trình thẩm tra NTM. Đồng thời, kết nối với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương bố trí lịch để Trung ương thẩm định”, ông Hiếu chỉ đạo.

Về tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM, TX. Hoàng Mai đã đạt 7/9 tiêu chí. Hiện, TX. Hoàng Mai đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 2 tiêu chí chưa đạt là Giao thông và Y tế - văn hóa - giáo dục.

 Theo Xuân Hà/Kinh Tế Nông Thôn

https://kinhtenongthon.vn/nghe-an-tx-hoang-mai-con-1-xa-chua-ve-dich-ntm-post38285.html

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Phú Xuyên (Hà Nội): Nét tinh hoa văn hóa hơn trăm làng nghề

Phú Xuyên (Hà Nội): Nét tinh hoa văn hóa hơn trăm làng nghề

“Phố có phố trong làng, một vùng chiêm trũng có phố trong làng, đường Cầu Giẽ cửa ngõ phía Nam. Phố có phố trong làng, làng nghề cha ông nối dài con phố. Phú Xuyên làng Phú Xuyên phố, ở làng quê tôi có phố trong làng”, đây là những câu trong bài hát Phố trong làng của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh viết về mảnh đất Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.
“Mở khóa” tài sản thế chấp cho hợp tác xã

“Mở khóa” tài sản thế chấp cho hợp tác xã

Việc tháo gỡ nút thắt về xây dựng nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi… trên nền đất nông nghiệp sẽ mở ra cơ hội rất tốt để các HTX đẩy mạnh mở rộng quy mô, tăng cường ứng dụng các máy móc, thiết bị công nghệ cao vào hoạt động sản xuất, chế biến nông sản.
Nhiều cơ hội cho nông sản hữu cơ Việt Nam đi Mỹ

Nhiều cơ hội cho nông sản hữu cơ Việt Nam đi Mỹ

Người đứng đầu bang Nebraska, địa phương có nền nông nghiệp phát triển nhất nhì nước Mỹ chia sẻ về cơ hội cho nông sản Việt xuất khẩu vào thị trường này.
6,6kg xoài có thể đe dọa cả một nền nông nghiệp của Việt Nam đó, thưa quý vị!

6,6kg xoài có thể đe dọa cả một nền nông nghiệp của Việt Nam đó,...

Mấy ngày này trên facebook của một số nhà báo có uy tín làm việc tại những tờ báo lớn của Việt Nam liên tục đăng Quyết định tịch thu tiêu hủy 6,6kg xoài của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoa Lư thuộc tỉnh Bình Phước, kèm theo đó là những lời chế nhạo cũng như comment hưởng ứng chửi rủa mà thấy buồn cho ý thức bảo vệ an toàn sinh học của dân ta quá.
Nông nghiệp Việt Nam lập kỷ lục xuất siêu trong năm 2018

Nông nghiệp Việt Nam lập kỷ lục xuất siêu trong năm 2018

Năm 2018, cán cân thương mại nghiêng về xuất khẩu với giá trị xuất siêu đạt 7,2 tỉ USD, tăng gấp 3, 4 mức xuất siêu năm 2017 (2,1 tỷ USD).
Chuyện những ngư dân Quảng Ninh vươn khơi bám biển: [Bài 2] Biển là nhà, ngư trường là quê hương

Chuyện những ngư dân Quảng Ninh vươn khơi bám biển: [Bài 2] Biển là...

Sau 3 ngày lênh đênh trên biển, con tàu của ông Như đã dừng tại vùng phân định ranh giới với Trung Quốc, tàu bắt đầu thả neo để chuẩn bị cho đợt săn bắt hải sản vào buổi đêm.
Hợp lòng dân

Hợp lòng dân

Thông tin về việc Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng dự án nghị quyết của Quốc hội về miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2030, được các tầng lớp nhân dân trên cả nước, đặc biệt là nông dân rất phấn khởi.
Xã Thụy Thanh - Miền quê thay áo mới

Xã Thụy Thanh - Miền quê thay áo mới

DNTH: Trải qua quá trình phấn đấu không mệt mỏi, cán bộ và nhân dân xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy, đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Xây dựng Nông thôn mới và được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình công nhận, là xã Nông thôn mới năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất