Nghệ sĩ Đào Anh Khánh “chơi lớn” tổ chức Đáo Xuân chín

2019-03-12 18:34:51 Trưởng Ban

DN&TH; Với niềm đam mê nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Đào Anh Khánh luôn muốn mang đến cho khán giả những chương trình biểu diễn không ở đâu có được với các tiết mục từ những nghệ sĩ bậc thầy trên khắp thế giới. Đây là lần thứ chín nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức chương trình Đáo Xuân và hứa hẹn có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.


Chương trình Đáo Xuân chín sẽ được diễn ra từ 14h ngày 23/3 tới 14h ngày 24/3. Trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ Đào Anh Khánh sẽ cùng với 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 20 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam trình diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau như: âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy múa, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts...

Đáo Xuân chín không chỉ lớn nhất về không gian nghệ thuật với những công trình nghệ thuật hoành tráng, nhiều tác phẩm điêu khắc hình trụ với chiều cao 35m  và chiều rộng 4,5m. Không chỉ vậy, 6 sân khấu lớn tự nhiên ngoài trời trải rông trên diện tích gần 50ha của thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả sự bùng nổ chưa từng có.

Chia sẻ về chương trình, nghệ sĩ Đào Anh Khánh tiết lộ: “Tôi sẽ tạo ra một sân khấu theo chiều thẳng đứng, đó là một tác phẩm điêu khắc cao 36m trên đỉnh núi. Các diễn viên và DJ sẽ xuất hiện trực tiếp trên dây treo. Sau đó ánh sáng chiếu lên, họ sẽ múa lửa trên đó. Ngoài ra, cả dãy núi khổng lồ sẽ được nhuộm bằng ánh sáng, thay đổi bức tranh thiên nhiên bằng tác phẩm nghệ thuật. Tôi khẳng định đây là cuộc chơi đồ sộ, hiếm có thậm chí trên quy mô thế giới.”

Với dự kiến khoảng 2 vạn người tham dự chương trình nghệ thuật này, nghệ sĩ Đào Anh Khánh đã nhờ đến một lực lượng lớn bảo vệ khi sự kiện diễn ra. Cũng theo nghệ sĩ Đào Anh Khánh, đây sẽ là lần Đáo Xuân cuối cùng, coi như một lời chia tay của nghệ sĩ tới khán giả.

Được tổ chức cách Hà Nội 50km, Đáo Xuân Chín hứa hẹn là một chương trình nghệ thuật đặc biệt, vượt ra khỏi khuôn hình nhà hát, đường phố. Đặc biệt, trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức hàng trăm món ăn ngon được chế biến bởi các đầu bếp nổi tiếng.

 

 

Minh Vân