Nghi án kính mắt Việt Tín kinh doanh hàng giả, hàng nhái?

2018-09-25 09:42:06 admin

Những thương hiệu kính mắt thời trang nổi tiếng trên thế giới như Levis, Bvlgari, Valentino, Rayban… lại được Công ty Công nghệ kính mắt Việt Tín bày bán với giá rất “Việt Nam” khiến dư luận không khỏi hoang mang về việc có hay không việc doanh nghiệp này đang kinh doanh cả hàng nhái, hàng kém chất lượng?


Ngay sau khi nhận được phản ánh của độc giả, PV đã có mặt tại một cơ sở thuộc hệ thống showroom của Công ty TNHH Công nghệ nhãn khoa kính mắt Việt Tín (Kính mắt Việt Tín) trong vai khách hàng có nhu cầu mua kính thì được nhân viên cửa hàng tư vấn rất nhiệt tình về mẫu mã và các thương hiệu của nhiều hãng kính thời trang khác nhau như Levis, Bvlgari, Valentino…, nhưng với giá chỉ khoảng 500.000 - 700.000 đồng còn các hàng hiệu khác như Rayban, Gucci, D&G… cũng chỉ có giá dao động từ 1 đến vài triệu đồng.

kính mắt việt tín

Nghi vấn nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới tại Kính mắt Việt Tín?

 Trước việc giá cả có phần chênh lệch nhau khá lớn so với các sản phẩm chính hãng trên thế giới, PV có đặt câu hỏi liệu, người ngoài nhìn vào có biết được mình đang dùng hàng nhái hay không và làm thế nào để phân biệt được 2 chiếc kính thật-nhái (?) thì theo nhân viên cửa hàng: “Thật ra, không phải giống hẳn, vì hàng chính hãng vẫn có sự khác biệt nhất định, nếu không phải người chuyên chơi sẽ không phân biệt được. Nhưng nếu như tinh mắt, anh cũng có thể nhận thấy hàng chính hãng mạ rất mượt và sáng, chữ khắc cũng sắc nét. Trong quá trình sử dụng, mắt kính cũng trong hơn. Bình thường, để người khác nhìn vào, cũng khó có thể phân biệt".

Khi PV hỏi về nguồn gốc những sản phẩm chính hãng tại showroom thì được chị Huệ - giới thiệu là quản lý cửa hàng ra tư vấn về giá thành, cũng như các sản phẩm chính hãng có tại cửa hàng. Về các hóa đơn chứng từ liên quan thì được biết: “Các sản phẩm tại đây, nhập qua kênh phân phối độc quyền, công ty là đơn vị thứ 3. Các đơn vị phân phối không cung cấp giấy tờ CO và CQ liên quan đến sản phẩm".

SP của hãng Rayban bán tại Việt Tín, một co

SP của hãng Rayban bán tại Việt Tín, một có giá hơn 5.000.000 đ (dưới) một có giá hơn 1.000.000 đ (trên).

 Vậy “Nếu không có hóa đơn và giấy tờ liên quan của nhà sản xuất, bằng cách nào để phân biệt được hàng thật và hàng giả?” thì PV nhận được câu trả lời từ người quản lý cửa hàng: “Phía công ty bán hàng dựa trên việc tư vấn cho khách, các sản phẩm nhập qua kênh phân phối độc quyền. Em phải xác định như thế này, qua một đơn vị bán hàng giống như bên mình, có nghĩa em cũng không nhập qua hãng, quan trọng nhất là uy tín nhà cung cấp. Các sản phẩm ở đây bán dựa vào uy tín là chính".

“Tôi cần mua một chiếc kính mắt thời trang có thương hiệu và chất lượng nên đã đến một số cửa hàng kính mắt Việt Tín. Tuy nhiên, trên các sản phẩm kính mắt thời trang gắn mác một thương hiệu lớn, hình thức y hệt nhau, nhưng giá thành lại khác xa, khiến tôi băn khoăn về chất lượng sản phẩm…Tuy nhiên, không những nhân viên không giải thích được cho khách hàng về những giấy tờ chứng nhận xuất xứ mà còn cho rằng chỉ những khách … nhà quê mới có nhu cầu xem những giấy tờ đó” – một người tiêu dùng cho biết.

Một công ty có thương hiệu, chuyên cung cấp những sản phẩm của các hãng nổi tiếng mà bên trong lại sẵn sàng bán những hàng nhái, hàng kém chất lượng, khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng giả, hàng thật?

 

 

  Vân Anh

Báo Người tiêu dùng

Tags