Người cách ly tại Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 122 kết quả dương tính

2020-03-26 09:14:00 Phóng Viên

DNTH: Tối ngày 25/3, thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) - Nguyễn Lương Tâm cho biết, tại Hà Tĩnh ghi nhận một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.


Khu vực cách ly tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo đó, sau khi lấy 15 mẫu phẩm người có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến nay kết quả có 1 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2, 14 mẫu khác âm tính.

Bệnh nhân này là N.T.H, quê ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Trước đó, người này được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 ở Việt Nam nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường. Người này đang được cách ly y tế tại phòng riêng trong đêm 23/3”, ông Tâm cho hay.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Trong đó có tiếp xúc N.T.H, quê ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

 

 

Phạm Mơ