Người dân hào hứng "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh"

2019-08-10 08:21:03 admin

Sáng 9/8, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội đã diễn ra chương trình 'Chủ động sống xanh' với các hoạt động chính trong chương trình bao gồm: Thu gom rác thải, phát túi vải tái chế tại chợ dân sinh thuộc Quận Tây Hồ và đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.


Chương trình là sự phối hợp của Đoàn thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên quận Tây hồ và Trung tâm truyền thông bộ Tài nguyên & Môi trường cùng Tổng công ty Bảo hiểm bưu điện (PTI) với các hoạt động chính thu gom rác thải nhựa, Làm sạch phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Quận Tây Hồ, Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi Trường, lãnh đạo PTI và đặc biệt có sự xuất hiện của diễn viên Chiều Xuân cùng gần 300 thanh niên tình nguyện đến từ các đơn vị.

Các hoạt động chính trong chương trình bao gồm: Thu gom rác thải, phát túi vải tái chế tại chợ dân sinh thuộc Quận Tây Hồ và đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.

Hàng trăm chậu cây xanh được mang tới để đối lấy rác thải nhựa.

Các nhóm nhỏ đã đi tới các của hàng để thu gom rác thải nhưa như cốc nhựa, chai lọ.

Cùng với đó tuyền truyền tới các chủ hộ kinh doanh nên sử dụng những dụng cụ thân thiệt với môi trường.

Sau khi thu gom được nhiều rác thải nhựa, đại diện nhóm đã tặng cho quán cây xanh để trang trí cho của hàng. Đây là một hành động ý nghĩa và văn minh, của hàng chúng tôi sẽ cam kết thây thế dần các vận dụng bằng nhựa chuyển sang các vật dụng thân thiện với môi trường ngay trong hôm nay” – Đại diện chủ của hàng cà phê trên phố Trịnh Công Sơn chia sẻ.

Hoạt động ý nghĩa khiến nhiều gia đình cũng thu gom rác thải nhựa để đổi lấy cây xanh bày trong nhà.

Các em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Hàng trăm kg rác thải nhựa được thu gom trong hoạt động ý nghĩa.

Cán bộ nhân viên PTI với nòng cốt chính là Đoàn viên thanh niên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ đi dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa và làm sạch khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ngoài ra, một đoàn xe tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa sẽ xuất phát từ phố đi bộ Trịnh Công Sơn và diễu hành xung quanh khu vực hồ Tây.

Hàng trăm kg rác thải nhựa được thu gom về điểm tập kết để đơn vị chức năng đưa đi xử lý theo đúng quy trình.

Theo NGUYỄN NAM/Báo Nông Nghiệp