‘Người đẹp quyền lực’ trong phái đoàn Triều Tiên đến thăm VinFast và VinEco là ai?

2019-02-27 20:55:29 admin

Cùng với Phó Chủ tịch Ban chấp hành (BCH) Đảng Lao động Triều Tiên, chiều 27/2, bà Hyon Song-wol - người được coi là nữ nghệ sĩ "quyền lực nhất Triều Tiên", đã đến thăm nhà máy sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast và nông trường VinEco.


Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn đại biểu Triều Tiên có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao Động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế Ri Su Yong; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao Động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế O Su Yong; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao Động Triều Tiên, Trưởng ban Tổ chức Kim Pyong He.

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 1

Nữ nghệ sĩ "quyền lực nhất Triều Tiên" cùng phái đoàn thăm Vinfast và Vineco ngày 27/2. (Ảnh: Duy Thành)

Ads by AdAsia
 
 
 

Cũng tham dự chuyến đi là Hyon Song-wol, người được coi là nữ nghệ sĩ "quyền lực" nhất Triều Tiên và là thủ lĩnh của ban nhạc nữ nổi tiếng Moranbong. Sự tham gia của Hyon khiến nhiều người suy đoán rằng các sự kiện văn hóa có thể là một phần của các thỏa thuận đạt được giữa Washington và Bình Nhưỡng trong tuần này, khi họ tìm kiếm các bước cải thiện quan hệ. Bà Hyon từng nhiều lần có mặt trong đoàn Triều Tiên đi cùng Chủ tịch Kim Jong-un.

Vào tháng 2/2018, bà Hyon cũng tham dự phái đoàn Triều Tiên do em gái ông Kim, bà Kim Yo Jong dẫn đầu đến Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc. Nữ ca sĩ đã dẫn đầu một buổi hòa nhạc dài 100 phút trước Tổng thống Moon Jae-in, bà Kim Yo Jong cùng khoảng 1.000 người Hàn Quốc, trong đó có bài hát có chủ đề thống nhất.

Bà cũng tham gia vào một buổi hòa nhạc liên Triều khác vào tháng 4/2018, biểu diễn với các ca sĩ K-pop từ Hàn Quốc trong một buổi hòa nhạc hiếm hoi trước Chủ tịch Kim cũng như 12.000 khán giả ở Bình Nhưỡng.

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 2

Sự tham gia của Hyon trong phái đoàn đến Việt Nam khiến nhiều người suy đoán rằng các sự kiện văn hóa có thể là một phần của các thỏa thuận đạt được giữa Washington và Bình Nhưỡng. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 3

Chiều 27/2, đoàn lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên có mặt tại nhà máy sản xuất ô tô VinFast (Hải Phòng) sau chuyến thăm vịnh Hạ Long vào buổi sáng cùng ngày. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 4

Ngay khi ra mắt, ô tô, xe máy điện VinFast và điện thoại di động Vsmart đã trở thành cơn sốt trên thị trường. Đây không chỉ là những sản phẩm quốc dân khiến người Việt tự hào, mà còn được cho là sẽ góp phần giúp Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế như một quốc gia có nền công nghiệp – công nghệ phát triển. (Ảnh: Duy Thành)

 
‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 5

Đoàn Triều Tiên gồm hơn 20 người, trong đó có 3 Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là các ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong; Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân No Kwang Chol, và Bí thư Tỉnh ủy Gangwon Park Yong Nam. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 6

Đoàn thăm nông trường VinEco. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 7

Sau khi nghe các đại diện của Vingroup lần lượt trình bày về mô hình hoạt động, kinh doanh của VinFast, VinSmart và VinEco, phái đoàn vào thăm xưởng sản xuất thân vỏ ô tô và xưởng sản xuất xe máy điện của VinFast. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 8

Vingroup nồng nhiệt chào mừng đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên và bày tỏ niềm vinh dự và tự hào trước sự kiện. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 9

Sau khi tham quan nhà xưởng VinFast, các lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. (Ảnh: Duy Thành)

‘Nguoi dep quyen luc’ trong phai doan Trieu Tien den tham VinFast va VinEco la ai? hinh anh 10

Sau chuyến thăm, đoàn về Hà Nội chuẩn bị cho các buổi làm việc trong chương trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: Duy Thành)

 

 

 

Theo VTC