Thứ năm, 01/10/2020, 07:06

Người đứng sau thành công của nữ doanh nhân

Đối với Shark Linh, chồng là người quan trọng nhất trong việc cân bằng cuộc sống. Còn với CEO FPT Retail, sau lưng phụ nữ thành đạt là một nhóm người hi sinh.

Tại sự kiện Wommen’s Summit 2018, các nữ doanh nhân đã có nhiều chia sẻ về bí quyết lãnh đạo cũng như cách cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Shark Linh: vợ chồng là sự hợp tác quan trọng

Bà Thái Vân Linh (Shark Linh) - Giám đốc chiến lược và vận hành của Quỹ đầu tư VinaCapital cho biết chồng là người quan trọng nhất trong việc cân bằng giữa gia đình và công việc. Bà nói: ‘Nếu không có anh ấy thì không có Linh ngồi hôm nay’.

Bà quan niệm vợ chồng cũng giống như sự hợp tác, hai người cần nhau và không ai cần phải hi sinh vì nhau. Hai bên phải luôn cởi mở, trung thực với nhau thì mới vui vẻ. Shark Linh thổ lộ luôn chia sẻ và hỏi ý kiến của chồng đối với những quyết định quan trọng trong công việc. Bà xem đây là sự hợp tác rất quan trọng trong cuộc sống.

Bà Thái Vân Linh - Ảnh Forbes Việt Nam.

Đưa ra lời khuyên cho nữ giới, Bà Linh cho rằng sai lầm lớn là khi đặt ra những mục tiêu quá thấp, điều này làm phụ nữ bỏ lỡ cơ hội để làm những điều mới mẻ. ‘Hãy đặt ra cái muốn đạt và nhân nó lên 10 để thực hiện’.

Thêm nữa, các bạn có thể tự đưa ra quyết định nhưng phải nên tham khảo các ý kiến, không nên bỏ lơ các mối quan hệ, sự góp ý. Shark Linh lấy ví dụ trong 1 cuộc họp, ý kiến riêng của phụ nữ thường ít được lắng nghe hơn; do vậy khi đưa ý tưởng nên nhắc lại và tán thành với ý kiến của người khác, rồi sau đó hãy nêu lên ý tưởng của mình.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: Sau lưng phụ nữ thành đạt là một nhóm người hi sinh.

Khi được hỏi sau lưng của một phụ nữ thành công là ai, Bà Nguyễn Bạch Điệp - CEO FPT Retail cho rằng sau lưng một phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hi sinh trong đó có chồng con, người thân.

Về việc cân bằng cuộc sống, nữ lãnh đạo của FPT Retail cho rằng hầu hết chị em phụ nữ nhận trọng trách nào thì cũng tham công tiếc việc. Có cân bằng được gia đình và công việc hay không, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và từng thời điểm khác nhau. Khi cảm thấy việc làm nào khiến cho mình hạnh phúc hơn thì hơi nghiêng về cái đó một chút.

Theo bà Điệp có 3 bí quyết để cân bằng cuộc sống. Thứ nhất, phụ nữ nếu được thì nên chọn chồng cùng công ty vì chồng sẽ dễ hiểu và cảm thông dễ hơn cho mình. Thứ hai, đã làm sếp ở công ty thì về nhà không làm sếp nữa. Thứ 3, nếu không có nhiều thời gian cho con cái thì cố gắng biến sở thích của mình theo con, con thích gì mình cũng thích và ủng hộ con.

Nguyễn Bạch Điệp - Ảnh Forbes Việt Nam.

Đưa ra lời khuyên cho các nữ lãnh đạo, sếp FPR Retail quan niệm chúng ta là người chọn vị trí của mình. Khi đã chọn vào vị trí thì phải làm hết sức, nếu đã chọn phải làm hết sức vì không ai bắt bạn phải ngồi vào vị trí đó. Chỉ có như vậy thì phụ nữ mới phát triển.

Theo kinh nghiệm của bà Điệp, một lãnh đạo đáng được tôn trọng là người có tâm và chân thành. Bà Điệp chia sẻ bản thân là người có sự đòi hỏi rất cao với nhân viên. Bà đặt ra một mục tiêu và nhiệm vụ của những người đã đi theo là phải chấp nhận yêu cầu khắt khe và đồng thời cũng đảm bảo quyền lợi cho họ.

 

 

Theo NDH

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nestlé Việt Nam thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa nước ít đường

Nestlé Việt Nam thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa...

DNTH: Ngày 07/05/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, tiện lợi và nhiều ích lợi cho sức khỏe, công ty Nestlé Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Sữa nước Nestlé Ít Đường (*) uống liền. Sản phẩm này dự kiến sẽ là một sự đột phá tiếp theo thành công của các sản phẩm sữa nước tiệt trùng nhiều hương vị và dinh dưỡng của Nestlé đã có mặt trên thị trường.
[ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM] Lại buông một tiếng thở dài

[ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM] Lại buông một tiếng thở dài

Sau những "truân chuyên", Đề án Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) lại tiếp tục phải giãn tiến độ đến hết năm 2022 để đảm bảo tính khả thi.
Chủ tịch Tân Hoàng Minh – người kiên định với bất động sản hạng sang

Chủ tịch Tân Hoàng Minh – người kiên định với bất động sản hạng...

DN&TH; Thoạt nghe những gì Tân Hoàng Minh tuyên bố về những dự án bất động sản hoành tráng, nhiều người sẽ nghĩ, ông chủ tập đoàn này chơi ngông hoặc không thì cũng quá liều lĩnh. Nhưng phải theo dõi kỹ và lần theo từng bước đi cũng như nhìn vào thực tế những gì tập đoàn này đã và đang làm mới thấy được tầm nhìn và tâm huyết của ông Đỗ Anh Dũng, người sáng lập và là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tân Hoàng Minh.
Từ sinh viên bỏ học đến ông chủ nhang trầm hương

Từ sinh viên bỏ học đến ông chủ nhang trầm hương

Không có tiền, phải mượn từng kg nhang trầm về bán, Châu Tự Trọng đã gầy dựng doanh nghiệp với doanh số 4-5 tỷ đồng mỗi năm.
Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt Kỳ 4: Trả nghĩa quê hương

Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt Kỳ 4: Trả nghĩa...

Lê Thanh Thản từng là một người lính cầm súng bảo vệ Tổ quốc, sinh ra ở xã miền núi Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; trưởng thành từ quê hương nghèo, trở thành “đại gia” ở một tỉnh miền núi nghèo khác, ông đã đau đáu về quê hương mình không chỉ là nơi chôn rau cắt rốn…
Bất ngờ về khối tài sản “khủng” của ba nữ đại gia mang tên “Thủy Tiên”

Bất ngờ về khối tài sản “khủng” của ba nữ đại gia mang tên...

Sở hữu khối tài sản kếch xù và cuộc sống hôn nhân viên mãn người người ngưỡng mộ bên các đấng phu quân nổi tiếng, chính là điểm chung của 3 nữ đại gia mang tên “Thủy Tiên”.
Công bố 100 doanh nghiệp bền vững năm 2018

Công bố 100 doanh nghiệp bền vững năm 2018

Trên cơ sở đánh giá và lựa chọn hồ sơ của trên 500 doanh nghiệp tham dự Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, ngày 22/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức Lễ công bố 100 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018.
Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất