Người phụ nữ tâm tài và bài thuốc chữa bỏng thần kỳ

2019-10-04 01:14:36 Trưởng Ban

DNTH: Nhắc đến chị Phạm Thị Minh Nguyệt ở số 6 Xã Đàn (Hà Nội), người dân quận Đống Đa không ai là không biết đến một người thầy thuốc tận tâm, thân thiện, đáng mến và đầy nhiệt huyết. Danh tiếng và tài năng của chị không chỉ được người dân trong quận biết đến mà rất nhiều người bệnh từ các tỉnh thành khác nhau cũng tìm đến vì chị đã làm nên những phép màu kỳ diệu, cứu sống nhiều cuộc đời tưởng như đã bị cướp đi do bỏng lửa, axít, nước sôi… Đặc biệt, thời gian điều trị ngắn vết bỏng có thể lành lại mà không để lại sẹo.


Với nụ cười niềm nở, chị Nguyệt đã để lại ấn tượng cho chúng tôi khi mới tiếp xúc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố và chị gái làm nghề bốc thuốc chữa bệnh, điều đáng quý không dừng lại ở kiến thức “cha truyền con nối” mà chị còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ bản thân, tìm tòi để gìn gìn và phát huy những bài thuốc quý giúp bệnh nhân xoa dịu nỗi đau và chữa lành vết thương nhanh nhất. Những bài thuốc của chị đã chữa cho hàng nghìn bệnh nhân bị bỏng mà không để lại sẹo trong gần chục năm qua.

Chị Nguyệt khi đang điều trị vết thương do bỏng cho một bệnh nhân nhỏ tuổi.

Những bệnh nhân đến khám và chữa trị mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, tình trạng bệnh cũng khác nhau. Tuy nhiên, họ đều có một điểm chung là đang phải gánh chịu sự đau đớn về thể xác dẫn đến biến dạng trên cơ thể, với người bệnh tất sẽ là sự đeo bám, là nỗi ám ảnh cả cuộc đời. Nhưng chị Nguyệt với cái tâm trong sáng và đôi bàn tay tận tình, nhẹ nhàng và khéo léo đã giúp cho những người bệnh trở lại được cuộc sống bình thường. chị đã đem lại tâm lý ổn định, lạc quan và quan trọng nhất là những trường hợp bị bỏng nặng nguy cơ hoại tử phải cắt phần chân, tay thậm chí sống đời thực vật của rất nhiều người, hay vĩnh viễn xa lìa với cuộc sống. Đối với họ đó như những phép màu kỳ diệu như được sinh ra lần hai.

Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều người biết và tìm đến với chị, trong lòng chị luôn đau đáu nỗi đau, nỗi lo của người bệnh, thấu hiểu và cảm thông với hoàn cảnh éo le của họ. Chị tâm sự: “Đến với nghề thuốc cần phải có cái tâm và sự gắn bó với nghề. Người bốc thuốc chữa bệnh cũng coi như một cơ duyên. Nếu theo ngành Y mà nghĩ đến danh lợi, tiền tài sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành một thầy thuốc giỏi được người bệnh quý trọng”.

 Với chị bệnh nhân có tin tưởng và yêu quý mới gửi gắm niềm hi vọng đến những người thầy thuốc như chị nên chị rất trân quý điều đó mà luôn nồng nhiệt thân tình, thăm khám ân cần và dặn dò kỹ lưỡng. Thậm chí những bệnh nhân ở xa, hoàn cảnh khó khăn không đi lại được chị đã không quản ngại đến tận nơi và đi lại nhiều lần để chữa giúp cho những người xấu số không may mắn đó.

Bác Bộ (Quảng An) trước và sau khi được chị Nguyệt điều trị do bị nồi hơi áp xuất.

Bác Bộ ở chợ hoa Quảng An bị bỏng do nồi hơi áp suất cho biết: “Tôi do trong quá trình lao động không may đã bị bỏng do nồi hơi áp suất, bản thân rơi vào trạng thái sợ hãi, chán nản bi quan, đôi lúc tuyệt vọng vì nghĩ rằng giờ không đi lại được, và tổn thương toàn bộ cơ thể sẽ bị mọi người xa lánh. Tôi cảm thấy số mình thật may mắn khi có người mách đến chị Nguyệt, tôi đến gặp và theo lời kiêng khem chữa trị khoảng 20 ngày là khỏi hẳn luôn, bây giờ da lành lặn và không để lại tý sẹo nào, ai gặp nếu không nói cũng khó mà nhận ra tôi đã từng bị bỏng nặng đến như vậy”.

Chị Lan (Gia Lâm) bị bỏng bóng bay.

Chị Nguyệt cũng cho biết: “Những bệnh nhân bỏng ngoài chịu nỗi đau tột cùng về thể xác còn phải chịu cả nỗi đau lớn về tinh thần vì những dư chấn, vết sẹo theo suốt cuộc đời, chính vì vậy tôi luôn tìm ra những bài thuốc tốt để áp dụng có hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân không để lại sẹo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hết mức để họ vơi đi nỗi đau và sớm bình phục”.

Sau khi chị Lan được điều trị, vết thương đã khỏi hẳn và không để lại sẹo.

Bằng tài năng và y đức của mình, chị luôn cố gắng với khát vọng được cống hiến cho cộng đồng có được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chị vẫn luôn tâm niệm “Còn sức còn cống hiến”. Nhận thấy sự quý giá của những bài thuốc, nhiều người có đam mê và sở thích nghiên cứu thuốc Nam đang được chị truyền dạy những bài thuốc gia truyền căn bản nhất nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị của những bài thuốc Gia Truyền.

Không chỉ biết đến là một lương y sở hữu bài thuốc chữa bỏng kỳ diệu và sẵn sàng điều trị bệnh miễn phí với bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chị luôn làm theo lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ Mẫu” đó không chỉ là phương châm hành động, kim chỉ nam của chị mà còn là lời nhắc đối với mỗi người chúng ta về văn hóa ứng xử đối với thầy thuốc và nghề y.

Tạm biệt chị Nguyệt ra về với sự khâm phục và cảm động y đức từ con người chị. Hi vọng qua câu chuyện chúng tôi kể sẽ có nhiều bệnh nhân không may bị bỏng sẽ biết và tìm đến chị sớm nhất để chữa trị kịp thời.

 

Thông tin liên lạc:

Chị Phạm Thị Minh Nguyệt - Địa chỉ: Số 6, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. - Điện thoại: 0906251941

 

                                                                                                                                      Lâm Oanh