Thứ tư, 30/09/2020, 15:42

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư nhân: "Tôi không chuộng chức danh"

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh, bản thân ông "không chuộng chức danh bằng việc làm được gì có ích cho xã hội, cho cộng đồng".

Chiều 23/6, trao đổi với PV, ông Bạch Ngọc Chiến , Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, các cấp có thẩm quyền đã giải quyết cho ông được thôi việc từ ngày 1/7/2020.

Đồng thời, ông sẽ chuyển sang làm việc cho một công ty tư nhân trong lĩnh vực giáo dục.

Chia sẻ thêm về quyết định của mình, ông Bạch Ngọc Chiến cho hay, việc ông xin thôi công việc Nhà nước để chuyển ra ngoài làm có tính chất cá nhân và là điều hoàn toàn bình thường.

Ông nói, bản thân có niềm đam mê với ngành giáo dục và rất thích việc phổ biến tiếng Anh và giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics - Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) nên sẽ làm việc cho một tổ chức giáo dục tư nhân.

"Công việc này tôi đã bắt đầu ở Nam Định qua việc xây dựng chương trình "Tủ sách lớp học", giới thiệu giáo dục STEM thí điểm ở một số trường. Cho đến nay, huyện Nam Trực rất thành công trong việc phổ biến STEM", ông Chiến nói.

Ông cho biết thêm là công việc mới sẽ giúp ông mở rộng được quy mô của các chương trình này.

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định xin thôi việc Nhà nước ra làm tư nhân: Tôi không chuộng chức danh - Ảnh 1.

Ông Bạch Ngọc Chiến.Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhấn mạnh, bản thân ông "không chuộng chức danh bằng việc làm được gì có ích cho xã hội, cho cộng đồng".

 

Ông cho hay, thời kỳ cảm thấy hào hứng nhất là khi làm Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV4) vì được thoải mái phát huy sở trường, sáng tạo, năng động và tinh thần tự chịu trách nhiệm.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khẳng định quyết định chuyển việc là toàn toàn có tính cá nhân để thoả mãn sở thích và sở trường và công việc mới "về lâu dài sẽ đem lại ích lợi cho cá nhân và nhiều người khác".

"Xã hội hiện rất cởi mở, tạo ra nhiều cơ hội và lựa chọn cho mọi người. Vì thế chúng ta nên coi việc thay đổi công việc từ khối nhà nước sang tư nhân hoặc ngược lại là điều bình thường", ông Chiến nói thêm.

Kết thúc cuộc trao đổi, ông Chiến bày tỏ thêm: "Đối với tôi điều quan trọng nhất là tạo ra giá trị được xã hội chấp nhận và mỗi cá nhân nên làm việc những việc có thể phát huy được hết sở trường của mình".

Ông Bạch Ngọc Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3/2014.

Tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016 vào năm 2014, với 100% số phiếu tán thành đã bầu ông làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định.

Tháng 7/2019, theo quyết định của Ban Bí thư, ông Bạch Ngọc Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định được điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), là thạc sỹ chuyên ngành ngoại giao-thương mại; trình độ lý luận chính trị cao cấp; cử nhân tiếng Nga, cử nhân tiếng Anh.

Ông tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997.

Trước khi giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2007, ông từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005.

 

 

 

Theo Tổ Quốc

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp hãy “hiến kế” để chiến thắng dịch Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp hãy “hiến kế” để chiến...

DN&TH; Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp nêu vấn đề một cách thực tiễn, chân thành để làm gợi ý quan trọng cho Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group

Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group

Vai trò nhà phát triển, người góp vốn, ở một dự án thành phần như Berriver Long Biên có thể chưa thực xứng tầm với Masterise Group, sau những gì đã thể hiện tại thị trường miền Nam với hàng hoạt dự án cao cấp. Nhưng nó cho thấy một tín hiệu đáng chú ý, về nỗ lực Bắc tiến của tay chơi mới nổi trong làng địa ốc Sài Gòn này.
Năm 2018, doanh thu của CP Việt Nam đạt hơn 2,6 tỉ USD

Năm 2018, doanh thu của CP Việt Nam đạt hơn 2,6 tỉ USD

DNTH: Kết thúc năm 2018, tổng doanh thu của Charoen Pokphand Foods (CPF) đạt 17,34 tỉ USD, tăng trưởng 8%; trong đó 86% cơ cấu doanh thu từ mảng thịt sống, 14% từ thủy sản. Lợi nhuận ròng của công ty Thái đạt 157 triệu USD, tương đương năm trước đó.
Nghệ An: ‘Soi’ sức khỏe chủ đầu tư Khu đô thị Hưng Lộc

Nghệ An: ‘Soi’ sức khỏe chủ đầu tư Khu đô thị Hưng Lộc

Dự án Khu đô thị Hưng Lộc vừa được chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An tái khởi động sau khi UBND tỉnh Nghệ An điều chỉnh quy hoạch. Liệu dự án có về đích trong điều kiện tài chính của chủ đầu tư liên tục thua lỗ trong thời gian qua?
Đã có trên 98% doanh nghiệp tại Hà Nội dùng hóa đơn điện tử

Đã có trên 98% doanh nghiệp tại Hà Nội dùng hóa đơn điện tử

Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp tích cực với các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.
CEO Lê Thị Kim Thư: Mong lụa Hà Đông sớm “tung bay” trong nắng gió trời Tây

CEO Lê Thị Kim Thư: Mong lụa Hà Đông sớm “tung bay” trong nắng gió...

Không chỉ mong lụa Hà Đông hiện diện trên mọi miền Tổ quốc, bà Lê Thị Kim Thư - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển lụa Vạn Phúc còn mong mỏi những tấm lụa quê mình sớm được “tung bay” trong nắng gió trời Tây.
Thủ tục nội bộ ở địa phương đến trung ương vẫn "hành là chính"

Thủ tục nội bộ ở địa phương đến trung ương vẫn "hành là chính"

Doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với 3 vướng mắc lớn nhất là pháp lý, nguồn vốn và thủ tục đầu tư.
CÁCH MẠNG 4.0 GÓC NHÌN TỪ DOANH NGHIỆP

CÁCH MẠNG 4.0 GÓC NHÌN TỪ DOANH NGHIỆP

DN&TH; Lại một mùa xuân nữa đang về, Việt Nam chúng ta ăn tết theo lịch mặt trăng tức là tết Nguyên Đán Âm lịch. Nhưng dòng chảy kinh tế lại cơ bản tính theo lịch Dương tức là lịch theo vòng quay của mặt trời. Hầu hết các đơn vị kinh tế đã tổng kết năm 2018 trong một bức tranh kinh tế sống động. Với GDP tăng 6,81% vượt các dự báo trước đó, và cuộc cách mạng Công nghệ 4.0 đang trong giai đoạn đầu.