Nhà hát Tuổi trẻ diễn “Ai là thủ phạm” tại TP Hồ Chí Minh

2018-04-20 09:01:03 admin

DN&TH; Vở kịch “Ai là thủ phạm” của cố tác giả Lưu Quang Vũ được dàn dựng bởi NSƯT Chí Trung sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh vào tối 18/4/2018.


Vở Ai là thủ phạm

Cùng với việc tham dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 11 đến 25/4/2018 với hai tác phẩm: Nhà osin và Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Nhà hát Tuổi trẻ còn tổ chức một số đêm diễn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Vở Ai là thủ phạm

Tối 18/4, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở kịch Ai là thủ phạm tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh. Vở diễn là câu chuyện về đời sống thường nhật của người dân thành thị trong những năm 80 ở Hà Nội, xung quanh những mảng đời nhỏ lẻ ở một khu tập thể có biệt danh “Quân khu Phượng Hà”! Một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau… Chuyện bắt đầu với việc xảy ra vụ lộn xộn trong khu tập thể và mọi nghi ngờ đều dồn về một chàng thanh niên mới đi cải tạo về. Thế nhưng thủ phạm thực sự là ai? Câu trả lời là một sự bất ngờ dành cho người xem ở phần kết của vở kịch. Thông qua nội dung tác phẩm, điều đọng lại với người xem là thông điệp ý nghĩa về cách giáo dục con cái của những bậc làm cha, làm mẹ mấy chục năm trước sẽ ảnh hưởng nhiều đến những thế hệ “người lớn” hôm nay.

Vở Ai là thủ phạm

Ai là thủ phạm có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ như: NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê và các diễn viên hài nổi tiếng như Vân Dung, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Anh Thơ, Thanh Tú, Chí Huy, Huy Toàn…

Vở Tôi đẹp tôi có quyền

Tiếp đó, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có 3 đêm diễn tại Bình Dương với các vở: Tôi đẹp tôi có quyền (tối 19/4 tại TT Thanh Lễ và tối 21/4 tại TTHN TL tỉnh Bình Dương), Đời cười (tối 20/4 tại TT HN TL Bình Dương). Các vở diễn này cũng sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn tại TTVH tỉnh Đồng Nai vào các tối 27 và 29/4 (Vở Tôi đẹp tôi có quyền), tối 28/4 (chương trình hài kịch Đời cười). Sau đó, Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục có 3 đêm diễn phục vụ khán giả TP biển Vũng Tàu: Vở Tôi đẹp tôi có quyền( tại TT VH Bà Rịa Vũng Tàu tối ngày 1/5 và tối 2/5 tại Nhà VH Thanh niên Vũng Tàu ), Đời cười (Tối 3/5 tại Nhà VH Thanh niên Vũng Tàu).
Chuyến lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận là hoạt động Nhà hát Tuổi trẻ nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát (10/4/1978 – 10/4/2018).

 

 

 

Thành Vinh