Thứ hai, 26/10/2020, 02:05

Nhà máy điện gió Mũi Dinh, Ninh Thuận chính thức hiện diện trên bản đồ điện gió

Sáng 10/04, Nhà máy điện gió Mũi Dinh tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã chính thức đi vào hoạt động toàn phần sau lễ khánh thành được thực hiện bởi Công Ty TNHH Điện Gió Mũi Dinh (do Tập đoàn EAB Newenergy GmbH - Cộng hòa Liên bang Đức làm chủ đầu tư).

Được biết, dự án có công suất giai đoạn 1 là 37,6 MW, tổng mức đầu tư 1.472 tỷ đồng.

Đại diện Tập đoàn EAB Newenergy GmbH, ông Klaus Dieter Lietzmann cho biết, Nhà máy điện gió Mũi Dinh được khởi công vào tháng 08/2016 gồm 16 tuabin gió E-103- một trong những loại tuabin hiện đại và tốt nhất do hãng ENERCON GmbH (Cộng hòa Liên bang Đức) sản xuất. Công suất tối đa của 1 tuabin là 2,35 MW/tuabin.

nha may dien gio mui dinh ninh thuan chinh thuc hien dien tren ban do dien gio

Các tuabin gió của nhà máy điện gió Mũi Dinh bắt đầu hoạt động phát điện.

Dự án được thực hiện dưới sự giám sát và hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài, đảm bảo quá trình xây dựng và lắp đặt tuân thủ tuyệt đối các biện pháp an toàn và chất lượng theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và của châu Âu.

Vào tháng 01/2019, dự án đã hoàn thành xây dựng công trình trạm biến áp 110kV Mũi Dinh, đóng điện lần đầu thành công và bắt đầu hòa lưới. Nhà máy Điện Gió Mũi Dinh đưa vào hoạt động sẽ đóng góp thêm hàng năm 100 triệu Kwh năng lượng sạch vào lưới điện quốc gia.

Đây là dự án điện gió thứ 2 tại Ninh Thuận đi vào vận hành thương mại, tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển năng lượng tái tạo, góp phần xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết số 115 của Chính phủ về việc thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất, đời sống nhân dân giai đoạn 2018 - 2023.

Tính đến nay, Ninh Thuận đã thu hút nhiều dự án điện gió, điện mặt trời đầu tư tại tỉnh với tổng công suất trên 2.800 MW; trong đó điện mặt trời công suất 2.000 MW; điện gió 800 MW. Từ năm 2018 đến nay, Ninh Thuận đã có 18 dự án điện mặt trời và 3 dự án điện gió đã khởi công. Trong tháng 4 này sẽ có 9 dự án được khánh thành với tổng công suất hơn 600 MW.

Theo Quân Vương/TBCKVN

Cùng chuyên mục

10 bức ảnh cho thấy lệnh phong tỏa 'chữa lành' không khí như thế nào

10 bức ảnh cho thấy lệnh phong tỏa 'chữa lành' không khí như thế nào

Việc gần một nửa thế giới đang hạn chế đi lại vì dịch Covid-19 đã tạo nên những kết quả bất ngờ đối với chất lượng không khí, cho thấy tác động kinh khủng của con người đối với môi trường trước đó.
CHÙA HƯƠNG - ĐƯỜNG VỀ LỄ HỘI

CHÙA HƯƠNG - ĐƯỜNG VỀ LỄ HỘI

DN&TH: Mặt đường bỗng chốc chuyển màu đen, bụi bay mù mịt sau những chiếc xe ô tô, những nhà trong bán kính 300m đã cảm nhận được màu đen bao phủ xung quanh. Đó là hiện tượng ô nhiễm trên cung đường về Chùa Hương, đoạn qua xã Hoà Nam và xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội.
Vụ cháy Rạng Đông: Người dân thẫn thờ trước nhà nứt toác, trơ trụi

Vụ cháy Rạng Đông: Người dân thẫn thờ trước nhà nứt toác, trơ...

“Ở đây rất nguy hiểm, tường nhà thì nứt, xung quanh lúc nào cũng có mùi hóa chất độc hại nên gia đình phải thuê nhà cách đây khoảng 400m để sống tạm. Thỉnh thoảng mọi người trong gia đình “tạt” qua để kiểm tra xem nhà có dấu hiệu đổ sập hay không”, anh Minh - hộ dân phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) bị ảnh hưởng sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông nói.
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương tẩy độc môi trường

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn...

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành... thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.
Công ty CP Hóa chất Phúc Lâm lại "gây họa" cho người dân tại Lào Cai?

Công ty CP Hóa chất Phúc Lâm lại "gây họa" cho người dân tại Lào Cai?

Quá trình vận hành, Nhà máy sản xuất trực thuộc Công ty CP Hóa chất Phúc Lâm đã bị rò rỉ khí làm hỏng hoa màu, cây cối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Kỳ tích đưa rùa về lại Cù Lao

Kỳ tích đưa rùa về lại Cù Lao

Hòn đảo nhiều năm vắng bóng rùa, bỗng một ngày hàng trăm chú rùa theo đàn bò ra đại dương bao la trong niềm vui khôn xiết của mọi người. Để có được kỳ tích ấy, suốt 3 năm qua các chuyên gia Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã nỗ lực hết mình với mong muốn bảo tồn loài rùa biển đang nguy cấp đồng thời bảo vệ môi trường, hệ sinh thái nơi đây…
Thủ tướng: Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?

Thủ tướng: Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?

Đánh giá cao nỗ lực của Bến Tre với cam kết đến năm 2023, tỉnh không còn tình trạng nhiễm mặn, Thủ tướng đặt vấn đề: Bao giờ các địa phương khác ở Đồng bằng sông Cửu Long không còn nhiễm mặn.
Thủ tướng chủ trì họp về các giải pháp cấp bách phòng chống thiên tai

Thủ tướng chủ trì họp về các giải pháp cấp bách phòng chống thiên...

Chiều 1/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm với một số bộ, ngành bàn về tình hình thiên tai và giải pháp cấp bách cần triển khai thực hiện cũng như xử lý một số kiến nghị, không để tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.