Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn - Chắp cánh ước mơ nâng tầm nhan sắc Việt

2019-10-23 16:16:19 Thư ký tòa soạn

DNTH: Chấp nhận rời xa gia đình để lập nghiệp nơi đất khách quê người, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả giữa đất Hà Thành náo nhiệt. Hơn mười năm trôi qua, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đã và đang khẳng định được bản thân mình, con đường của mình khi liên tiếp trở thành trưởng ban tổ chức của các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ. Chính đam mê công việc, giấc mơ nâng tầm nhan sắc Việt đã giúp nhà thiết kế Lý Minh Tuấn ngày càng tiến xa hơn trong nghề nghiệp và khẳng định được uy tín của mình.


Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn

“Lặn lội” nơi đất khách

Nếu có dịp ngồi với nhà thiết kế Lý Minh Tuấn, chắc hẳn bạn sẽ rất dễ bị cuốn hút bởi chất giọng miền Tây nhẹ nhàng, trầm ấm của anh. Thật may mắn cho tôi khi có dịp ngồi với anh, để nghe anh kể lại những chặng đường anh vừa đi qua, và bật mí về những dự án sắp tới. Chắc chắn rồi, tôi sẽ kể lại những điều ấy với độc giả một cách chân thực nhất.

Cuộc đời mỗi người đều sẽ có một dấu mốc, cũng là bước ngoặt của cuộc đời. Đối với nhà thiết kế Lý Minh Tuấn, đó là mùa thu năm 2008. Nhớ lại thời điểm đó, anh Tuấn khó có thể nào quên được những khó khăn khi quyết định rời xa quê hương, bắt đầu sự nghiệp nơi đất khách quê người.

“Thời điểm đó, khó khăn ập tới từ việc sinh hoạt, ăn uống cho đến thời tiết. Tôi khó có thể làm quen với cái nóng oi bức của mùa hè và cái rét buốt giá của mùa đông ở Hà Nội. Có những lúc, tôi thèm khí hậu ở quê nhà, chỉ muốn bỏ lại tất cả để về... Nhưng chính tình cảm của những người bạn ở đây đã tiếp thêm sức mạnh, trở thành nguồn động viên để tôi tiếp tục cố gắng...” – Anh Tuấn kể lại.

Với nguồn động viên to lớn từ bạn bè, anh Lý Minh Tuấn – từ một người giảng viên dạy nghề làm đẹp ở một trung tâm đào tạo đã có thêm nhiều bước đi táo bạo hơn, mạnh mẽ hơn để bứt phá và thành công. Năm 2010, anh Tuấn được mời tham gia chương trình Nghìn năm Thăng Long Hà Nội với vai trò tài trợ trang điểm cho Hoa hậu, người mẫu tham gia chương trình. Cũng từ đó, anh được công chúng biết đến nhiều hơn, cơ duyên với các cuộc thi sắc đẹp cũng bắt đầu từ thuở đó...

Là một chuyên gia làm đẹp giàu kinh nghiệm, nhưng có lẽ, cái duyên thiết kế thời trang lại giúp anh Lý Minh Tuấn khẳng định được tên tuổi của mình. Anh đến với thiết kế áo dài một cách đầy tự nhiên. Bởi lẽ, gia đình anh vốn có truyền thống làm áo dài từ nhiều đời trước. Bản thân anh cũng tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang.

Bộ sưu tập “Sắc thu”- bộ sưu tập đầu tiên cũng là bộ sưu tập đã đánh dấu tên tuổi của anh Lý Minh Tuấn trong làng thiết kế. Từ khi ra mắt bộ sưu tập đó, người ta biết đến nhà thiết kế Lý Minh Tuấn nhiều hơn và ngóng chờ từng tác phẩm của anh. Liên tiếp những năm sau đó, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn cho ra mắt thêm các bộ sưu tập “Hoa của đất”, “Nét xưa”, “Hoa tay”, “Xưa và nay”, “Kho báu đại dương”, “Việt Nam quê hương tôi”... Bộ sưu tập nào của anh khi ra mắt cũng được đông đảo những người yêu thời trang đón nhận và giới chuyên môn đánh giá cao.

Ước mơ nâng tầm nhan sắc Việt

Hành trình từ một chuyên gia làm đẹp, một nhà thiết kế áo dài đến Trưởng ban tổ chức các cuộc thi nhan sắc chắc chắn sẽ không dễ dàng. Nhớ lại hành trình đó của mình, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn không thể quên “cơ duyên” đưa anh đến với các cuộc thi nhan sắc.

Một ngày năm 2014, anh Tuấn nhận được lời mời từ quê nhà với vị trí giám khảo cuộc thi Hoa khôi Kiên Giang. Với những kinh nghiệm sẵn có của mình, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đã hoàn thành trọng trách “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi. Cũng kể từ đó, anh tham gia thiết kế trang phục cho nhiều cuộc thi sắc đẹp và giữ vai trò giám khảo của nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế như: Hoa khôi Thanh lịch Cần Thơ, Hoa khôi Đại học quốc gia Hà Nội, Hoa khôi Đại học Dược, Miss Photo Hà Nội, Siêu mẫu kinh đô tại Bắc Kinh- Trung Quốc...

Sau nhiều năm kinh nghiệm và khẳng định được uy tín của mình, anh Lý Minh Tuấn đảm nhiệm vị trí Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và Hoa hậu Biển Việt Nam 2018. Năm 2019, anh Tuấn đã được UBND Thành phố Hải Phòng cấp phép và tổ chức thành công cuộc thi Hoa khôi Đại sứ môi trường Thành phố Hải Phòng.

Hiện tại, anh Lý Minh Tuấn cũng đang rất bận rộn với vai trò Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019- cuộc thi được UBND Thành phố Hà Nội cấp phép. Cuộc thi là nơi tìm kiếm gương mặt tiêu biểu hoà hợp giữa nhan sắc và trí tuệ để góp phần quảng bá văn hoá, hình ảnh quê hương và con người Hà Nội, một kinh đô ngàn năm văn hiến, một thủ đô anh dũng và bất khuất trong quá khứ, một thành phố hoà bình của hiện tại và mãi mãi ở tương lai. Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và giới thiệu một hình ảnh người Hà Nội mới: vừa truyền thống vừa hiện đại, giàu tri thức và biết làm đẹp cho đời.

“Sau nhiều năm nỗ lực và cống hiến, từ vị trí này đến vị trí khác, tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Nhưng dù ở bất cứ vị trí nào, tôi cũng luôn mong muốn góp phần chắp cánh nâng tầm nhan sắc Việt. Tôi luôn mong muốn nhan sắc của những người phụ nữ Việt sẽ ngày càng bay cao hơn, bay xa hơn và khẳng định mình trong các cuộc thi khu vực và quốc tế...”- Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn tâm sự.

Nhìn vào ánh mắt của anh Tuấn, tôi hiểu rằng, chắc chắn sự cống hiến của anh sẽ không dừng lại ở Hoa khôi Thủ đô 2019. Có lẽ, bản thân anh Tuấn cũng đã và đang ấp ủ những giấc mơ lớn hơn, những chặng đường dài hơn để đưa nhan sắc Việt bay xa trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Minh Vân