Chủ nhật, 27/09/2020, 16:11

Nhân lên sức mạnh tương ái

Không chỉ các thành viên nhóm 3T-9194 PTTH HN (nhóm học sinh trung học niên khóa 1991-1994 trên địa bàn Hà Nội), mà rất nhiều câu lạc bộ chạy trên khắp cả nước đã có cảm xúc vỡ òa sau một tháng tham gia chương trình chạy bộ cộng đồng UpRace 2018. Ngoài ý nghĩa to lớn là chạy để ủng hộ cho Quỹ Newborns Vietnam (quỹ hỗ trợ cho trẻ em sơ sinh), điều đọng lại trong mỗi người là thói quen vận động lành mạnh, là niềm hạnh phúc khi vượt lên chính mình, đặc biệt là nhân lên sức mạnh tương ái vì cộng đồng.
Góp sức vì trẻ sơ sinh

Chương trình chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2018 được phát động bởi Công ty cổ phần VNG, diễn ra trong 1 tháng (từ ngày 24-8 đến 23-9-2018). Thông qua nền tảng UpRace.vn, người tham dự không bị giới hạn về mặt địa lý khi có thể chạy ở bất cứ đâu. Chỉ cần vận động viên tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình vào tài khoản Strava bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh, đồng hồ thể thao/chạy bộ chuyên dụng…) là đã góp sức ủng hộ trẻ em thiệt thòi. Theo đó, cứ 1km chạy hợp lệ, VNG và các doanh nghiệp sẽ thay các đội, nhóm đóng góp tương đương 1.000 đồng vào Quỹ Newborns Vietnam giúp giành lại sự sống cho trẻ sơ sinh khắp cả nước. Trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi người cần hoàn thành chạy tối thiểu 1km/ngày và 10km/30 ngày.
 

 

Các thành viên nhóm 3T-9194 PTTH HN trên đường chạy UpRace 2018.

Theo ông Nguyễn Hoành Tiến, đại diện Ban Tổ chức cho biết, ban đầu chương trình kỳ vọng thu hút được 10.000 người Việt Nam tham gia chạy, tuy nhiên con số thống kê đến ngày 23-9 (ngày kết thúc chương trình) đã vượt quá mong đợi. Theo đó, trong 1 tháng diễn ra cuộc chạy UpRace 2018 đã có 22.296 người tham dự, thuộc 226 đội, với quãng đường chạy là 1.320.466km (tương đương đóp góp được hơn 1,3 tỷ đồng). Cũng theo ông Tiến, dự án được lấy cảm hứng từ một giải chạy nội bộ của VNG 2017 và đã quyên góp thành công gần 500 triệu đồng cho Newborns Vietnam. Điều đáng mừng là ngay sau khi phát động, giải đã nhận được sự đón nhận, hưởng ứng của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp, câu lạc bộ chuyên nghiệp và cả các đơn vị trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Chia sẻ suy nghĩ của mình về giải chạy, anh Nguyễn Thái Trung, công tác tại Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội nói: “Đây là một giải chạy đầy cảm hứng khi mọi người, từ khắp nơi trên đất nước có thể cùng nhau chạy và dành tặng món quà sự sống cho thêm nhiều trẻ em và các bậc làm cha làm mẹ. Giải chạy mang đầy tính nhân văn khi gắn liền với ý nghĩa cộng đồng. Một cộng đồng khỏe hơn, kết nối hơn và vì nhau hơn".

Trong số 226 câu lạc bộ tham gia chạy, có lẽ cuộc bám đuổi giành ngôi vị số 3 của hai đội 3T-9194 PTTH HN và VBRC (Câu lạc bộ Chạy Vũng Tàu) là hồi hộp nhất. Ngày chạy cuối cùng của chương trình, mỗi vận động viên phải hoàn thành đường chạy tối thiểu 10km và tối đa là 10,99km trong khoảng thời gian 150 phút. Tính đến hết ngày 22-9, VBRC đã bỏ xa nhóm 3T-9194 PTTH HN tới 600km. Nhưng ngày cuối cùng, nhóm 3T-9194 PTTH HN thông qua mạng xã hội, đã huy động các thành viên của mình tổ chức cuộc chạy với sự tham gia của hàng trăm thành viên, xuất quân tại hồ Hoàn Kiếm, chạy thành từng nhóm ở những tốc độ khác nhau vừa sức của mỗi người. Cung chạy lấy hồ Hoàn Kiếm làm trung tâm, là “nhụy hoa” và vẽ thành 5 cánh hoa theo các tuyến đường Bà Triệu - Lý Thường Kiệt - Thợ Nhuộm - Quán Sứ - Tràng Thi, Hàng Bài - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Lý Thái Tổ - Lê Thạch - Đinh Tiên Hoàng... Nhờ ý chí và sự đoàn kết, số kilômét của nhóm cựu học sinh Hà Nội đam mê chạy bộ tăng dần. Kết thúc cuộc chạy, nhóm 3T-9194 PTTH HN đã vượt lên giữ vị trí số 3 với tổng số 39.810km, hơn 383km so với đội VBRC.

Anh Mai Chí Trung, thành viên nòng cốt của nhóm 3T-9194 PTTH HN chia sẻ: “Ý nghĩa của chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ và đến nay chúng tôi có hơn 400 thành viên. Luyện tập đều, nhiều thành viên đã thử sức mình ở cuộc thi Marathon Tràng An 2018 vừa diễn ra ở cự ly 21km, 42km. Và tất cả đều đã xuất sắc hoàn thành cung đường do Ban Tổ chức đặt ra. Sự thi đua giữa các đội đã tạo thêm cho chúng tôi động lực để tăng số kilômét, cũng là tăng thêm số tiền quyên góp được để hỗ trợ cho Quỹ Newborns Vietnam”.

Vượt lên chính mình

Bạn Đỗ Hằng, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai tâm sự, trải qua một tháng tham gia UpRace là động lực thúc đẩy nhóm gắn kết, đồng thuận, sẻ chia và cùng nhau luyện tập không ngừng nghỉ. Ngoài ý nghĩa cao cả ủng hộ cho Quỹ Newborns Vietnam, dư âm đọng lại trong mỗi người là thói quen luyện tập, là hạnh phúc khi vượt lên chính mình, khi sống để san sẻ yêu thương. Đặc biệt, với Trần Kim Anh, thành viên nhóm 3T-9194 PTTH HN, đang sống và làm việc tại Pháp, người đã vượt qua hàng nghìn vận động viên, để đoạt ngôi vị số 1 của nữ với thành tích 1.386km chỉ trong một tháng chạy bộ, thì chia sẻ: “Mình nhận được rất nhiều tin nhắn, sự quan tâm hỏi han lo lắng của các bạn. Nhiều bạn tha thiết xin mình giữ gìn sức khỏe, giữ gìn đôi chân. Nhưng, chính những dòng tin nhắn đó, những lời hỏi thăm đó lại góp thêm năng lượng, ý chí và quyết tâm cho mình rất nhiều. Nếu chúng ta cùng sống và suy nghĩ vì nhau thì sức mạnh tương ái sẽ giúp làm nên những điều không tưởng”.

Thậm chí, trong nhóm 3T-9194 PTTH HN, nhiều bạn đã dành thời gian để đi bộ, chạy khi đi ăn trưa, đi họp thay vì đi taxi, xe máy; miễn sao khoảng cách đó đạt được hơn 1km để có thêm tiền đóng góp cho Quỹ Newborns Vietnam. Lê Bảo Ngọc admin (quản trị) nhóm 3T-9194 PTTH HN cho biết: “Thật không thể tin được là nhóm có thể làm được những điều như thế! Chắc chắn, từ chương trình UpRace, các thành viên của nhóm sẽ duy trì thường xuyên việc luyện tập và chúng tôi vẫn sẽ luôn gắn kết với nhau trong các hoạt động vì cộng đồng”.

Lê Bảo Ngọc nói thêm, 3T có nghĩa là tâm - thân - thực. Cả nhóm chạy với một mục đích rõ ràng là tăng cường sức khỏe cho bản thân và đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Mỗi 1.000 đồng là 1km thấm đẫm mồ hôi của các thành viên. Tính đến thời điểm này, cùng với số tiền trích lại từ đóng góp của các thành viên khi mua áo đồng phục, chúng tôi đã quyên góp được hơn 45 triệu đồng cho quỹ. Số tiền tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của tất cả các thành viên nhóm 3T-9194 PTTH HN gửi tới trẻ em thiệt thòi.
 
 
 
Thanh Hải
HNM
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quang Hải để lại khoảnh khắc thiên tài, Việt Nam “tặng” cho Malaysia bài học nhớ đời

Quang Hải để lại khoảnh khắc thiên tài, Việt Nam “tặng” cho Malaysia...

Giữa thế trận bế tắc, cặp “song Hải” bỗng khiến tất cả sững sờ. Sau đường phất bóng sắc như dao cau của Ngọc Hải, Quang Hải cú sút nối điệu nghệ làm "nổ tung" cầu trường Mỹ Đình.
FC Liên minh Thiên Bằng - Tuấn Hưng và FC F17 KAIWIN Sport ra quân ngay trong buổi khai mạc

FC Liên minh Thiên Bằng - Tuấn Hưng và FC F17 KAIWIN Sport ra quân ngay trong...

DNTH: Sáng nay 26/9/2020 tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Hoàng Mai (Hà Nội). Giải bóng "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp" lần thứ 3 - năm 2020 chính thức khai mạc
U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Chiến thắng kỷ lục

U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Chiến thắng kỷ lục

Với các bàn thắng của Đức Chinh, Hoàng Đức , Thành Chung và Thanh Sơn, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước U23 Thái Lan. Toàn thắng cả ba trận ở vòng loại, U23 Việt Nam đã giành ngôi đầu bảng K và vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020.
Những bóng hồng "vạn người mê" trên sân cỏ Cup Hội Ngộ 2017

Những bóng hồng "vạn người mê" trên sân cỏ Cup Hội Ngộ 2017

DN&TH; Giải bóng đá thường niên Cup Hội Ngộ không chỉ thu hút các cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội niên khóa 1991-1994 khi đem đến những trận đấu hấp dẫn có chất lượng chuyên môn mà còn có "đặc sản" những bóng hồng "thiêu đốt" sân cỏ VSA.
KOSY FC:  “Anh em ta lót đường quen rồi, cứ ra sân là đá thôi, không có ngại gì hết…”

KOSY FC: “Anh em ta lót đường quen rồi, cứ ra sân là đá thôi, không có...

DN&TH; Là đội bóng ra đời ăn theo tinh thần U23 Việt Nam tại Thường Châu tuyết trắng, Kosy FC là nơi tập hợp các anh em các phòng, ban, đơn vị của Kosy Group có chung niềm đam mê với trái bóng tròn, chung mục tiêu rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng trong công việc.
U23 Việt Nam sẽ thay đổi thế nào khi quyết đấu Triều Tiên

U23 Việt Nam sẽ thay đổi thế nào khi quyết đấu Triều Tiên

Đình Trọng có thể được ra sân từ đầu để tăng cường sự vững chắc của hàng phòng ngự. U23 Việt Nam cũng có thể chơi với 2 tiền đạo Tiến Linh-Đức Chinh ở phía trên.
Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về trận thua trước Việt Nam?

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về trận thua trước Việt Nam?

Ngay sau trận Thái Lan – Việt Nam, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đã bày tỏ sự thất vọng trước kết quả của “Voi chiến”.
Sắp diễn ra Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc- CJ năm 2019

Sắp diễn ra Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc- CJ...

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao đã phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhằm nhằm tri ân những sự đóng góp, hỗ trợ của báo chí đối với thể thao Việt Nam nói chung, Taekwondo Việt Nam nói riêng. Đồng thời, giới thiệu về Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ năm 2019 sắp diễn ra tại Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất