Nhãn Sông Mã kết hình rồng, trái tim: Vừa ngon vừa đẹp

2019-08-03 20:35:52 admin

Hội thi nhãn ngon, an toàn nằm trong sự kiện “Ngày hội nhãn Sông Mã” năm 2019, được tổ chức tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, với sự tham gia của đông đảo các hợp tác xã (HTX) và người dân trồng nhãn trên địa bàn.


Hội thi nhãn ngon, nhãn an toàn năm 2019 tổ chức tại Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện Sông Mã có sự tham gia của 9 đội đại diện cho các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp và người dân trồng nhãn trên địa bàn huyện. Các đội đã mang đến hội thi những trái nhãn có chất lượng tốt nhất, ngon nhất, ý tưởng trang trí đa dạng, đẹp mắt, ý nghĩa...

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 1

Những trái nhãn được xếp thành nhiều hình dáng đa dạng, đẹp mắt, mỗi biểu tượng có ý nghĩa khác nhau nhưng đều tựu chung khát vọng vươn lên của người nông dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Văn Vịnh, Trưởng phòng NNPTNT huyện Sông Mã cho biết: Mục đích của hội thi nhằm lựa chọn ra các HTX sản xuất nhãn ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn, từ đó quảng bá thương hiệu nhãn Sông Mã với đông đảo người tiêu dùng.

Đây cũng là dịp để các người nông dân trồng nhãn ở Sông Mã giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng và chăm sóc nhãn, tạo ra những sản phẩm nhãn có chất lượng giá trị cao để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ rộng rãi tại thị trường trong nước và thị trường thế giới.

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 2

Chị Lò Thị Thủy, thành viên của HTX Sơn Tùng tham dự hội thi chia sẻ: Năm nay là năm thứ 2 tôi tham gia hội thi, lần này HTX của chúng tôi lựa chọn những trái nhãn ngon nhất, tốt nhất, chất lượng nhất trưng bày.

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 3

Trang trí hình dáng hai quả đồi và những chiếc xe chở nhãn mang ý nghĩa là những triền núi, đất trống đồi trọc trước đây giờ đã được phủ xanh bằng những vườn cây trái, mang lại cuộc sống ấm no. 

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 4

Nhãn Sông Mã không chỉ được trồng trên nương, trên núi, mà gần gũi ngay cả bên vườn nhà được người nông dân nâng niu, chăm sóc bằng cả trái tim, với hy vọng mang lại sản phẩm nhãn tốt nhất cho người tiêu dùng.

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 5

Với biểu tượng con rồng người nông dân mong muốn quanh năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 6

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 7

Qua biểu tượng hình chữ S trong bản đồ Việt Nam, người nông dân trồng nhãn Sông Mã luôn ý thức rằng, phải tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, ngon, an toàn, không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới.

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 8

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 9

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 10

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 11

Ngày hội có sự tham gia trưng bày của 45 gian hàng nhãn đến từ 19 xã, thị trấn và các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Sông Mã.

nhan song ma ket hinh rong, trai tim: vua ngon vua dep hinh anh 12

 

 

Theo Dân Việt