Nhiều dấu hiệu sai phạm sản phẩm Hoàng Thiên Sâm và Nhất Nam Dược: Doanh thu “khủng” có kê khai, nộp thuế?

2019-08-22 08:01:37 admin

Như Báo điện tử Ngày mới đã phản ánh về các dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực y tế của đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm. Trong quá trình thu thập thông tin phóng viên phát hiện các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm này còn có dấu hiệu trốn thuế tại nhiều tỉnh, thành.


Theo đó, chúng tôi đặt mua trên một bộ sản phẩm trên trang mạng với giá 780.000 đồng, khi giao hàng người bán chỉ giao hóa đơn màu trắng ghi “công ty TNHH VYCHI; NPP Phạm Thị Hoa; Dĩ An – Bình Dương”. Thế nhưng khi chúng tôi gọi đến số điện thoại hỏi có hóa đơn tài chính không? Thì người phụ nữ trả lời thẳng thừng là “bên em không có hóa đơn đỏ” và nhắn tin cho chúng tôi số tài khoản để chuyển tiền là xxxx000582981, chủ tài khoản Phạm Thị Hoa, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Sóng Thần.

Các hóa đơn bán lẻ mà những đơn vị kinh doanh sản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm cung cấp cho khách hàng

Sau đó, phóng viên tiếp tục đến địa chỉ kinh doanh sản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm ở số 22 Nguyễn Trọng Trí, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, người bán hàng nhận tiền nhưng chỉ viết 1 tờ hóa đơn bán lẻ màu trắng ghi “Cửu Khắc Vĩ”. Sau đó, chúng tôi tiếp tục quay lại điạ chỉ này gặp người thanh niên bán hàng hỏi có hóa đơn tài chính không? Thì người bán hàng trả lời: “… tại ở đây bán nhỏ lẻ đâu có hóa đơn gì đâu…”.

Thanh niên bán hàng ở địa chỉ 22 Nguyễn Trọng Trí, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Theo ghi nhận của phóng viên, dù “than thở” là mình bán nhỏ lẻ hay không có hóa đơn đỏ. Thế nhưng, trên các tài khoản mạng xã hội facebook thể hiện rất nhiều hình ảnh của các đơn vị kinh doanh sản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm được khoe với doanh số từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng trong 1 tháng. Còn có người doanh số tháng 7 lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Hình ảnh được một số người “khoe” doanh thu tháng 7 của đại lí kinh doanh sản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm

Hình ảnh được một số người “khoe” doanh thu tháng 7 của đại lí kinh doanh sản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm

Vậy nếu những tổ chức, cá nhân này không khai báo, nộp thuế thì chứng tỏ những số tiền thuế mà nhà nước bị thất thu sẽ là rất lớn.

Hiện tình trạng kinh doanh không xuất hóa đơn tài chính để trốn thuế diễn ra rất phổ biến, khiến tính minh bạch và cạnh tranh lành mạnh trên thị trường giảm, người tiêu dùng chịu thiệt, Nhà nước thất thu thuế lớn.

Nếu người mua không nhận được hóa đơn tài chính, thì đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ có thể dễ dàng ăn chặn thuế, bằng cách coi như chưa từng có giao dịch này, hoặc ghi số tiền trong hóa đơn thấp hơn nhiều so với số tiền đã thu của khách hàng.

Dư luận chắc chưa quên, vào năm 2017, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện và xử lí rất nhiều trường hợp kinh doanh online trốn thuế. Đặc biệt, có 1 người phụ nữ bị cơ quan thuế phạt hành vi khai sai và tính tiền chậm nộp với tổng số tiền 9,1 tỉ đồng. Theo đó, người phụ nữ này không những bán trực tiếp, mà còn bỏ mối cho hàng trăm đại lí trong và ngoài nước, đào tạo đại lí... Tất cả tiền thanh toán đều được chuyển vào tài khoản cá nhân.

Do đó, điểm nghi vấn ở đây là một khi chủ các tài khoản Facebook kinh doanhsản phẩm Nhất Nam Dược và Hoàng Thiên Sâm không giao hóa đơn tài chính cho khách hàng thì liệu họ có khai báo và nộp thuế đối với các sản phẩm mà mình đã bán ra không? Đó là câu hỏi cần có lời giải đáp từ các cơ quan thuế.

Báo điện tử Ngày mới chuyển nội dung phản ánh trên đến Cục Thuế TP Cần Thơ, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, Cục Thuế tỉnh Bình Dương. Đề nghị, các quý cơ quan làm rõ, xử lí nghiêm (nếu có sai phạm) tránh thất thu ngân sách Nhà nước cũng như bảo vệ môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh.

Theo NMOL

https://ngaymoionline.com.vn/nhieu-dau-hieu-sai-pham-san-pham-hoang-thien-sam-va-nhat-nam-duoc-doanh-thu-khung-co-ke-khai-nop-thue-11696.html?fbclid=IwAR0h9-WmFq0yve3baFhb3Kb5iY38PFm-P0P_LA6VvsC8EYTTjFtGpxVpVDE