Thứ bảy, 24/10/2020, 21:00

Những cổ đông lớn ít biết của Saigonbank

Theo danh sách cổ đông chốt ngày 29/5/2020, Saigonbank có 4 cổ đông lớn và 1 cổ đông “gần lớn”. Phần lớn các cổ đông lớn của Saigonbank đều có đại diện trong HĐQT nhà băng này.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 22/7 đã có quyết định chấp thuận đăng giao dịch cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank). Cụ thể, 308 triệu cổ phiếu của Saigonbank sẽ được giao dịch trên HNX với mã SGB.

Trước thềm niêm yết, danh sách cổ đông chốt ngày 29/5/2020 cho thấy, Saigonbank có 2.183 cổ đông, trong đó 50 cổ đông tổ chức sở hữu hơn 239,87 triệu cổ phần, tương đương 77,883% vốn điều lệ.

Danh sách cổ đông cũng cho thấy Saigonbank có 4 cổ đông lớn là Văn phòng Thành ủy Tp. HCM (56 triệu cổ phần, chiếm 18,18% VĐL), Công ty TNHH MTV Du lịch TM Kỳ Hòa (50,3 triệu cổ phần, chiếm 16,35% VĐL), Công ty TNHH MTV Dầu khí Tp. HCM (Saigon Petro, 43,3 triệu cổ phần, chiếm 14,08% VĐL) và Công ty TNHH MTV xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận (51,25 triệu cổ phần, chiếm 16,64% VĐL).

Ngoài ra, Saigonbank còn có 1 cổ đông “gần lớn” là tổ chức nước ngoài nắm giữ 15,22 triệu cổ phần, tương đương 4,944% vốn điều lệ.

Những cổ đông lớn ít biết của Saigonbank - ảnh 1

Phần lớn các cổ đông lớn của Saigonbank đều có đại diện trong HĐQT nhà băng này. Ông Vũ Quang Lãm, Chủ tịch HĐQT Saigonbank, là đại diện vốn cho Văn phòng Thành ủy Tp. HCM và Công ty TNHH MTV xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận. Bà Trần Thị Phương Khanh, Thành viên HĐQT Saigonank, đại diện cho số cổ phần của Saigon Petro.

Trong khi đó, cổ đông lớn Công ty TNHH MTV Du lịch TM Kỳ Hòa không có đại diện trong HĐQT Saigonbank, ít nhất là trên giấy tờ.

HĐQT Saigonbank hiện có 6 thành viên, ngoài ông Lãm và bà Khanh, còn có ông Trần Thanh Giang, ông Trần Quốc Thanh, ông Nguyễn Cao Trí và bà Phạm Thị Kim Lệ. Trong đó, ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Tập đoàn Capella (Capella Holdings), CTCP Lothamilk.

Thành lập từ năm 1987, Saigonbank được biết đến là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Tp. HCM và cả nước, song hiện chỉ là một ngân hàng nhỏ trong hệ thống.

Tính đến ngày 30/6/2020, quy mô vốn điều lệ của Saigonbank đạt 3.080 tỷ đồng, quy mô tổng tài sản đạt mức 20.569,39 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm, dư nợ cho vay khách hàng của Saigonbank có xu hướng giảm, đạt mức 14.151,25 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ đạt mức 2,2%.

Ngoài ra, Saigonbank còn đầu tư vào nhiều doanh nghiệp khác, với giá trị ghi nhận cho tới cuối Quý 2/2020 đạt mức 99,3 tỷ đồng. Trong đó, có khoản góp vốn hơn 71,7 tỷ đồng vào Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCaptial Bank, tỷ lệ sở hữu 2,34%)./.

 

 

Theo https://viettimes.vn/nhung-co-dong-lon-it-biet-cua-saigonbank-488614.html

Cùng chuyên mục

HAGL Agrico tiếp tục trả nợ trước hạn 240 tỷ đồng cho ngân hàng

HAGL Agrico tiếp tục trả nợ trước hạn 240 tỷ đồng cho ngân hàng

Tổng mệnh giá của đợt phát hành là 1.700 tỷ đồng; giá trị trái phiếu mà HAGL Agrico mua lại trước hạn đợt này là 240 tỷ đồng, giá mua lại bằng mệnh giá. Ngày hoàn tất giao dịch là 31/12/2019.
Những mảnh ghép tạo ra giá trị trung hạn của Masan

Những mảnh ghép tạo ra giá trị trung hạn của Masan

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masan, tập đoàn này đang tập trung nguồn lực để tạo ra giá trị trung hạn, thay vì theo đuổi các giá trị ngắn hạn hàng quý.
FLC xin “khất” nhân viên việc mua lại cổ phiếu FHH

FLC xin “khất” nhân viên việc mua lại cổ phiếu FHH

Ban lãnh đạo FLC đánh giá dịch bệnh Covid-19 là sự kiện bất khả kháng, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch thực hiện cam kết mua lại cổ phiếu FHH.
Ông lớn Thái Lan chi đậm mua bộ đôi dự án điện gió của đại gia Mai Văn Huế

Ông lớn Thái Lan chi đậm mua bộ đôi dự án điện gió của đại gia Mai...

Eastern Power Group công bố kế hoạch mua 2 dự án nhà máy điện gió Hướng Linh 3 và 4 với tổng giá trị là 9,6 triệu USD, tương đương 220 tỷ đồng.
Chủ tịch Thế giới di động: Lỗ là điều không tưởng, mỗi ngày đều tự hỏi tại sao giá cổ phiếu giảm mạnh

Chủ tịch Thế giới di động: Lỗ là điều không tưởng, mỗi ngày...

"Nếu các bạn tin thì mua vào, còn nếu các bạn nghĩ doanh nghiệp này chỉ có cái vỏ thì bán ra. Các bạn bán ra thì thiệt hại nhiều quá, anh nhìn còn thấy đau cho các bạn", Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài chia sẻ với cổ đông khi giá cổ phiếu giảm mạnh.
Hơn 37 ngàn lao động của VNPT hưởng thu nhập trung bình 28 triệu đồng/tháng

Hơn 37 ngàn lao động của VNPT hưởng thu nhập trung bình 28 triệu...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, thực lực doanh nghiệp được đo bằng các chỉ số cơ bản như nộp ngân sách và thu nhập người lao động. Với mức thu nhập bình quân người lao động của VNPT đạt 28 triệu đồng/tháng - đây là một mức khá cao nếu nhân cho hơn 37.000 cán bộ nhân viên, cho thấy đóng góp lớn của VNPT.
Doanh nhân Lại Văn Điệp: Đứng vững trên đôi chân tật nguyền

Doanh nhân Lại Văn Điệp: Đứng vững trên đôi chân tật nguyền

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật nguyền từ khi lọt lòng ở Thái Bình thì tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
Vingroup đầu tư gần 600 triệu USD vào VinFast trong 9 tháng

Vingroup đầu tư gần 600 triệu USD vào VinFast trong 9 tháng

Tổng số tiền rót vào dự án VinFast đến cuối quý III đạt hơn 13.600 tỷ đồng, chiếm 24% tổng tài sản dài hạn dở dang.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất