Thứ ba, 22/09/2020, 18:36

Những lợi ích quan trọng Thiền mang đến cho trẻ em

DN&TH Bạn có biết rằng ngồi thiền thường xuyên rất có lợi đối với sự phát triển tinh thần, tình cảm và trí tuệ của con bạn! Vâng, nó giúp trẻ em tự điều chỉnh, ngủ ngon hơn và phát triển các tương tác xã hội tốt hơn. Nếu bắt đầu sớm, trẻ sẽ có nhiều hơn để đạt được khi chúng lớn lên và sau đó trong cuộc đời trưởng thành của chúng. Lợi ích mang lại dưới nhiều hình thức. Đó chính là những gì người cha mẹ luôn mong muốn cho con mình hơn là những trò chơi điện tử hay smartphone, phải không?

Lợi ích Tâm lý cho Trẻ em

 • Cải thiện bộ nhớ: Ngồi thiền đúng cách giúp trẻ nhớ những điều rõ ràng hơn. Nếu bắt đầu sớm, điều này sẽ giúp họ cải thiện điểm số trong trường.
 • Sáng tạo lớn hơn: Do sự chú ý tập trung, trẻ em có thể khám phá tâm trí của mình và xây dựng ý tưởng. Tuổi thơ là khi sự sáng tạo của một người đang ở đỉnh cao. Những gì trẻ thiếu là sự chú ý, tập trung mà thiền giúp giải quyết vấn đề ấy. Với thiền, đứa trẻ bây giờ có thể tập trung vào những ý tưởng của mình và bạn có thể giúp trẻ thực hiện.
 • Giảm lo lắng: Với thiền, đứa trẻ lo lắng ít hơn và bình tĩnh hơn trong những tình huống căng thẳng
 • Ngăn nghiện: Dạy con bạn để ý thức hơn về trí óc của bé sẽ giúp bé tránh những hoạt động gây nghiện như hút thuốc và khiêu dâm

Lợi ích tinh thần cho Trẻ em

 • Trực giác: Với thực hành liên tục, đứa trẻ có thể trở nên trực quan hơn.
 • Ý thức hơn về mục đích sống.
 • Cảm giác kết nối với người khác và môi trường.
 • Khả năng buông bỏ và để cho thiên nhiên đi theo hướng của nó.
 • Cảm nhận về hiện tại và tập trung vào cơ thể
 • Lợi ích vật chất cho Trẻ em

  • Hệ miễn dịch tốt hơn: Nghiên cứu cho thấy tác dụng ngồi thiền khiến người tập giảm nguy cơ bị cao huyết áp, đột quỵ và đau tim. Trẻ em sẽ lớn lên khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn.
  • Cơ bắp thư giãn: Hòa giải giúp một người thư giãn không chỉ là tâm trí của họ mà cả cơ bắp nữa. Điều này sẽ làm giảm sự căng thẳng cơ bắp dẫn đến sự tăng trưởng thoải mái hơn.
  • Giảm đau: Sự bình tĩnh đi kèm với thiền giúp giảm đau liên quan đến căng thẳng như nhức đầu.
  • Ngủ ngon hơn: Tác dụng thư giãn của thiền sẽ giúp con bạn ngủ ngon và sang trọng. Giấc ngủ tốt hơn sẽ tăng cường sự tập trung của họ.

  Lợi ích cảm xúc

  Ngoài những lợi ích trên, thiền còn tốt cho tình cảm tinh thần.

  • Khả năng yêu và được yêu thương cao hơn: Ngồi thiền căn bản sẽ giúp trẻ đánh giá cao môi trường xung quanh; có thể thể hiện những cảm xúc tình cảm với người khác hơn, giúp con bạn phát triển lòng tự trọng lành mạnh.
  • Tự tin hơn: Khả năng để bình tĩnh tâm trí của họ sẽ giúp họ đối mặt với những vấn đề tự tin hơn, cho dù đó là bắt nạt tại trường học hoặc cô gái mà họ thực sự muốn tiếp cận.
  • Thái độ tích cực: Thiền định giúp đứa trẻ có một triển vọng tích cực đối với cuộc sống.
  • Hạnh phúc: Ngồi thiền đúng phương pháp là điều cần thiết để hiểu biết và đi theo con đường của bản thân. Khi đứa trẻ bắt đầu đi theo con đường của mình, người đó sẽ hạnh phúc và đạt được nhiều hơn.
  • Độ tuổi nào để Trẻ học Thiền là hợp lý?

   Cha mẹ muốn dạy con cái mình về nghệ thuật Thiền thường tự hỏi tuổi bắt đầu là bao nhiêu thì hợp lí?. Về cơ bản, không có tuổi tốt nhất để bắt đầu thiền định. Trong thực tế, càng sớm càng tốt. Hai năm đầu tiên của một đứa trẻ bao gồm chuyển đổi từ trạng thái tử cung sang thế giới thực. Ở giai đoạn này, người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến đứa trẻ. Em bé có thể chấp nhận những đặc điểm của mẹ. Như vậy, tác dụng ngồi Thiền lúc này là rất quan trọng để người mẹ áp dụng vào giai đoạn này định hình cá tính của đứa trẻ và bắt đầu trực giác.

 • “Thiền Việt - con đường dẫn đến sự bình an và hạnh phúc của người Việt”

  Website:    ngoithien.vn, thiendoanhnhan.vn, thienviet.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/ThienVietHaNoi

  (Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người)

  Slogan: Thiền Việt_Thiền của người Việt

  Hotline: 01674.836.836

 • Quang Hãnh

Cùng chuyên mục

Phòng khám chuyên khoa nhi bác sỹ Nguyễn Xuân Đức vi phạm luật khám chữa bệnh?

Phòng khám chuyên khoa nhi bác sỹ Nguyễn Xuân Đức vi phạm luật khám...

Luật khám chữa bệnh nghiêm cấm bác sỹ vừa kê đơn vừa bán thuốc dưới mọi hình thức (trừ bác sĩ đông y, lương y). Tuy nhiên tại Phòng khám nhi do bác sỹ Phạm Xuân Đức tại xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Bác sỹ phụ trách chuyên môn vẫn ngang nhiên bán thuốc cho bệnh nhân, rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.
Bà Thái Hương gửi thư chia sẻ về sữa học đường

Bà Thái Hương gửi thư chia sẻ về sữa học đường

Trước nhiều luồng ý kiến và những băn khoăn, tranh cãi về chương trình Sữa học đường, mới đây, bà Thái Hương, người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH đã gửi một bức thư về vấn đề này. Được sự đồng ý của bà Thái Hương và Tập đoàn TH, Dân Việt xin đăng tải lại toàn văn bức thư của bà.
Kích cầu du lịch, Cam Ranh Riviera tặng khách 2 đêm nghỉ 5 sao miễn phí

Kích cầu du lịch, Cam Ranh Riviera tặng khách 2 đêm nghỉ 5 sao miễn phí

Nơi bạn và những người thân yêu của mình có thể biến những bức hình tuyệt đẹp thành những kỷ niệm đáng nhớ để tạo nên câu chuyện cảm xúc về kỳ nghỉ bạn vừa có được.
Viện thẩm mỹ Hà Nội quảng cáo "vượt phép" dù từng bị xử phạt

Viện thẩm mỹ Hà Nội quảng cáo "vượt phép" dù từng bị xử phạt

Mặc dù Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vì hành vi vi phạm pháp luật của Viện thẩm mỹ Hà Nội nhưng thay vì chấp hành theo văn bản xử phạt thì cơ sở này vẫn ngang nhiên quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động.
Ban Bí thư ra công văn về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Ban Bí thư ra công văn về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Công văn số 79-CV/TW gửi: Các tỉnh ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCov) gây ra.
Cả nước chuyển sang giai đoạn mới

Cả nước chuyển sang giai đoạn mới

Ngày 24/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã bước vào ngày thứ 8 liên tiếp không có ca mắc mới COVID-19. Cả nước đã chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm người dân sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt.
Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép, cơ quan chức năng ở đâu?

Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép,...

Thẩm mỹ viện Lavender (địa chỉ số 19 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) thực hiện dịch vụ truyền trắng không được cơ quan chức năng cấp phép cho khách hàng tại cơ sở là rất rõ ràng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Phòng Y tế quận Ba Đình vào cuộc kiểm tra, xử lý theo quy định.
Bảo hiểm xã hội trả tiền khám, xét nghiệm Covid-19

Bảo hiểm xã hội trả tiền khám, xét nghiệm Covid-19

Những người đi khám bệnh với các triệu chứng như sốt, ho, khó thở và xét nghiệm âm tính với nCoV sẽ được Bảo hiểm Xã hội chi trả toàn bộ chi phí.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất