Niềm tin về một ngày mai tươi đẹp bừng sáng.

2019-06-19 14:28:10 Phóng Viên

DN&TH: Nụ cười, ánh mắt, hy vọng đã lại đến với chàng trai cứu 8 người trong cơn lũ lịch sử 2010 đó là em Phạm Văn Thuận và người mẹ già bên giường bệnh được hiện rõ trên khuôn mặt của 2 mẹ con Thuận.


Sau khi được các báo, đài nói và viết về hoàn cảnh của người hùng trong cơn lũ đã quên mình vượt lũ để cứu 8 người (cứu 6 giáo viên và 2 em nhỏ) trong cơn lịch sử 2010 nằm liệt giường và người mẹ già hành khất cứu con ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Gia đình, hoàn cảnh của em đã nhận được sự quan tâm từ các cấp chính quyền, lãnh đạo tỉnh, huyện và cùng các nhà hảo tấm, mạnh thường quân từ các nơi về trao quà, động viên và san sẽ nỗi mất mát cùng em.

Nhóm G20 - những người bạn sinh năm 1969 từ Hà Nội chụp hình kỷ niệm cùng mẹ của Thuận

Và hôm nay cũng vậy, từ 8h00’ (sáng ngày 19/6/2019) nhóm G20 (những người bạn sinh năm 1969) từ Hà Nội và nhà xe Hà Quảng (chạy tuyến Quảng Bình – Hà Nội) đã không quản ngại đường xa đến để trao cho em và gia đình món quà an ủi, động viên tinh thần em vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Ngoài món quà nhỏ là số tiền 20 triệu đồng, cùng bánh kẹo, đường sữa,… là những lời an ủi, động viên và những hứa hẹn hỗ trợ hết mình, cùng em vượt qua giai đoạn này và đồng hành cùng em trong quá trình chữa trị. (chị Mai Anh, trưởng nhóm G20 - PV)

Sau quá trình thăm hỏi, nhóm G20 đã rất xúc động trước hoàn cảnh của em và hứa sẽ kết nối để gửi vào cho em 1 xe lăn khác giúp em thuận tiện hơn trong việc ra vào căn nhà của mình, 1 cái nệm thoáng khí giúp Thuận nằm được thoải mái hơn,…(chị Mai Anh cho biết thêm)

Ở chuyến đi này ngoài việc thăm hỏi, hỗ trợ em Thuận nhóm còn ghé thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Quảng Bình, đây là chuyến quay lại sau 4 năm của nhóm để thăm hỏi các em và giáo viên ở đây. Cùng với đó là sự hỗ trợ kịp thời cho trung tâm những vật dụng, trang thiết bị còn thiếu ở đây.

Những hình ảnh đầy cảm xúc của nhóm khi đến thăm em Phạm Văn Thuận:

 

 

 

Phạm Trung.