Thứ năm, 01/10/2020, 07:17

Ninh Thuận đã sẵn sàng cho Lễ hội Nho và Vang năm 2019

Còn hơn 1 tuần nữa sẽ diễn ra Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận, hiện nay, ở làng nho Phước Thuận, nông dân đang tích cực chăm sóc các vườn nho ăn trái để chuẩn bị phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Lễ hội Nho và Vang sẽ góp phần quảng bá sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận với du khách trong và ngoài nước. Ảnh : Việt Quốc/ VOV TPHCM.

Hướng đến Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019, gia đình ông Nguyễn Minh Tâm ở thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận đã chuẩn bị hơn 2 sào nho đỏ cho trái chín để phục vụ khách tham quan, trải nghiệm. 

Hiện nay, vườn nho đang chín bói, ông Tâm đang tập trung tỉa trái để có những chùm nho đẹp phục vụ du khách. 

Ông Nguyễn Minh Tâm cho biết: "Để chuẩn bị cho lễ hội này, ở nhà tôi có 2 sào nho đang chín để phục vụ nhu cầu khách tham quan. Đây là dịp để quảng bá và giới thiệu trái nho của Ninh Thuận đến người dân trong nước và quốc tế. Hy vọng du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị ở các vườn nho trên địa bàn xã. Chúng tôi sẽ phục vụ tận tình cho du khách khi đến tham quan ở các vườn nho."

Thời gian qua, UBND huyện Ninh Phước đã chỉ đạo xã Phước Thuận chuẩn bị trên 30 ha nho cho trái chín vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5 để phục vụ du khách. Nhờ thời tiết thuận lợi nên diện tích nho của bà con phát triển tốt và chín đúng thời điểm diễn ra lễ hội. 

Những chùm nho đỏ chín đúng dịp Lễ hội Vang và Nho năm 2019.

Ngoài hoạt động tham quan tại các vườn nho, trên địa bàn xã có khoảng 15 hộ chuyên bán các loại nho cảnh cũng đã chuẩn bị những chậu nho kiểng đẹp. Bên cạnh đó, 6 cơ sở kinh doanh, mua bán nho tươi và các sản phẩm từ nho dọc Quốc lộ 1A cũng đang tập trung nguồn hàng và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và nơi đón tiếp khách, nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần tạo nên thành công của lễ hội. 

"Dịp Lễ hội Nho và Vang năm 2019 trùng với dịp lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5 nên Cơ sở Dừng chân Thiên Thảo đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để du khách đến tham quan và mua sắm với các sản phẩm như nho sấy, táo sấy, rượu vang xanh, vang đỏ, mật nho, xi rô… tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được công bố về vấn đề an toàn thực phẩm", chị Trần Thị Hồng Huyền, chủ cơ sở rượu vang nho Thiên Thảo, cho biết.

Nho là cây trồng lợi thế của Ninh Thuận. Ảnh : Việt Quốc/ VOV TPHCM.

Để tạo ấn tượng đẹp cho du khách đến Phước Thuận vào dịp Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận, hiện nay, UBND xã Phước Thuận phát động phong trào vệ sinh môi trường, sửa chữa các trục đường vào các làng nho và mỗi nhà vườn trồng nho chủ động trang trí nhằm thu hút du khách trong dịp lễ hội. 

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, những giàn nho chín mọng trĩu quả từ sự cần cù chăm sóc của người nông dân và những sản phẩm từ nho sẽ để lại ấn tượng đẹp đối với du khách khi đến tham quan và trải nghiệm tại Làng nho Phước Thuận trong thời gian diễn ra lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019.

Phan Thanh, Sĩ Phúc/ VOV - TPHCM

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Võ Nhai tập trung phát triển nông sản chủ lực

Võ Nhai tập trung phát triển nông sản chủ lực

Huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) đã xây dựng được vùng chè đặc sản với tổng diện tích hơn 1.200 ha với sản lượng chè búp tươi ước đạt trên 10.800 tấn/năm cùng nhiều mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Hải Phòng tăng nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Hải Phòng tăng nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Đến thời điểm này, tổng vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới của TP Hải Phòng đạt hơn 46 nghìn tỷ đồng. Trong đó, ngoài nguồn lực của Trung ương và thành phố, Hải Phòng đã huy động được các nguồn lực xã hội khác đạt gần 21 nghìn tỷ đồng (chiếm 44,7%). Hải Phòng là địa phương có nguồn vốn đầu tư vào mỗi xã ở mức cao nhất cả nước, trong đó giai đoạn 2010 - 2015, đạt bình quân 15,3 tỷ đồng/xã, giai đoạn 2016 - 2019 đạt 23,4 tỷ đồng/xã.
Nông nghiệp Việt Nam phấn đấu vào top 15 nước phát triển nhất thế giới vào 2030

Nông nghiệp Việt Nam phấn đấu vào top 15 nước phát triển nhất thế...

Mục tiêu phấn đấu của nông nghiệp Việt Nam là đến năm 2030, nông nghiệp Việt Nam đứng trong số 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó, ngành chế biến nông sản đứng trong số 10 nước hàng đầu thế giới và là một trung tâm chế biến sâu và logistic của thương mại nông sản toàn cầu.
Làng nghề đan ngư cụ truyền thống Hưng Học ở Quảng Ninh

Làng nghề đan ngư cụ truyền thống Hưng Học ở Quảng Ninh

Nghề đan ngư cụ đang đứng trước nguy cơ mai một nhưng những hộ dân ở Hưng Học (Quảng Ninh) vẫn đang cố giữ nghề truyền thống.
Tăng tốc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất

Tăng tốc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất

Chiều 9/7, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác tham quan mô hình làm mạ khay, cấy máy, phun thuốc bằng máy bay không người lái.
Nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt mức tăng trưởng 9 tháng cao

Nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt mức tăng trưởng 9 tháng cao

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng năm 2018.
Nha Trang (Khánh Hòa): Cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Nha Trang (Khánh Hòa): Cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đẩy mạnh phát...

Định hướng trọng tâm của TP. Nha Trang trong việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 là xóa bỏ chăn nuôi nhỏ lẻ, thúc đẩy trồng trọt chất lượng cao, phát triển mạnh thủy sản.
Hàng trăm chuyên gia hiến kế phát triển bền vững ngành nông nghiệp

Hàng trăm chuyên gia hiến kế phát triển bền vững ngành nông nghiệp

Hội thảo chuyên đề Nông nghiệp thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 bắt đầu từ 8h30 sáng nay 2.5 với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý và các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất