OCB nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2018

2018-12-24 10:16:30 Phóng Viên

Giải thưởng tôn vinh các thương hiệu tiêu biểu trong hội nhập kinh tế quốc tế, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.


Sáng 23/12, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2018 - Top 100 thương hiệu tiêu biểu do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Đây là lần thứ 2 OCB đạt giải thưởng.

Bà Đào Minh Anh - Phó tổng giám đốc OCB cho biết, Sao vàng Đất Việt là một trong những giải thưởng uy tín góp phần quan trọng nâng cao vị thế của thương hiệu và doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Danh hiệu này sẽ đem lại niềm tự hào cho tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên, khẳng định được uy tín, thương hiệu đối với khách hàng.

"Giải thưởng tạo động lực giúp ngân hàng tiếp tục phát triển, đưa đến những dịch vụ và sản phẩm tài chính đa dạng, nhanh chóng, an toàn, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam", lãnh đạo nhà băng này chia sẻ.

Bà Đào Minh Anh - Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông nhận giải Top 100 Sao vàng Đất Việt 2018.

Bà Đào Minh Anh - Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông nhận giải Top 100 Sao vàng Đất Việt 2018.

Năm 2018 được xem là một năm thành công của OCB khi liên tiếp nhận giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như: giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2018" trao bởi IDG Vietnam và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; được độc giả ấn phẩm Tư vấn tiêu dùng bình chọn là Thương hiệu "Tin và Dùng" ở hạng mục dịch vụ bán lẻ.

OCB còn triển khai thành công ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam với nền tảng Omni Channel, và sản phẩm này đã được Tạp chí Tài chính Quốc tế IFM trao 2 giải thưởng "Ngân hàng đột phá nhất Việt Nam 2018" và "Nền tảng kênh Omni mới tốt nhất Việt Nam".

Mới đây, ngân hàng đã được Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm lên mức B1, dựa trên tiêu chí duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, mà vẫn đảm bảo năng lực tài chính, năng lực vốn và kiểm soát nợ xấu ở mức thấp.

Theo lãnh đạo ngân hàng, Hiện OCB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoàn tất việc triển khai Basel II. Ngân hàng từng bước nỗ lực xóa nợ xấu, kể cả nợ xấu đã bán cho VAMC. Đến nay, OCB đã mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC và quyết tâm xóa hết các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC từ những năm trước còn tồn đọng để làm sạch nợ ngoại bảng, hướng đến mục tiêu chất lượng tín dụng được kiểm tra chặt chẽ, giảm thiểu nợ xấu dưới mức 1,5%.

Ngân hàng đang tập trung mở rộng mạng lưới giao dịch, với hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc , tăng năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

 

Thư Kỳ

Theo VNE