Ông chủ Big C - Central Group quyết tâm mở ít nhất 20 khách sạn mới trên khắp Việt Nam

2019-07-11 15:43:36 admin

Công ty khách sạn Centara Hotels & Resort, thuộc Tập đoàn Central Group Thái Lan, đang lên kế hoạch mở ít nhất 20 khách sạn mới trên khắp Việt Nam từ đây đến năm 2024.


Theo trang Hotel Management, các điểm được nhắm đến của công ty khách sạn có mạng lưới khắp châu Á này, bao gồm các trung tâm kinh tế trọng điểm của Việt Nam như TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng và các khu vực tăng trưởng cao như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh và Hội An. 

Công ty cũng nhận thấy "tiềm năng mạnh mẽ" ở các vùng ven biển phía Nam của Vũng Tàu, Hồ Tràm và Mũi Né - Bình Thuận, do cơ sở hạ tầng đường bộ mới kết nối thuận tiện với TP HCM và sân bay quốc tế Long Thành đang rục rịch đầu tư tại Đồng Nai.

Centara-Sandy-Beach-Resort-Danang

Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng tọa lạc ngay bờ biển Non Nước. (Ảnh: Cantara).

Trước đó, Centara đã có đại diện tại Việt Nam là Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng. Công ty còn có người anh em Big C do Central Group điều hành.

Thirayuth Chirathivat, CEO của Centara, cho biết: "Ngành du lịch của Việt Nam đã ghi nhận một năm 2018 tuyệt vời, và chúng tôi hi vọng điều này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới. Hưởng lợi từ xu hướng du lịch hướng về châu Á, chính sách thị thực thoải mái hơn và những cải tiến ấn tượng đối với cơ sở hạ tầng giao thông, đất nước này đã đi đúng hướng và chắc chắn năm 2019 sẽ là một năm phá kỉ lục mới của ngành du lịch".

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt tổng số kỉ lục 15,5 triệu trong năm 2018, phần lớn trong số đó đến từ châu Á và đang trên đà tăng liên tục. 

Theo dữ liệu từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, gần 6 triệu du khách nước ngoài đã đến thăm dải đất hình chữ S trong 4 tháng đầu năm 2019. Ngoài ra, nền dân số năng động với nhịp điệu tăng trưởng cao đang thúc đẩy du lịch nội địa.

Russian-tourist-arrivals-to-Vietnam-rise-by-13

Với nhiều bãi biển đẹp, Việt Nam thu hút lượng lớn du khách nước ngoài. (Ảnh: Vietnam Awesome Travel).

Xu hướng ưu tiên tài chính cho du lịch đang thúc đẩy nhu cầu về khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới. Theo dữ liệu gần đây từ đơn vị phân tích công nghiệp STR, đã có hơn 23.000 phòng khách sạn đang được xây dựng tại Việt Nam.

Centara dồn lực vào Việt Nam như một phần quan trọng trong tầm nhìn chiến lược toàn cầu của mình. Công ty thuộc Central Group đặt mục tiêu chung là tăng gấp đôi tổng số lượng khách sạn vào năm 2022. Centara hiện có 71 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với hơn 13.000 phòng đang hoạt động trên khắp Đông Nam Á, Trung Đông, Sri Lanka và Maldives.

Vào tháng 5/2019, công ty đã công bố kế hoạch ra mắt tại Myanmar, cho cải tạo 3 khách sạn và xây dựng mới 3 khách sạn ở nước này.

 Vào cuối năm 2018, Centara đã kí thỏa thuận với Asia Investment, Development & Construction Sole, về việc điều hành 3 khách sạn tại Lào, dự kiến khai trương vào năm 2020 với tổng cộng 216 phòng.

Theo Đời sống & Pháp lý