Sự thật về những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền

2018-10-13 22:16:58 admin

"Từ ngày tôi làm chủ tịch UBND huyện thì cũng chưa gặp nhà đầu tư nào có tên là Trường Tiền đến gặp gỡ và trao đổi gì về dự án hồ Khuôn Thần. Đến nay chưa có thông tin gì về các doanh nghiệp khác, chỉ có duy nhất thông tin chính thống là có tập đoàn FLC đến khảo sát..." ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khẳng định.


Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói rất nhiều về những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền nhằm đánh bóng tên tuổi của mình. Tuy nhiên, lại có những thông tin cho rằng các dự án của Tập đoàn Trường Tiền đều là những dự án có thật và đang được triển khai. Trước những thông tin trái chiều như vậy phóng viên đã vào cuộc để tìm ra sự thật.

Cụ thể, trong thông điệp kỷ niệm 10 năm thành lập và qua website của Tập đoàn Trường Tiền không ngừng quảng cáo, thậm chí khoảng cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Trường Tiền đã thông tin về việc sẽ khởi động Dự án Khuôn Thần Eco Lake với tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng. 
Dự án đầu tư với tổng diện tích hơn 394ha, phân bố trong phạm vi xung quanh hồ Khuôn Thần. Trong giai đoạn 1, dự kiến đến 30/4/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng các homestay, nhằm tạo ra một khu du lịch sinh thái tốt phục vụ du khách tham quan, bơi lội, leo núi, câu cá, cắm trại trên núi, hội hè, giao lưu văn hóa.

Hồ khuôn thần, nơi Tập đoàn Trường Tiền đang không ngừng quảng cáo  về việc sẽ khởi động Dự án Khuôn Thần Eco Lake.

Phóng viên đã tận mắt mục sở thị và tìm hiểu sâu về những dự án đang được Tập đoàn này “hùng hổ” giới thiệu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu hồ Khuôn Thần vẫn còn rất hoang sơ, chưa có một tác động nào của việc quy hoạch dự án. Sáng ngày 11/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: "Từ ngày tôi làm chủ tịch UBND huyện thì cũng chưa gặp nhà đầu tư nào có tên là Trường Tiền đến gặp gỡ và trao đổi gì về dự án hồ Khuôn Thần. Đến nay chưa có thông tin gì về các doanh nghiệp khác, chỉ có duy nhất thông tin chính thống là có tập đoàn FLC đến khảo sát..."

Tương tự, ông Phạm Giang - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cũng cho biết: “Hiện tại, Sở Xây dựng chưa cấp phép cho dự án nào để thực hiện tại khu vực hồ Khuôn Thần, chỉ duy nhất cho phép Tập đoàn FLC nghiên cứu lập quy hoạch khu vực này, còn lại tất cả vẫn còn hoang sơ, chưa làm gì”.

Ông Phạm Giang Giám đốc Sở Sây dựng Bắc Giang.

Sự việc đã rõ, thế nhưng thời gian qua website của Tập đoàn Trường Tiền, cũng như một số trang tin khác vẫn đăng tải, giới thiệu về dự án hồ Khuôn Thần, là dự án trọng điểm kinh tế mới tại Bắc Giang của Tập đoàn này. Nhiều người dân vẫn không khỏi thắc mắc về mục đích của việc phô trương “bánh vẽ” này là gì?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả qua các kỳ tiếp theo.

 

Nhóm PV

HHTH