Thứ hai, 28/09/2020, 21:23

Sự thật về những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền

"Từ ngày tôi làm chủ tịch UBND huyện thì cũng chưa gặp nhà đầu tư nào có tên là Trường Tiền đến gặp gỡ và trao đổi gì về dự án hồ Khuôn Thần. Đến nay chưa có thông tin gì về các doanh nghiệp khác, chỉ có duy nhất thông tin chính thống là có tập đoàn FLC đến khảo sát..." ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khẳng định.

Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói rất nhiều về những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền nhằm đánh bóng tên tuổi của mình. Tuy nhiên, lại có những thông tin cho rằng các dự án của Tập đoàn Trường Tiền đều là những dự án có thật và đang được triển khai. Trước những thông tin trái chiều như vậy phóng viên đã vào cuộc để tìm ra sự thật.

Cụ thể, trong thông điệp kỷ niệm 10 năm thành lập và qua website của Tập đoàn Trường Tiền không ngừng quảng cáo, thậm chí khoảng cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Trường Tiền đã thông tin về việc sẽ khởi động Dự án Khuôn Thần Eco Lake với tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng. 
Dự án đầu tư với tổng diện tích hơn 394ha, phân bố trong phạm vi xung quanh hồ Khuôn Thần. Trong giai đoạn 1, dự kiến đến 30/4/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng các homestay, nhằm tạo ra một khu du lịch sinh thái tốt phục vụ du khách tham quan, bơi lội, leo núi, câu cá, cắm trại trên núi, hội hè, giao lưu văn hóa.

Hồ khuôn thần, nơi Tập đoàn Trường Tiền đang không ngừng quảng cáo  về việc sẽ khởi động Dự án Khuôn Thần Eco Lake.

Phóng viên đã tận mắt mục sở thị và tìm hiểu sâu về những dự án đang được Tập đoàn này “hùng hổ” giới thiệu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu hồ Khuôn Thần vẫn còn rất hoang sơ, chưa có một tác động nào của việc quy hoạch dự án. Sáng ngày 11/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: "Từ ngày tôi làm chủ tịch UBND huyện thì cũng chưa gặp nhà đầu tư nào có tên là Trường Tiền đến gặp gỡ và trao đổi gì về dự án hồ Khuôn Thần. Đến nay chưa có thông tin gì về các doanh nghiệp khác, chỉ có duy nhất thông tin chính thống là có tập đoàn FLC đến khảo sát..."

Tương tự, ông Phạm Giang - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cũng cho biết: “Hiện tại, Sở Xây dựng chưa cấp phép cho dự án nào để thực hiện tại khu vực hồ Khuôn Thần, chỉ duy nhất cho phép Tập đoàn FLC nghiên cứu lập quy hoạch khu vực này, còn lại tất cả vẫn còn hoang sơ, chưa làm gì”.

Ông Phạm Giang Giám đốc Sở Sây dựng Bắc Giang.

Sự việc đã rõ, thế nhưng thời gian qua website của Tập đoàn Trường Tiền, cũng như một số trang tin khác vẫn đăng tải, giới thiệu về dự án hồ Khuôn Thần, là dự án trọng điểm kinh tế mới tại Bắc Giang của Tập đoàn này. Nhiều người dân vẫn không khỏi thắc mắc về mục đích của việc phô trương “bánh vẽ” này là gì?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả qua các kỳ tiếp theo.

 

Nhóm PV

HHTH

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Hơn 100 em nhỏ được tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Hơn 100 em nhỏ được tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Chiều 14/7, khoảng 100 em nhỏ trên địa bàn phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tham gia tập huấn một số kỹ năng an toàn khi sử dụng điện và phòng cháy, chữa cháy.
Thủ tướng hoan nghênh G7 ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông

Thủ tướng hoan nghênh G7 ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh G7 ủng hộ lập trường chung của ASEAN về việc đảm bảo an toàn, tự do hàng hải ở Biển Đông.
Rà phanh liên tục khi đổ đèo - Sai lầm chết người của tài xế

Rà phanh liên tục khi đổ đèo - Sai lầm chết người của tài xế

Rất nhiều vụ việc xe mất phanh khi đổ đèo ở Việt Nam gây ra tai nạn nghiêm trọng. Và đặc biệt, những vụ tai nạn khi đổ đèo thường xảy ra đối với xe tải trọng lớn như xe tải, xe khách gây thương vong lớn về người.
Hà Tĩnh: Xe đầu kéo cháy như đuốc, xe con tai nạn nát đầu

Hà Tĩnh: Xe đầu kéo cháy như đuốc, xe con tai nạn nát đầu

DN&TH; Đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 8A theo hướng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về thị trấn Phố Châu (Hương Sơn – Hà Tĩnh), chiếc xe đầu kéo bất ngờ bùng cháy dữ dội.
Thành con nợ vì học làm giàu

Thành con nợ vì học làm giàu

Thời gian qua các khóa học làm giàu nở rộ khắp nơi và được quảng bá với những hứa hẹn hết sức hấp dẫn, nhưng không ít người tham gia các khóa học này thì rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.
Đấu thầu tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa): Tiết kiệm siêu thấp, xuất hiện nhà thầu "thân quen"

Đấu thầu tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa): Tiết kiệm siêu thấp,...

Trong năm 2019, huyện Quảng Xương có 383 gói thầu sử dụng vốn ngân sách. Tổng giá gói thầu 230.839 triệu đồng, tổng giá trúng thầu 230.394 triệu đồng, chênh lệch 445 triệu đồng, tiết kiệm sau đấu thầu chỉ đạt gần 0,2%. Cá biệt có những công trình tỷ lệ tiết kiệm chỉ đạt 0,07%.
Nghệ An: Cán bộ địa chính tham mưu, chủ tịch xã "lỡ" ký vào hồ sơ

Nghệ An: Cán bộ địa chính tham mưu, chủ tịch xã "lỡ" ký vào hồ sơ

Sau khi phát hiện diện tích đất thực tế tăng lên, thay vì hướng dẫn người dân làm thủ tục, UBND xã Hoa Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại vẽ thêm đường quy hoạch, rồi ký giấy chuyển nhượng sai quy định.
Thái Lan: Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất trong ASEAN

Thái Lan: Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất trong ASEAN

Đại diện Hoàng gia Thái Lan nêu rõ nước này coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực khi đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất