Chủ nhật, 01/11/2020, 05:23

Ông Lê Hữu Đức làm chủ tịch Ngân hàng Quân đội thêm 5 năm nữa

Ông Lê Hữu Đức đã là chủ tịch của MB suốt từ năm 2011 tới nay. Ông Lưu Trung Thái tiếp tục là Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024, kiêm Tổng giám đốc. Ngoài ông Thái còn có thêm 2 phó chủ tịch HĐQT nữa trong đó có đại diện của Viettel.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - MBB) vừa công bố biên bản bầu nhân sự cấp cao, cụ thể là chủ tịch Hội đồng quản trị và các Phó chủ tịch.

Theo đó, ông Lê Hữu Đức, chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014 - 2019 tiếp tục được bầu làm chủ tịch trong nhiệm kỳ tiếp theo 2019 - 2024.

Ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc ngân hàng và là phó chủ tịch nhiệm kỳ cũ, tiếp tục là phó chủ tịch trong giai đoạn 5 năm tới. Ngoài ra ngân hàng còn có thêm 2 phó chủ tịch nhiệm kỳ 2019 - 2024 đó là bà Vũ Thị Hải Phượng và ông Đỗ Minh Phương.

Ông Lê Hữu Đức là chủ tịch Ngân hàng Quân đội thêm 5 năm nữa - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Đức - chủ tịch MB

Theo giới thiệu của MB, Thượng tướng Lê Hữu Đức, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tốt nghiệp tiến sỹ tại Học viện Quốc phòng. Ông có 20 năm giữ các chức vụ chủ chốt tại Quân chủng phòng không - Không quân. 

Là Chủ tịch HĐQT MB từ năm 2011 đến nay, ông đã ghi dấu ấn đậm nét về chỉ đạo xây dựng mô hình quản trị, định hướng chiến lược và phương thức quản lý của mình tại MB. Đồng thời, ông cũng chỉ đạo rất quyết liệt hoạt động tái cơ cấu toàn diện các công ty thành viên, mang lại kết quả rất tích cực cho các công ty. Ông cũng là người củng cổ bản sắc quân đội trong văn hóa doanh nghiệp MB với phương châm “Kỷ luật nghiêm - Thượng tôn pháp luật - Hiệu quả - An toàn - Không sợ cạnh tranh - Có trách nhiệm với xã hội”

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, ngày 27/4, Ngân hàng MB tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019 và bầu ra HĐQT nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 gồm có 11 thành viên, bao gồm ông Lê Hữu Đức, ông Lê Viết Hải, ông Kiều Đặng Hùng, bà Vũ Thái Huyền, bà Nguyễn Thị Ngọc, ông Đỗ Minh Phương, bà Vũ Thị Hải Phượng, ông Lưu Trung Thái, ông Ngô Minh Thuấn, bà Nguyễn Thị Thuỷ và ông Trần Trung Tín (thành viên độc lập).

Trong các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới chỉ có 4 người nhiệm kỳ cũ là ông Lưu Trung Thái, ông Lê Hữu Đức, bà Nguyễn Thị Thuỷ và bà Nguyễn Thị Ngọc, còn 7 người hoàn toàn mới là ông Lê Viết Hải, ông Kiều Đặng Hùng, bà Vũ Thái Huyền, ông Đỗ Minh Phương, bà Vũ Thị Hải Phượng, ông Ngô Minh Thuấn và ông Trần Trung Tín (thành viên độc lập).

Đáng chú ý trong 7 gương mặt mới này thì có 2 người đang công tác tại MB đó là bà Vũ Thị Hải Phượng và ông Lê Viết Hải, còn 5 người "lạ", và 4 trong số đó đến từ các cổ đông lớn của ngân hàng.

Cụ thể, ông Trần Trung Tín đang là giảng viên khoa Tài chính ngân hàng của Học viện Hậu Cần, ông Tín sinh năm 1956, từng công tác tại Báo Quân đội Nhân dân, sau đó là Cục kinh tế Bộ Quốc phòng, rồi là Phó tư lệnh Binh đoàn 15, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty 15. Từ 2004 đến 2016 ông Tín là Phó cục trưởng rồi Cục Trưởng của Cục kinh tế Bộ Quốc phòng.

Ông Ngô Minh Thuấn đang là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, sinh năm 1971. Đây là cổ đông lớn đang sở hữu gần 6% vốn điều lệ của MB.

Ông Đỗ Minh Phương (sinh năm 1969) là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Ông Phương tham gia vào MB với tư cách là đại diện vốn của Viettel tại MB - sở hữu 11,69% vốn, sau khi ông Nguyễn Mạnh Hùng (nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc Viettel, phó chủ tịch MB) lên làm Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông.

Bà Vũ Thái Huyền (sinh năm 1976) là Trưởng ban đầu tư 1 của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Hiện SCIC đang nắm giữ 7,8% vốn của MB.

Và cuối cùng là ông Kiều Đặng Hùng (sinh năm 1972), Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, thành viên HĐQT Công ty CP Đào tạo bay Việt Nam. Hiện Trực Thăng Việt Nam đang nắm 6,21% vốn điều lệ của MB.

 

 

 

Hằng Kim

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư luôn có tâm thế dè chừng với các công ty có CEO là nữ

Nhà đầu tư luôn có tâm thế dè chừng với các công ty có CEO là nữ

Một qui luật bất thành văn trong giới đầu tư làm kìm hãm bước chân của phụ nữ, là các nhà đầu tư luôn có định kiến giới nhất định, và tâm lí dè chừng với các công ty có CEO là nữ.
F88 lãi mỏng 2,7 tỷ đồng trong nửa đầu 2020

F88 lãi mỏng 2,7 tỷ đồng trong nửa đầu 2020

Khoản lãi 2,7 tỷ đồng nửa đầu năm 2020 có phần chưa tương xứng với những dòng vốn dồn dập đổ về F88 thời gian qua.
Vận tải đường sắt “lao đao” do dịch COVID-19

Vận tải đường sắt “lao đao” do dịch COVID-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2020. Doanh nghiệp này cho biết, do ảnh hưởng dịch COVID-19, vận tải hành khách giảm mạnh dẫn đến kết quả sản xuất kinh doanh sụt giảm nghiêm trọng.
EVFTA - Sức ép lớn với các doanh nghiệp logistics Việt Nam

EVFTA - Sức ép lớn với các doanh nghiệp logistics Việt Nam

Logistics là loại hình dịch vụ quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và thúc đẩy hoạt động sản xuất hàng hóa. Đây cũng là những lĩnh vực có nhiều cam kết đáng chú ý trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) theo hướng mở cửa thị trường, bảo đảm cạnh tranh và minh bạch trong hợp tác kinh doanh và đặt ra những giới hạn đối với quản lý Nhà nước.
Những tỷ phú Việt Nam, họ là ai?

Những tỷ phú Việt Nam, họ là ai?

Lần đầu Việt Nam có 4 tỷ phú trong danh sách của Forbes và họ đều là những doanh nhân không thích nói nhiều về số tài sản khổng lồ.
Doanh nhân Mai Hữu Tín và chuyện ‘võ đạo trong kinh doanh’

Doanh nhân Mai Hữu Tín và chuyện ‘võ đạo trong kinh doanh’

Vovinam đã giúp Mai Hữu Tín chấp nhận mọi thách thức, sẵn sàng đối đầu mọi gian khó, không nản lòng khi thất bại, hiểu sự nhỏ bé của bản thân trước cộng đồng và biết tôn trọng mọi cá nhân khác.
Doanh nhân Lam Cúc: 'Phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần 1 bờ vai để nương tựa'

Doanh nhân Lam Cúc: 'Phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần 1 bờ...

Là một bà mẹ đơn thân đã hơn 3 năm nay, nữ doanh nhân trẻ lần đầu trải lòng về quãng thời gian đó cũng như cuộc sống hiện tại của mình.
Ông Hoàng Nam Tiến giữ chức Chủ tịch FPT Telecom

Ông Hoàng Nam Tiến giữ chức Chủ tịch FPT Telecom

Sáng ngày 3/3/2020, CTCP Viễn thông FPT (FPT Telecom) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Thông qua kế hoạch kinh doanh và thay đổi trong bộ máy lãnh đạo.