Thứ năm, 01/10/2020, 14:34

Ông Lê Thành Vinh rời Hội đồng quản trị FLC sau 7 năm gắn bó

Ông Vinh gia nhập FLC từ tháng 6/2013 và từng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc trong một thời gian ngắn.

Ngày 28/7, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị.

Theo đó, FLC đã nhận được đơn xin từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị của ông Lê Thành Vinh vì lý do cá nhân. Căn cứ theo quy định của FLC, ông Vinh sẽ không còn tư cách thành viên Hội đồng quản trị FLC kể từ ngày 28/7/2020.

Ông Lê Thành Vinh sinh năm 1979, có trình độ Thạc sỹ kinh doanh quốc tế – Đại học Deakin – Úc và bằng Tiến sỹ Luật – Đại học Monash Úc.

Ông Vinh gia nhập FLC từ tháng 6/2013 và đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC từ tháng 9/2015 cho đến tháng 3/2017. Từ tháng 3/2017, ông Vinh thôi làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC để chuyển sang làm Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, ông Vinh chỉ giữ vị trí CEO trong 8 tháng, và sau đó quay lại ghế Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị từ tháng 11/2017 cho tới nay.

Bên cạnh vị trí tại FLC, ông Vinh còn là Tổng giám đốc tại FLC Faros, một công ty con của FLC. Trước khi gia nhập FLC, ông Vinh từng làm việc tại Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công Thương, làm nghiên cứu sinh tại Đại học Monash, Úc và làm Phó Tổng giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC.

 

 

Theo https://doanhnhanthudo.vn/ong-le-thanh-vinh-roi-hoi-dong-quan-tri-flc-sau-7-nam-gan-bo.html

Cùng chuyên mục

Nhựa Tiền Phong: Rủi ro từ nhà phân phối thân hữu...

Nhựa Tiền Phong: Rủi ro từ nhà phân phối thân hữu...

Đã có những cảnh báo về rủi ro chiếm dụng vốn của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Minh Hải – một đối tác thân quen, không chỉ với NTP mà còn có mối liên hệ mật thiết với giới lãnh đạo của doanh nghiệp này.
Tổng Giám đốc Vietjet: "CEO của năm 2019" khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Tổng Giám đốc Vietjet: "CEO của năm 2019" khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Giải thưởng Aviation 100 Awards được tổ chức thường niên nhằm ghi nhận những cá nhân và công ty xuất sắc trong ngành hàng không vũ trụ và tài chính thế giới.
CEO Nutifood: Cảm hứng xây dựng thương hiệu nghìn tỷ từ chiếc máy sinh tố

CEO Nutifood: Cảm hứng xây dựng thương hiệu nghìn tỷ từ chiếc máy sinh...

Chia sẻ về hành trình xây dựng thương hiệu nghìn tỷ NutiFood, bà Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc Công ty, cho biết, câu chuyện bắt đầu từ một vị bác sĩ đã dùng chiếc máy xay sinh tố để xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm, bỏ men tiêu hóa vào giúp nuôi ăn cho các bệnh nhi tại bệnh viện nhi TP.HCM qua ống thông dạ dày.
Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong trường đại học: Bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức

Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong trường đại học: Bắt đầu...

Tại Việt Nam, mô hình startup rất phổ biến hiện tại còn mô hình spinoff chưa được quan tâm, phát triển đúng mức, cho dù đã tồn tại các mô hình hỗ trợ cho các hoạt động này, như: doanh nghiệp hỗ trợ chuyển giao công nghệ (CGCN), vườn ươm, hay không gian làm việc chung tại một số ĐH (ĐHBK Hà Nội, ĐHBK Tp Hồ Chí Minh…), hay thậm chí hành lang pháp lý cho việc ra đời các doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) trong trường ĐH đã được đề cập rõ nét trong Dự thảo Luật Giáo dục Đại học dự kiến thông qua trong năm nay. Vậy nút thắt nằm ở đâu?
Tạo đột phá mới cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển

Tạo đột phá mới cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển

Doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình đổi mới đã lớn mạnh lên nhiều, nhưng nhìn chung còn dưới mức tiềm năng. Trong bối cảnh quốc tế đã thay đổi, cần tháo gỡ các rào cản, khai thông ách tắc thì doanh nghiệp mới phát triển được.
Tập đoàn Hoàng Hà được chỉ định thực hiện nhiều dự án tại Quảng Ninh

Tập đoàn Hoàng Hà được chỉ định thực hiện nhiều dự án tại...

Từ Dự án Trụ sở liên cơ quan số 4 đến công trình Cổng chào, và sắp tới, nếu không có gì thay đổi là Dự án Trung tâm Báo chí tỉnh Quảng Ninh, cả 3 dự án BLT (xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao) hàng trăm tỷ đồng này đều được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ định Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà thực hiện.
CEO Tân Hoàng Minh đưa ra lời khuyên giúp các starup gọi vốn thành công

CEO Tân Hoàng Minh đưa ra lời khuyên giúp các starup gọi vốn thành công

Không phải chỉ đến khi thương hiệu Tân Hoàng Minh làm mưa làm gió trên thị trường với những dòng sản phẩm bất động sản cao cấp thì ông Đỗ Anh Dũng mới được nhiều người biết đến.
CEO Lê Hoàng Uyên Vy và những đam mê với thương mại điện tử

CEO Lê Hoàng Uyên Vy và những đam mê với thương mại điện tử

Trong giới khởi nghiệp, Lê Hoàng Uyên Vy được biết đến khi đảm nhận vị trí CEO Adayroi.com - dự án thương mại điện tử của Vingroup. Cô lọt vào danh sách 30 gương mặt trẻ của Forbes U30 tại Việt Nam và châu Á. Khoảng 2 năm trước, Uyên Vy bất ngờ chia tay Vingroup để bắt đầu những dự định riêng của mình. Hiện tại cô tiếp tục công việc ưa thích khi đồng hành cùng những startup Việt.