Thứ ba, 20/10/2020, 09:28

Ông Trần Bá Dương và THACO nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

THACO là doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước, tạo việc làm cho hơn 60 ngàn lao động trong chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh của mình, nộp hàng ngàn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước… Với những đóng góp ấy vào nền kinh tế và xã hội, ông Trần Bá Dương và THACO đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Lễ trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tổ chức và cá nhân tỉnh Đồng Nai ngày 15/12/2018.

Lễ trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tổ chức và cá nhân tỉnh Đồng Nai ngày 15/12/2018.

Ngày 15/12/2018, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tổ chức và cá nhân. Trong đó, ông Trần Bá Dương và THACO nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hành trình hơn 20 năm hình thành và phát triển của THACO gắn liền với sự lãnh đạo và điều hành của ông Dương. Khởi đầu với một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ, ông Trần Bá Dương đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành công ty lớn nhất Việt Nam về sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Foton, Mitsubishi-Fuso…; Sản xuất xe bus với thương hiệu Việt là THACO Bus và phát triển Chu Lai thành cứ điểm sản xuất lắp ráp ô tô của Việt Nam và trong khu vực ASEAN nộp ngân sách hàng năm gần 20.000 tỷ đồng.

THACO cũng mở rộng đầu tư sang các ngành nghề khác như bất động sản;thương mại - dịch vụ và du lịch; nông nghiệp; logistics. THACO hiện nay có hơn 18.000 cán bộ công nhân viên.Từ năm 2015 đến nay, THACOluôn nằm trong top 10 doanh nghiệp tư nhất lớn nhất Việt Nam.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, ông Trần Bá Dương luôn tâm huyết trong việc chia sẻ trách nhiệm với xã hội. THACO chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như: An ninh Tổ quốc, An sinh xã hội, An toàn giao thông, Giáo dục, Văn hóa - Văn nghệ, Y tế, Thể thao, Vì người nghèo.

Cụ thể THACO đã có những hành động ý nghĩa như: Tổ chức chương trình Khởi nghiệp 200 tỷ đồng, xây dựng vòng xuyến 2 tầng trên quốc lộ 1A tặng cho tỉnh Quảng Nam trị giá 600 tỷ đồng. Tài trợ chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong 5 năm 80 tỷ đồng, tặng thưởng tiền và xe cho đội tuyển bóng đá và huấn luyện viên Park Hang seo, trao tặng hàng chục cây cầu nông thôn cho các địa phương khó khăn, tài trợ hàng ngàn suất học bổng giúp học sinh nghèo đến trường…

Trước khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ông Dương cũng đã xuất sắc nhận nhiều giải thưởng cao quý khác như Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011, Giải thưởng doanh nhân Việt Nam xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền 2008 – 2013..,

Trong dịp này, Phó chủ tịch thường trực HĐQT THACO ông Nguyễn Hùng Minhđược trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

 

 

Theo Viettiems

Cùng chuyên mục

Họp ĐHCĐ Petrolimex: Xin giãn thoái vốn sang 2019-2020, JX muốn tăng sở hữu

Họp ĐHCĐ Petrolimex: Xin giãn thoái vốn sang 2019-2020, JX muốn tăng sở hữu

Cổ đông Nhật Bản mong muốn nâng sở hữu tại Petrolimex, tăng cường hợp tác chiến lược và đang xây dựng phương án triển khai.
Chủ tịch Quốc hội mong cộng đồng doanh nghiệp phản hồi về khó khăn, vướng mắc

Chủ tịch Quốc hội mong cộng đồng doanh nghiệp phản hồi về khó...

DN&TH; Cho rằng, đây đó, lúc nào đó có thể có hiện tượng cán bộ, công chức, cơ quan công quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong cộng đồng doanh nghiệp có những phản hồi tới các cơ quan chức năng.
Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Doanh nghiệp chúng tôi khi nghĩ tới pháp lý là sợ’

Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Doanh nghiệp chúng tôi khi nghĩ tới pháp lý là...

Tại buổi toạ đàm "Thăng trầm bất động sản 2010-2020 và những xu hướng sắp tới", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch của tập đoàn FLC nhận định rằng tính pháp lý có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên sự chậm trễ đã khiến các doanh nghiệp "khi nghĩ tới pháp lý là sợ".
Doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội trong Tháng khuyến mại tập trung quốc gia

Doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội trong Tháng khuyến mại tập trung quốc...

Nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch đón đầu cơ hội từ Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 (từ 1-31/7) để kích cầu tiêu dùng nội địa, nâng cao doanh số trong bối cảnh bình thường mới.
Hỗ trợ doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

Hỗ trợ doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

Nửa đầu năm 2020, kinh tế - xã hội nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Những nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU rơi vào tình trạng suy thoái đã và đang làm gián đoạn các chuỗi cung ứng sản xuất và trao đổi thương mại hàng hóa, các hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ. Đội ngũ doanh nghiệp (DN) được coi như huyết mạch của nền kinh tế, bị tổn thất lớn bởi dịch bệnh, họ phải đối mặt với khó khăn "kép" vừa thiếu hụt nguyên liệu đầu vào, vừa bị giảm mạnh thị trường đầu ra, nhất là các ngành hàng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu như thủy hải sản, dệt may, gỗ...
CEO T&T Group: “Nồng độ bóng đá trong máu của tôi cao hơn nồng độ mỡ”

CEO T&T Group: “Nồng độ bóng đá trong máu của tôi cao hơn nồng độ...

Ông Đỗ Quang Hiển cho biết, “bóng đá phải có tình yêu và khát vọng. Khát vọng đó phải thể hiện ở thành tích cao. Nhưng thành tích cao mà tôi mong muốn không phải kiểu ăn ngay mà là phát triển bền vững và đi từ đào tạo trẻ”.
3 giải pháp ưu tiên giúp doanh nghiệp sống sót trong khủng hoảng Covid-19

3 giải pháp ưu tiên giúp doanh nghiệp sống sót trong khủng hoảng Covid-19

Năm vấn đề trọng yếu nhất doanh nghiệp cần giải quyết là đổi mới sáng tạo chuyển đổi tổ chức, tăng trưởng doanh thu, bảo vệ người lao động, duy trì nguồn vốn lưu động và giảm gián đoạn chuỗi cung ứng.
[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Vũ Văn Tiền - người sáng lập ABBank

[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Vũ Văn Tiền - người sáng lập ABBank

Năm 2018, ông Vũ Văn Tiền rời cương vị Chủ tịch HĐQT ABBank, nhường ghế cho em rể nhằm đáp ứng quy định mới: hoặc làm lãnh đạo ngân hàng, hoặc làm lãnh đạo doanh nghiệp. Lựa chọn này khác với đa phần các doanh nhân khác nhưng không khó hiểu, bởi Geleximco mới là nơi làm nên tên tuổi của ông.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất