Thứ sáu, 30/10/2020, 03:17

Ông Trịnh Văn Quyết muốn lấn sân sang chế biến suất ăn hàng không

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét hướng dẫn thủ tục và chấp thuận chủ trương cho đơn vị này nghiên cứu đầu tư xây dựng khu chế biến suất ăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Trịnh Văn Quyết muốn lấn sân sang chế biến suất ăn hàng không

FLC muốn lấn sân sang chế biến suất ăn hàng không

Theo đại diện Tập đoàn FLC, ngày 31/8/2018, Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định số 1942/QĐ-BGTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo quy hoạch điều chỉnh, bổ sung khu chế biến suất ăn ở phía Đông Bắc, công trình được ký hiệu số 44, trong đó bao gồm xây dựng bãi đỗ xe, tòa nhà chế biến suất ăn.

Cũng theo đại diện của FLC, hiện nay, các hãng hàng không đang liên tục mở rộng và tăng tần suất vận chuyển, cùng với đó là sự tăng trưởng đột biến, sản lượng hành khách tại các cảng hàng không.

Tỷ lệ thuận với mức độ gia tăng của số lượng hành khách, mật độ chuyến bay và số lượng đường bay, nhu cầu cung cấp suất ăn trên các chuyến bay nội địa và quốc tế tại các cảng hàng không theo đó tăng lên không ngừng.

Trước xu thế đó, Bamboo Airways đang có nhu cầu xây dựng một hãng hàng không tự chủ về cung cấp suất ăn đồng thời cung ứng dịch vụ suất ăn cho các hãng hàng không mới sẽ mở đường bay tới Việt Nam, cũng như phục vụ bổ sung cho các hãng hàng không trong nước đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam.

“Tổ hợp chế biến suất ăn ra đời còn tạo điều kiện cho các hãng hàng không có sự lựa chọn khi muốn mở rộng và đa dạng hóa các nhu cầu suất ăn hàng không”, đại diện FLC nói.

Với lý do này, FLC mong muốn Bộ Giao thông vận tải xem xét hướng dẫn thủ tục và chấp thuận chủ trương cho tập đoàn nghiên cứu đầu tư xây dựng khu chế biến suất ăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau khi được chấp thuận, FLC sẽ cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu hình thức đầu tư phù hợp và cam kết thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt, tiến độ xây dựng khẩn trương, sớm đưa công trình vào khai thác vận hành.

Được biết, tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) ở miền Bắc và Công ty TNHH MTV Suất ăn Hàng không Việt Nam (VACS) ở miền Nam - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines là 2 đơn vị duy nhất được cung ứng suất ăn cho các hãng hàng không trong và ngoài nước

Trong một diễn biến khác, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco, SAS) đã chính thức tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019 thông qua kế hoạch doanh thu thuần tăng 8% lên 2.859 tỷ, lợi nhuận trước thuế ước đạt 425 tỷ đồng, tăng 4%.

Đáng chú ý, công ty cũng trình cổ đông thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh là dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không và dịch vụ cung cấp suất ăn đường sắt. Theo đó, Sasco cho biết đã bắt đầu cung cấp suất ăn cho hãng hàng không Bamboo Airways vào đầu năm nay.

 

 

Theo Lệ Chi

Viettnamfinance

Cùng chuyên mục

Đi tìm vị núi rừng Tây Bắc

Đi tìm vị núi rừng Tây Bắc

DNTH: Ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La... măng sặt vẫn thường được người dân ưu ái gọi với cái tên “vị của núi rừng”. Sau những cơn mưa rừng, khi nắng ấm xuất hiện cũng là lúc măng sặt đụa nhau chồi lên tua tủa. Nếu có cơ hội được trải nghiệm leo rừng, tự tay đào từng cây măng sặt ra khỏi mặt đất, chắc chắn sẽ khó lòng quên được.
Lạ kỳ dừa núi cho rượu: Hễ khách đến nhà, đàn bà cũng trèo lên lấy rượu

Lạ kỳ dừa núi cho rượu: Hễ khách đến nhà, đàn bà cũng trèo lên...

Đến các bản làng của người Cơ Tu, du khách được dân làng tiếp đón rất nồng hậu và không thể thiếu chén rượu tavak (tavak giống như cây dừa, người Kinh gọi là “dừa núi” hay cây đoác).
Quảng Nam: Đậm đà dư vị nước mắm Cửa Khe Hai Hiền

Quảng Nam: Đậm đà dư vị nước mắm Cửa Khe Hai Hiền

Nước mắm Cửa Khe (xã Bình Dương, Thăng Bình) là sản phẩm thắm đượm hồn quê, thơm ngon tinh khiết, chỉ được chế biến từ cá cơm than không lẫn với bất kỳ hải sản nào.
Đặc sản cá nướng Hộ Độ ‘hút’ khách đi đường

Đặc sản cá nướng Hộ Độ ‘hút’ khách đi đường

Từ sáng tinh mơ đến khi chiều tối trên tỉnh lộ 9, đoạn qua xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), mùi cá nướng thơm phức bốc lên do người dân nơi đây nướng cá ven đường. Những con cá nục nâu óng trên bếp than đỏ rực đã khiến nhiều người đi đường phải nán lại.
Hà Nội tiếp đón phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều bằng những đặc sản thủ đô nào?

Hà Nội tiếp đón phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -...

Phòng ăn rộng, đủ sức phục vụ 4.000 phóng viên tại Trung tâm Báo chí Quốc tế đã gây ấn tượng mạnh với các phóng viên trong và ngoài nước sau bữa trưa đầu tiên.
NESCAFÉ RA MẮT SẢN PHẨM CÀ PHÊ PHA PHIN

NESCAFÉ RA MẮT SẢN PHẨM CÀ PHÊ PHA PHIN

DN&TH; Nhãn hàng NESCAFÉ thuộc công ty Nestlé Việt Nam vừa chính thức ra mắt sản phẩm cà phê mới NESCAFÉ CAFÉ Việt Cà Phê Pha Phin.
Đủ món ăn vặt miền Trung trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Đủ món ăn vặt miền Trung trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Nem nướng Nha Trang, bánh tráng mắm ruốc Đà Nẵng hay nem chua nướng Quy Nhơn... sẽ làm bạn thoả mãn cơn thèm.
Mật ong bạc hà – đặc sản tinh túy từ thiên nhiên Đồng Văn

Mật ong bạc hà – đặc sản tinh túy từ thiên nhiên Đồng Văn

Mật ong bạc là loại mật ong 100% nguyên chất có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên - một đặc sản nổi tiếng của cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Đây là loại mật ong được khai thác từ mật của cây hoa bạc hà, loại hoa mọc tự nhiên ở vùng núi cao trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất