Thứ năm, 01/10/2020, 15:50

Ông Trương Gia Bình là Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Thành phố thông minh

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA – được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Smart City của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) từ ngày 22/7.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA – được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Smart City của ASOCIO. Ảnh: VCCI

Đây là nội dung chính trong cuộc họp thường vụ thứ 55 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO). Cuộc họp này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tại buổi họp, các nền kinh tế thành viên đã thống nhất thành lập Ủy ban Thành phố Thông minh (Smart City Committee), đồng thời bầu ông Trương Gia Bình giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban.

Theo đó, nhiệm vụ đầu tiên ông Bình và Ủy ban là hợp tác với Smart City Network (SCN), triển khai một số mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp Quốc (SDGs). Cụ thể, hai mục tiêu trước mắt là mục tiêu số 7 (SDGs #7): “Đảm bảo quyền sử dụng năng lượng với mức giá phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả mọi người” và mục tiêu số 11 (SDGs #11): “Làm các thành phố và khu định cư mở cửa cho mọi công dân, an toàn, kiên cường và bền vững”.

Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại dương ASOCIO được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức quốc tế lớn nhất về CNTT, quy tụ 24 hiệp hội thành viên trong khu vực châu Á – châu Đại Dương, với 10.000 doanh nghiệp CNTT tham gia. VINASA chính thức đại diện Việt Nam là thành viên của ASOCIO từ năm 2003. Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình đã được bầu làm Phó Chủ tịch ASOCIO liên tiếp trong 6 nhiệm kỳ, từ năm 2009.

 

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Hàng loạt doanh nghiệp gia tăng nắm giữ lượng tiền lên tới cả chục nghìn tỷ đồng

Hàng loạt doanh nghiệp gia tăng nắm giữ lượng tiền lên tới cả chục...

Tính đến 30/6, có 13 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán nắm giữ lượng tiền mặt và tiền gửi trị giá trên 10.000 tỷ đồng.
Trong 10 ngày, một cá nhân được bầu vào Ban Kiểm soát ba công ty: FLC Faros, FLC Stone, Chứng khoán BOS

Trong 10 ngày, một cá nhân được bầu vào Ban Kiểm soát ba công ty: FLC...

Một cá nhân sinh năm 1986, đang là chuyên viên Kiểm soát tài chính của Tập đoàn FLC liên tiếp được bầu vào Ban Kiểm soát của ba công ty khác là FLC Faros, FLC Stone và Chứng khoán BOS.
Nước ngoài làm được thì doanh nghiệp Việt cũng làm được

Nước ngoài làm được thì doanh nghiệp Việt cũng làm được

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, Zing.vn trao đổi với chủ tịch, CEO của các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu như Vingroup, Sungroup, FLC, THTrueMilk... về khát vọng Việt.
‘Nội chiến’ nảy lửa tại Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam

‘Nội chiến’ nảy lửa tại Tổng công ty Đầu tư phát triển đường...

‘Cuộc chiến’ giữa những người đứng đầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang leo thang khi Tổng giám đốc ký văn bản tố cấp phó “có dấu hiệu phạm tội”, đề nghị chuyển hồ sơ công an, còn Chủ tịch HĐTV lại ký văn bản cho rằng Tổng giám đốc bất tuân các nghị quyết, chỉ đạo.
PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân: Nhiều người vẫn mơ hồ về khởi nghiệp

PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân: Nhiều người vẫn mơ hồ về khởi nghiệp

Theo PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp: “Khởi nghiệp không phải kiểu tư duy 'bó rau ăn không hết thì đem đi bán'”.
Giữa nhân viên hay xảy ra mâu thuẫn nào và trách nhiệm của nhà quản lý?

Giữa nhân viên hay xảy ra mâu thuẫn nào và trách nhiệm của nhà quản...

DNTH: Mâu thuẫn giữa các nhân viên là “đề tài” thường xảy ra ở môi trường công sở và gây ảnh hưởng đến tâm lý, công việc chung. Với tư cách là một quản lý, việc giải quyết kịp thời và giảng hòa ổn thỏa luôn là bài toán “khó nhằn”.
Nắm 13% diện tích đất khu công nghiệp trên cả nước, liên doanh VSIP đang thu lãi hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm

Nắm 13% diện tích đất khu công nghiệp trên cả nước, liên doanh VSIP...

Liên doanh của Becamex và Sembcorp hiện đang sở hữu quỹ đất 8.600 ha, tương đương 13% diện tích khu công nghiệp của cả nước.
Chủ tịch Phan Đức Tú đại diện 40% vốn nhà nước tại BIDV

Chủ tịch Phan Đức Tú đại diện 40% vốn nhà nước tại BIDV

DN&TH; Phần sở hữu 40% vốn nhà nước tại BIDV này trước đây do ông Trần Bắc Hà làm đại diện vốn, nay được giao cho tân Chủ tịch HĐQT Phan Đức Tú đại diện vốn.