Thứ tư, 21/10/2020, 22:41

Pacifico Energy xin đầu tư loạt dự án năng lượng tái tạo ở Quảng Trị

Tại Quảng Trị, Công ty Pacifico Energy đề xuất đầu tư các dự án điện gió, mỗi dự án tối đa 50 MW tại các xã Hướng Linh, Tân Lập, Tân Liên và thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) và dự án điện mặt trời tại các xã Triệu Sơn, Triệu Trạch (huyện Triệu Phong).

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa có buổi làm việc với ông Hoàng Giang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Pacifico Energy về hợp tác đầu tư năng lượng tái tạo tại Quảng Trị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty Pacifico Energy về hợp tác đầu tư năng lượng tái tạo tại Quảng Trị.

Công ty Pacifico Energy là đơn vị thành viên của Tập đoàn năng lượng tái tạo Pacifico Energy chuyên phát triển các dự án điện mặt trời và điện gió ngoài khơi. Tập đoàn này hiện có văn phòng tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Việt Nam, quản lý trên 2.000 MW điện gió và điện mặt trời với tổng vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD.

Với mục tiêu phát triển khoảng 1.000 MW điện gió và điện mặt trời tại Việt Nam trong giai đoạn 2020-2025, hiện tập đoàn này đã xây dựng và đưa vào vận hành dự án điện mặt trời Mũi Né. Ngoài ra, Pacifico Energy cũng đang đầu tư 2 dự án mặt trời khác tại tỉnh Bình Thuận và 1 dự án điện gió tại tỉnh Bến Tre.

Mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án năng lượng tái tạo tại tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công ty Pacifico Energy đề xuất đầu tư các dự án điện gió, mỗi dự án tối đa 50 MW tại các xã Hướng Linh, Tân Lập, Tân Liên và thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) và dự án điện mặt trời tại các xã Triệu Sơn, Triệu Trạch (huyện Triệu Phong).

Sau khi lắng nghe đề xuất từ phía Pacifico Energy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành với nhà đầu tư trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Để thuận lợi cho nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị giao Sở Công thương phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ... làm đầu mối hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư tìm hiểu về sơ đồ quy hoạch tiềm năng phát triển điện gió và điện mặt trời, các nguồn lực, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, hướng dẫn thủ tục liên quan và đưa nhà đầu tư đi khảo sát thực tế tại một số vị trí phát triển điện gió và điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.

 

 

Xuân Lam

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/pacifico-energy-xin-dau-tu-loat-du-an-nang-luong-tai-tao-o-quang-tri-20180504224244421.htm

Cùng chuyên mục

Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng Quy Nhơn

Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng...

Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp, cổ đông T. V. N tố cáo việc bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn vào các vị trí trọng yếu trong công ty nhằm thực hiện các hành vi sai trái và để che đậy trước sự kiểm soát của Cơ quan quản lý cấp trên.
Hà Tĩnh: Thêm một đại gia muốn rót 50.000 tỷ làm nhà máy điện khí LNG Vũng Áng 3

Hà Tĩnh: Thêm một đại gia muốn rót 50.000 tỷ làm nhà máy điện khí LNG...

Một tập đoàn đa ngành rất lớn đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện LNG Vũng Áng 3 tại khu kinh tế Vũng Áng thuộc thị xã Kỳ Anh.
Sang tay dự án cho người Thái, Tân Hoàn Cầu Group của đại gia Mai Văn Huế làm ăn ra sao?

Sang tay dự án cho người Thái, Tân Hoàn Cầu Group của đại gia Mai Văn...

Tân Hoàn Cầu báo lỗ 3 năm trở lại, song khoản chênh hơn 1.000 tỷ đồng giữa vốn góp chủ sở hữu và vốn chủ sở hữu cho thấy tập đoàn của đại gia Quảng Bình Mai Văn Huế đã tích luỹ được khoản lợi nhuận đáng kể trải qua quá trình nhiều năm hoạt động.
Bà Lê Từ Cẩm Ly: Tái chế chai nhựa sẽ trở thành một cảm hứng sống của Coca-Cola!

Bà Lê Từ Cẩm Ly: Tái chế chai nhựa sẽ trở thành một cảm hứng sống...

Chiến dịch Thế giới không rác thải (World Without Waste) đã gây bất ngờ với rất nhiều người ngay khi Tập đoàn Coca-Cola mới công bố hồi đầu năm 2018. Ở Việt Nam, mục tiêu của Coca-Cola còn bị coi là “bất khả thi” khi nhiều chương trình phân loại rác tại nguồn trước đó đều chưa đạt hiệu quả cao và các thùng rác nhiều màu sắc (để tiện phân loại) chưa được nhiều người quan tâm.
Hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng thị phần xuất khẩu

Hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng thị phần xuất khẩu

Theo Bộ Công thương, để duy trì thông suốt hoạt động xuất khẩu, doanh nghiệp trong nước cần tính đến việc bắt tay với những hệ thống phân phối ngoại để gia tăng khả năng xuất khẩu gián tiếp.
Doanh nghiệp của “bầu Hiển” ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19

Doanh nghiệp của “bầu Hiển” ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng...

Ngày 19/03, nhằm chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cụ thể, Tập đoàn T&T Group ủng hộ 5 tỷ đồng, và Ngân hàng SHB ủng hộ 5 tỷ đồng.
Bảo hiểm Bảo Minh báo doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng năm 2018, tăng 2,17%

Bảo hiểm Bảo Minh báo doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng năm 2018, tăng 2,17%

Theo thông tin từ Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo hiểm Bảo Minh), năm 2018, tổng doanh thu của công ty đạt 4.010,39 tỷ đồng, tăng trưởng 2,17% so với năm 2017.
DOANH NHÂN LÊ CÔNG HOÀNG Người thổi kèn saxophone và giấc mơ Sông Hồng

DOANH NHÂN LÊ CÔNG HOÀNG Người thổi kèn saxophone và giấc mơ Sông Hồng

DN$TH Lê Công Hoàng là người đầu tiên đem áp dụng mô hình đội xe đúng chuẩn mực, bao gồm cả hệ thống trạm cung cấp nhiên liệu, xưởng sửa chữa tại Hà Nội. Sau đó là mô hình trung tâm rửa, bảo dưỡng xe tiên tiến nhất đất kinh kỳ. Và rồi anh lại thiết lập một bãi đỗ xe với hệ thống nâng đỡ tiên tiến nhiều tầng ngốn khá nhiều tiền. Đấy chính là nét phác hoạ của ông chủ Tổng công ty thương mại và Du lịch Sông Hồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất