Thứ năm, 01/10/2020, 13:54

PC Hà Tĩnh đồng hành cùng kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia năm 2020

DNTH: Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2020, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã lên kế hoạch, xây dựng phương án cụ thể, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có một kỳ thi thành công.

Kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới đang chống chọi đại dịch Covid-19 với những diễn biến mới và ngày càng phức tạp. Trước tình hình đó, ngoài nhiệm vụ trọng tâm “đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn tại các điểm thi” và “đồng hành, tiếp sức cùng mùa thi”, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện và tư vấn, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để cùng “chung tay đẩy lùi Covid-19”.

Điện lực Thành Phố đồng hành cùng mùa thi.

Trước đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn kiểm tra, đôn đốc và theo dõi việc thực hiện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục tại các điểm thi trên toàn tỉnh; yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, Hội đồng thi phù hợp với thực tế từng địa bàn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra đường dây và TBA, khắc phục các tồn tại khiếm khuyết đặc biệt là các TBA cấp điện phục vụ các điểm thi và đường dây có liên quan; kiểm tra tình hình mang tải của máy biến áp phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh… cấp điện trực tiếp cho điểm thi và Hội đồng thi, không để xảy ra hiện tượng quá tải đồng thời đề xuất phương án xử lý khắc phục kịp thời nếu phát hiện khiếm khuyết; không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên lưới điện có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Điện lực Hương Sơn đồng hành cùng mùa thi.

Tại các Điện lực, tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các địa điểm tổ chức thi đồng thời chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện cũng như phương án chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các điểm thi khi xảy ra sự cố; Cùng đó, để chủ động trong mọi tình huống, Công ty đã yêu cầu Trung tâm điều khiển xa, bộ phận trực vận hành tại các Điện lực, đội QLVHLĐ 110kV kiểm tra thiết bị thông tin đảm bảo hoạt động tốt để chủ động kết nối thông tin và xử lý sự cố. Đặc biệt, đối với điểm in sao đề thi, làm phách, chấm thi Công ty đã tham mưu với Ban Chỉ đạo kỳ thi chuẩn bị máy phát dự phòng, có phương án cấp điện ưu tiên và cử cán bộ trực sửa chữa đảm bảo cấp điện 24/24h.

Điện lực Thạch Hà đồng hành cùng mùa thi.

Ông Nguyễn Thanh Hoa – Giám đốc Điện lực Thạch Hà cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn huyện có 3 điểm thi đó là: Trường THPT Lý Tự Trọng, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên, Trường THPT Lê Quý Đôn. Thực hiện đúng quy trình, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi trình Công ty xem xét, phê duyệt. Theo đó, tại mỗi điểm thi bố trí 2 công nhân thực hiện nhiệm vụ trực xử lý sự cố, sửa chữa điện; đồng thời tăng cường chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng tại trụ sở, phối hợp chặt chẽ với cán bộ phụ trách điện của các trường để xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Trước ngày thi 2 ngày, đơn vị cũng đã phối hợp với Hội đồng thi kiểm tra tình trạng mang tải, kết cấu của hệ thống điện trong nội bộ 3 trường để kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống điện, đảm bảo điều kiện cấp điện an toàn phục vụ cho kỳ thi.

Bên cạnh công tác cấp điện liên tục, ổn định, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tham gia chương trình “đồng hành, tiếp sức mùa thi 2020” góp phần chung tay động viên các thí sinh bằng những hoạt động thiết thực như: phát nước lọc miễn phí, bổ sung thêm kẹo ngọt, chuẩn bị nước rửa tay và phát khẩu trang cho thí sinh, phụ huynh, đồng thời tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19…là những việc làm để Công ty Điện lực Hà Tĩnh thể hiện trách nhiệm và nét văn hóa tốt đẹp của ngành Điện lan tỏa ra cộng đồng.

Điện lực Lộc Hà đồng hành cùng mùa thi.

Cũng trong dịp này, Công ty cũng đã tích cực tuyên truyền sâu rộng tới người dân cách thức sử dụng tiết kiệm điện an toàn – hiệu quả trong mùa nắng nóng cũng như đảm bảo an toàn điện khi mùa mưa bão đến gần…Những tấm băng rôn, pano thực hiện theo đúng nhận diện thương hiệu của ngành Điện được treo tại các điểm thi càng làm cho không khí mùa thi thêm phần sôi động.

Điện lực Vũ Quang đồng hành cùng mùa thi.

Là phụ huynh có con tham gia thi năm nay, chị Trần Thị Hằng trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn chia sẻ: Mặc dù kỳ thi diễn ra trùng vào ngảy chủ nhật nhưng Điện lực Hương Sơn vẫn bố trí nhân viên đến để động viên, tiếp sức cùng con em chúng tôi bằng các hành động thiết thực cũng như tranh thủ tư vấn, tuyên truyền tới các phụ huynh trong lúc chờ con mình thi các vấn đề liên quan đến dịch vụ điện, bản thân tôi cũng như các phụ huynh khác cảm thấy rất vui và ấm lòng. Với hành động đẹp và ý nghĩa này, tôi thấy nên lan tỏa tới các đơn vị khác và cố gắng đồng hành đến tất cả các điểm thi.

Điện lực Hồng Lĩnh đồng hành cùng mùa thi

Với sự chuẩn bị chu đáo và những việc làm thiết thực, ý nghĩa, tin rằng Công ty Điện lực Hà Tĩnh không chỉ đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ cho kỳ thi mà qua đó hình ảnh người công nhân ngành Điện càng gần gủi và thân thiện hơn trong lòng người dân, nhất là các em học sinh - những chủ nhân tương lai của Đất nước./.

 Một số hình ảnh ý nghĩa: 

 

 

 PV

 

 

Cùng chuyên mục

Cảnh giác với chiêu lừa đảo giao dịch tại sân bay

Cảnh giác với chiêu lừa đảo giao dịch tại sân bay

Một người dùng Facebook có nick là Long Hoàng mới đây đã đăng bài cảnh báo về một hiện tượng lừa đảo mua bán thiết bị công nghệ, đó là dụ dỗ người bán ra sân bay và gửi biên lai giả để lừa lấy hàng.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng: Vụ kiện Vinasun và Grab là minh chứng của thiếu “luật chơi” thời 4.0

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng: Vụ kiện Vinasun và Grab là minh...

Thời 4.0 hiện nay, cái mà chúng ta còn đang lúng túng chính là “luật chơi”. Vụ kiện giữa VinaSun và Grab không chỉ đơn giản là sự va chạm giữa các mô hình kinh doanh truyền thống với mô hình kinh doanh mới dựa trên nền tảng công nghệ. Mặc dù các cơ quan quản lý đã có những nỗ lực để điều chỉnh, chúng ta cần thừa nhận rằng có một độ trễ nhất định của chính sách.
Một số quy định mới về Luật Quản lý thuế

Một số quy định mới về Luật Quản lý thuế

Từ ngày 1/7/2020 Luật Quản lý thuế năm 2019 chính thức có hiệu lực, trong đó có một số quy định mới cần lưu ý.
Xem xét xử lý hình sự người kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook

Xem xét xử lý hình sự người kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với công an thành phố điều tra, xử lý nghiêm trường hợp kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook.
Xử phúc thẩm sếp dầu khí tham ô tại dự án Nam Côn Sơn 2

Xử phúc thẩm sếp dầu khí tham ô tại dự án Nam Côn Sơn 2

Vấn đề sự kiện Xử phúc thẩm sếp dầu khí tham ô tại dự án Nam Côn Sơn 2 01/03/2020 11:40 Ngày 27/2, Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định xảy ra tại Công ty cổ phần Bọc ống dầu khí Việt Nam. Liệu còn những ai tại Tổng công ty PVGas sẽ phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tham ô tài sản Nhà nước tới 48,38 tỉ đồng?
Luật Doanh nghiệp nên sửa đổi những gì?

Luật Doanh nghiệp nên sửa đổi những gì?

Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 (Sau đây gọi tắt là Luật Doanh nghiệp) đã tạo ra nhiều tác động tích cực trong tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng; thúc đẩy thành lập, phát triển và mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp.
Xử phạt, rút giấy phép kinh doanh doanh nghiệp ngừng bán xăng

Xử phạt, rút giấy phép kinh doanh doanh nghiệp ngừng bán xăng

Trước tình hình vừa qua nhiều cây xăng thông báo ngừng bán xăng RON95 vì hết hàng, Bộ Công thương cho hay: Lực lượng quản lý thị trường sẽ đi kiểm tra.
Phát hiện hơn 42.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc được trữ tại nhà một phụ nữ

Phát hiện hơn 42.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc được trữ tại nhà...

Phát hiện tại nhà bà Nguyễn Thị Út Trăm trữ hơn 42.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất